biểu tượng khóa bảo mật trong vòng tròn trên hình mình họa bảng mạch vi mạch

Bạn định nâng cấp ổ SSD? Vậy thì hãy nâng cao cả tính bảo mật cho máy tính nhờ ổ SSD tự mã hóa

Liệu bạn có thể nâng cấp đồng thời cả bộ nhớ và tính bảo mật cho máy tính?

Ngày càng có nhiều tổ chức chọn nâng cấp thay vì thay thế máy tính xách tay và máy tính để bàn để kéo dài tuổi thọ cho tài sản CNTT. Khi nâng cấp để có thêm bộ nhớ hoặc tăng cường hiệu suất, điều quan trọng là cần xem xét nâng cấp cả tính năng bảo mật của hệ thống.

Nâng cấp lên ổ SSD có tích hợp mã hóa dựa trên phần cứng

Cho dù bạn đang muốn nâng cấp máy tính từ ổ HDD hay chỉ đơn giản là muốn có thêm dung lượng và tốc độ nhanh hơn, thì việc nâng cấp lên ổ SSD có tích hợp mã hóa đều sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Lợi ích của ổ SSD được mã hóa dựa trên phần cứng

Cho dù là để đạt được hiệu suất cơ bản tốt hơn với SATA hay sử dụng NVMe để có được hiệu suất cao nhất, việc nâng cấp lên ổ SSD cho các máy tính xách tay và máy tính để bàn trong tổ chức của bạn đều cho phép các ứng dụng khởi động nhanh hơn. Hơn nữa, so với HDD, ổ SSD mang đến độ tin cậy cao hơn, chạy mát hơn và êm hơn mà lại tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Điều này là quan trọng vì nhiều lý do. Công nghệ mã hóa dựa trên phần cứng mang đến các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn so với chỉ mã hóa bằng phần mềm vì quá trình mã hóa và xác thực chỉ diễn ra bên trong ổ SSD, thay vì được tách biệt khỏi toàn bộ phần còn lại của hệ thống. Điều này đồng nghĩa là quá trình mã hóa sẽ không lấy đi lượng băng thông quý giá của CPU và giúp tăng cường hơn nữa hiệu suất của các ứng dụng khác khi mà thời gian mã hóa và giải mã dữ liệu trở nên nhanh hơn.

So sánh mã hóa dựa trên phần cứng so với phần mềm

Chúng tôi đã thử nghiệm một trong các ổ SSD tự mã hóa* của mình để giúp các bạn thấy được sự khác biệt. Như có thể thấy bên dưới, thời gian cần để mã hóa/giải mã ổ SSD khi sử dụng ổ SSD được mã hóa dựa trên phần cứng thì ngắn hơn nhiều so với khi chỉ sử dụng mã hóa phần mềm.

Kết quả thử nghiệm dữ liệu mã hóa dựa trên phần cứng so với phần mềm của ổ SSD Kingston KC2500

Khi loại ổ này được triển khai trên toàn bộ các thiết bị CNTT của tổ chức thì sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể về thời gian.

Chuyển sang ổ SSD có tích hợp mã hóa dựa trên phần cứng

Ổ SSD đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến một giải pháp hiệu quả hơn về chi phí để tăng cường tuổi thọ của các thiết bị CNTT, đồng thời mang lại các lợi ích về hiệu suất để cho phép bạn khai thác nhiều hơn phần cứng của tổ chức mình. Nhưng việc sử dụng ổ SSD có tích hợp mã hóa dựa trên phần cứng sẽ không những cho phép bạn khuếch đại những lợi ích đó, mà còn cung cấp thêm một công cụ để tăng cường cho hệ thống bảo mật.

#KingstonIsWithYou

Hỏi Chuyên gia

Hỏi Chuyên gia về ổ cứng SSD

Lên kế hoạch cho giải pháp phù hợp yêu cầu phải có sự hiểu biết về các mục tiêu bảo mật của dự án. Hãy để các chuyên gia của Kingston hướng dẫn cho bạn.

Hỏi Chuyên gia

Bài viết liên quan