Kingston เป็นผู้นำการจัดส่ง SSD ในปี 2565

กราฟส่วนแบ่งตลาด SSD ปี 2565
คลิกที่ภาพเพื่อดูแผนภูมิขนาดใหญ่

กรุงเทพฯ – 22 พฤศจิกายน 2566  – Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่าได้รับการจัดอันดับจาก TrendForce ให้ครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งสำหรับการเป็นซัพพลายเออร์ SSD ประเภทบุคคลที่สามในช่องทางการจัดส่งประจำปี 2565 โดย Kingston มีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 28% ของจำนวน SSD ที่จัดส่งทั้งหมด 114 ล้านหน่วยในปี 2565

ข้อมูลจากผลการวิเคราะห์ดังกล่าวระบุว่า อุปสงค์และอุปทานของตลาด SSD ทั่วโลกในปี 2565 มีการปรับเปลี่ยน เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนวงจรรวม (IC) ที่เคยเป็นอุปสรรคในปี 2563 ได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามการจัดส่ง SSD ของทั่วโลกยังคงลดลง โดยมีการจัดส่งเพียง 114 ล้านหน่วยในปี 2565 ซึ่งลดลง 10.7% จากปีก่อนหน้า แต่ Kingston สามารถคงความเป็นผู้นำในการจัดส่ง SSD ให้อยู่อันดับหนึ่งของปี 2565 ได้ โดยรักษาความได้เปรียบทางการแข่งขันและมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปี 2021 นอกจากนี้แม้ว่าตลาดจะมีความท้าทาย แต่ซัพพลายเออร์ประเภทบุคคลที่สามจำนวน 5 อันดับแรก (ที่ไม่ใช่เซมิคอนดักเตอร์) ยังมีสัดส่วนเกือบ 60% ของการจัดส่งทั้งหมดในปี 2565 ทั้งนี้ผลการวิเคราะห์นี้ได้ตอกย้ำตำแหน่งความเป็นผู้นำของ Kingston ในด้านการผลิต SSD เนื่องจากซัพพลายเออร์อันดับสองมีสัดส่วนเพียง 9% ของส่วนแบ่งการตลาดในช่องทางการจัดส่งทั้งหมด

ในปี 2566 เศรษฐกิจโลกยังคงประสบปัญหา ส่งผลให้การจัดส่งโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อปมีจำกัด โดยผู้ผลิตโมดูลต้องวางกลยุทธ์ในการจัดการสินค้าคงคลังที่มีต้นทุนสูงผ่านการใช้กลยุทธ์การตั้งราคาที่แข่งขันได้ เมื่อไตรมาสที่สามใกล้สิ้นสุดลง ความเชื่อมั่นของตลาดก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยสาเหตุหลักจากซัพพลายเออร์ NAND Flash ที่ลดการผลิตลงอย่างมาก ซึ่งสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนจากราคาของ SSD ที่ปรับตัว โดยท้ายที่สุดก็ช่วยให้ผู้ผลิตโมดูลมีสินค้าคงคลังราคาถูกลง

ความต้องการ SSD มาตรฐาน PCIe 4.0 NVMe ยังคงเป็นตัวกำหนดภาพรวมของตลาด ส่งผลให้กลุ่มโมดูลต่างๆ เปลี่ยนจาก SATA เป็น PCle อย่างต่อเนื่อง โดย TrendForce คาดการณ์ว่าการอัปเกรดเป็น NVme จะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นและเพิ่มการจัดส่งให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในปี 2565 Kingston ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในด้านความคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนไดร์ฟประเภทภายนอกและแบบที่มีการเข้ารหัส ด้วยการเปิดตัวไดรฟ์ NV2 มาตรฐาน NVMe รุ่นใหม่ในปี 2565 ซึ่งกลายเป็นไดรฟ์ที่มียอดขายสูงสุดอย่างรวดเร็วในปีดังกล่าว ด้วยยอดขายมากกว่า 12 ล้านชิ้นทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัว นอกจากนี้เพื่อสานต่อความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลอย่าง Kingston FURY Renegade SSD ทำให้ Kingston ได้อัปเกรดไดรฟ์ด้วยการเพิ่มตัวเลือกฮีทซิงค์ ช่วยตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบการเล่นเกมคอนโซลและพีซี ซึ่งเป็นการตอกย้้ำถึงความมุ่งมั่นของ Kingston ในการพัฒนาโซลูชัน NVMe ที่มีคุณภาพสูง

นอกเหนือจากการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มการซื้อของลูกค้าแล้ว Kingston ยังให้การสนับสนุนลูกค้าด้วยบริการที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และวิศวกรของเราได้ ส่งผลให้ประสบความสำเร็จในด้านความน่าเชื่อถือและการบริการลูกค้ามานานกว่าสามทศวรรษ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ Kingston สามารถครองตำแหน่งอันดับหนึ่งในตลาด SSD ได้ รวมทั้งแนวทางเดียวกันนี้ก็ได้ถูกดำเนินการสำหรับผลิตภัณฑ์ DRAM ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นซัพพลายเออร์โมดูลหน่วยความจำประเภทบุคคลที่สามรายใหญ่ที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 20

Kingston กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างมากที่เราได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับสูงสุดอีกหนึ่งปี โดยความมุ่งมั่นในการให้บริการลูกค้าและพันธมิตรในช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วโลกยังคงเหมือนเดิมตั้งแต่แรกเริ่ม ด้วยความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งและยั่งยืนเหล่านี้ ธุรกิจ SSD ของเราจึงเติบโตได้อย่างน่าประทับใจ โดยผลสำรวจล่าสุดจาก TrendForce นับเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทและความมุ่งมั่นของทีมงานทั้งหมดของเรา ซึ่งเรารู้สึกขอบคุณสำหรับการยอมรับและความสำเร็จของเราร่วมกับพวกเขาเหล่านี้"

สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kingston.com.

เกี่ยวกับ Kingston Technology

ตั้งแต่ข้อมูลขนาดใหญ่ ไปจนถึงแล็ปท็อปและพีซี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ IoT เช่น เทคโนโลยีอัจฉริยะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ได้ พร้อมทั้งการออกแบบและการผลิตตามสัญญา Kingston สามารถช่วยส่งมอบโซลูชันที่ใช้เพื่อการทำงาน การใช้ชีวิต หรือเพื่อความสนุกสนานได้ โดยผู้ผลิตพีซีหรือบริษัทคลาวด์โฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ต่างเชื่อมั่นในการผลิตจาก Kingston และแรงผลักดันของเราสามารถขับเคลื่อนโลกเทคโนโลยีให้เดินหน้าต่อไปได้ในทุกๆ วัน อีกทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ ได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ Kingston.com

สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kingston.com

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:
Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/
YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH

Kingston และโลโก้ Kingston เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Technology Corporation
IronKey เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Digital, Inc.
Kingston FURY และโลโก้ Kingston FURY เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Technology Corporation.
สงวนลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวประชาสัมพันธ์เก่า

กด Home | 2023 | 2022