Kingston ตอกย้ำความแข็งแกร่ง คงตำแหน่งผู้นำการจัดส่ง Channel SSD ในปี 2564


กรุงเทพฯ – 25
ตุลาคม 2565 -  Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่าได้รับการจัดอันดับจาก TrendForceให้ครองอันดับหนึ่งสำหรับการเป็นซัพพลายเออร์ประเภทบุคคลที่สามด้านการจัดส่ง Channel SSD ในปี 2564 โดยจากข้อมูลดังกล่าว Kingston มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 26%จากการจัดส่งผลิตภัณฑ์ 127 ล้านชิ้นในปี 2564

แม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดต่อเนื่องของโควิด-19 ในปี 2564 ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการจัดหาส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องกับ SSD แต่การจัดส่งไปยังช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วโลก ยังคงมีอัตราการเติบโตคิดเป็น 11% ต่อปี และเมื่อความต้องการด้านการผลิตเพิ่มขึ้น ทำให้ส่งผลกระทบต่อปริมาณในการจัดส่ง เนื่องจากการจัดหาแผ่นเวเฟอร์ (Wafer) ไม่เพียงพอต่อความต้องการในขณะนั้น ดังนั้น เพื่อเป็นการรับมือต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น Kingston จึงได้นำแผนการดำเนินการเพื่อจัดหาสินค้าที่มีอย่างจำกัด อันเนื่องมาจากราคาผลิตภัณฑ์ที่สูงขึ้นมาปรับใช้ โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นกลยุทธ์ระดับโลกของ Kingston ในการจัดหาส่วนประกอบ ทำให้บริษัทมีความได้เปรียบทางการแข่งขัน แม้ในช่วงที่ทั่วโลกประสบปัญหาการระบาดใหญ่และเผชิญกับการขาดแคลนชิป สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ Kingston ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการผลิต SSD เมื่อเทียบกับซัพพลายเออร์อันดับสอง ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพียง 8% ของช่องทางการตลาดทั้งหมด ส่วนผู้ผลิต SSDจากซัพพลายเออร์ประเภทบุคคลที่สาม (non-semiconductor)คิดเป็น 58% ของการจัดส่งทั้งหมดในปี 2564

 

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ SSD มาตรฐาน PCIe 4.0 NVMe เพื่อการเล่นเกม ยังคงเป็นตัวแปรสำคัญที่กำหนดทิศทางของตลาด ซึ่งช่วยผลักดันให้โมดูลเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องจากเทคโนโลยี SATA ไปเป็น PCIe โดยTrendForce ได้คาดการณ์ว่าการอัปเกรดต่างๆ จะช่วยเพิ่มการรับรู้แบรนด์พร้อมช่วยเพิ่มการจัดส่งให้มากขึ้นได้ ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมา Kingston ได้เปิดตัว SSD จำนวน 2 รุ่น มาตรฐาน PCIe 4.0 NVMe M.2 ได้แก่ KC3000 และ Kingston FURY Renegade SSDซึ่งไดร์ฟประสิทธิภาพสูงนี้รวมอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD สำหรับลูกค้าของ Kingston เพื่อมอบความเร็วและความเสถียร ให้กับผู้ใช้งานที่คาดหวังประสิทธิภาพระดับสูงสุด สำหรับการเล่นเกมและการทำงานที่นักหน่วงบนเดสก์ท็อป และแล็ปท็อป พีซี นอกจากนี้ตามข้อมูลจาก TrendForce ยังได้ระบุว่า ราคาและความสามารถด้านการผลิต รวมทั้งบริการด้านการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก จะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเพิ่มการจัดส่งผลิตภัณฑ์ SSD PCIe ในอนาคตได้

Kingston กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับให้ครองตำแหน่งสูงสุด ในระหว่างที่ Kingston เฉลิมฉลองการครบรอบ 35 ปี โดยความมุ่งมั่นและจุดแข็งด้านการจัดจำหน่ายของ Kingston นับตั้งแต่เริ่มแรกคือ ลูกค้าของเรา และพันธมิตรในช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งต่างทำงานร่วมกันภายใต้ทัศนคติ “Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ (Kingston Is With You)” ด้วยความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งนี้ ช่วยผลักดันให้ธุรกิจ SSD มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และเรายังใช้แนวทางเดียวกันนี้ สำหรับแผนกกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ (DRAM)ซึ่งส่งผลให้บริษัทก้าวสู่การเป็นสุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ประเภทบุคคลที่สาม (Third-party) รายใหญ่ที่สุด ติดต่อกันมาตลอด 19 ปี

เกี่ยวกับ Kingston Technology

ตั้งแต่ข้อมูลขนาดใหญ่ ไปจนถึงแล็ปท็อปและพีซี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ IoT เช่น เทคโนโลยีอัจฉริยะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ได้ พร้อมทั้งการออกแบบและการผลิตตามสัญญา Kingston สามารถช่วยส่งมอบโซลูชันที่ใช้เพื่อการทำงาน การใช้ชีวิต หรือเพื่อความสนุกสนานได้ โดยผู้ผลิตพีซีหรือบริษัทคลาวด์โฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ต่างเชื่อมั่นในการผลิตจาก Kingston และแรงผลักดันของเราสามารถขับเคลื่อนโลกเทคโนโลยีให้เดินหน้าต่อไปได้ในทุกๆ วัน อีกทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ ได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ Kingston.com

สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kingston.com

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:
Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/
YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH

Kingston และโลโก้ Kingston เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Technology Corporation
IronKey เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Digital, Inc.
Kingston FURY และโลโก้ Kingston FURY เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Kingston Technology Corporation.
สงวนลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวประชาสัมพันธ์เก่า

กด Home | 2023 | 2022