Kingston Technology คงตำแหน่งผู้นำด้าน การจัดส่ง Channel SSD ในปี 2563


กรุงเทพฯ –
4 พฤศจิกายน2564 Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่าได้รับการจัดอันดับจาก TrendForceให้เป็นซัพพลายเออร์อันดับหนึ่งด้านการจัดส่ง Chanmel SSD ในปี 2563 โดยจากผลการวิเคราะห์ดังกล่าว Kingston ได้ครองส่วนแบ่งการตลาด 27% ของการจัดส่งผลิตภัณฑ์ 111.5 ล้านชิ้นในปี 2563

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปี 2563 TrendForce รายงานว่าการขนส่ง SSD ประจำปีไปยังช่องทางการจัดส่งลดลง 15% เมื่อเทียบปีต่อปี และเกิดความล่าช้าอย่างมากในด้านการผลิตและโลจิสติกส์ ส่งผลให้ปริมาณการสั่งซื้อลดลงอย่างกะทันหัน อย่างไรก็ตาม ผลการวิเคราะห์ได้แสดงให้เห็นว่า ด้วยกลยุทธ์ระดับโลกของ Kingston ในการจัดหาส่วนประกอบ ทำให้บริษัทสามารถสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในขณะที่เกิดการระบาดใหญ่และปัญหาขาดแคลนชิปทั่วโลก ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านการผลิต SSD ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากซัพพลายเออร์อันดับสองนับเป็นเพียง 8% ของช่องทางการตลาดทั้งหมด ส่วนผู้ผลิต SSD จากซัพพลายเออร์ประเภทบุคคลที่สาม (non-semiconductor) คิดเป็น 65% ของการจัดส่งทั้งหมดในปี 2563

ตำแหน่งทางการตลาดของ Kingston Technology มีการเติบโตอย่างกว้างขวาง ซึ่งมาจากความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับลูกค้าและพันธมิตรในช่องทางจัดจำหน่ายทั่วโลก โดยในขณะที่วิกฤตด้านสุขภาพกำลังลุกลามไปทั่วทุกประเทศ และธุรกิจต่างๆ ต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว Kingston ได้เดินหน้าสนับสนุนการจัดจำหน่ายในระดับแนวหน้า รวมทั้งอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และวิศวกรภายในองค์กร ที่ทำงานภายใต้ทัศนคติ “Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ (Kingston Is With You)” ซึ่งนำไปสู่ช่วงเวลากว่าสามทศวรรษแห่งความสำเร็จในด้านความน่าเชื่อถือและการให้บริการลูกค้า ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ตำแหน่งอันดับหนึ่งของ Kingston ในตลาด SSD จะมาพร้อมกับความสำเร็จในแผนกหน่วยความจำ จนทำให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น สุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ประเภทบุคคลที่สาม (Third-party) รายใหญ่ที่สุด[IC1] มาตลอดถึง 18 ปีติดต่อกัน

 

Kingston กล่าวว่า “จากผลวิเคราะห์ดังกล่าวสำหรับปี 2563สามารถช่วยตอกย้ำการเติบโตและตำแหน่งความเป็นผู้นำของ Kingston ในตลาด SSD ได้ โดยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงและเร่งให้ผู้คนทั่วโลกมีความต้องการ SSD มากขึ้น เพื่อใช้ในการทำงานและเรียนรู้ทางไกล ซึ่งความต้องการดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับจากปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้และดำเนินต่อไปยังปีหน้า ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งให้กับโซลูชัน SATA และ NVMe ที่แตกต่างกัน เพื่อการใช้งานตามขนาดพื้นที่ของลูกค้า และยกระดับโซลูชันระดับองค์กรที่กำลังเติบโต เพื่อแอปพลิเคชันและระบบโฮสต์ที่หลากหลาย”

 

โดย Kingston ยังคงมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง นอกเหนือไปจากการเพิ่ม SSD 2 รุ่นแบบ PCIe 4.0 NVMe M.2 ได้แก่ KC3000 และ Kingston FURY Renegade SSD ไปยังพอร์ตโฟลิโอกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งไดร์ฟประสิทธิภาพสูงนี้รวมอยู่ในตระกูล SSD สำหรับลูกค้าของ Kingston เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความเร็วและความเสถียร ให้ได้สัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในการเล่มเกมที่มีความหนักหน่วง และแอปพลิเคชันเวิร์กโหลดต่างๆ บนเดสก์ท็อปและแล็ปท็อป พีซี

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ kingston.com

เกี่ยวกับ Kingston Technology

ตั้งแต่ข้อมูลขนาดใหญ่ ไปจนถึงแล็ปท็อปและพีซี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ IoT เช่น เทคโนโลยีอัจฉริยะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ได้ พร้อมทั้งการออกแบบและการผลิตตามสัญญา Kingston สามารถช่วยส่งมอบโซลูชันที่ใช้เพื่อการทำงาน การใช้ชีวิต หรือเพื่อความสนุกสนานได้ โดยผู้ผลิตพีซีหรือบริษัทคลาวด์โฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ต่างเชื่อมั่นในการผลิตจาก Kingston และแรงผลักดันของเราสามารถขับเคลื่อนโลกเทคโนโลยีให้เดินหน้าต่อไปได้ในทุกๆ วัน อีกทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ ได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ Kingston.com

Kingston and the Kingston logo are registered trademarks of Kingston Technology Corporation. All rights reserved. All other marks may be the property of their respective titleholders.

 

ข่าวประชาสัมพันธ์เก่า

กด Home | 2022 | 2021