Kingston Technology ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำการจัดจำหน่าย การจัดส่ง Channel SSD ประจำปี 2564


กรุงเทพฯ – 23 มีนาคม
2565 Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศความสำเร็จในการเป็นอันดับหนึ่งของส่วนแบ่งการตลาด SSD Channel ประจำปี 2564 โดยความต้องการ SSD ในไตรมาสที่ 4 ของปีที่ผ่านมา ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในกลุ่มลูกค้า องค์กร และผู้รับจ้างผลิตสินค้า (OEM) ซึ่งในเดือนตุลาคม Kingston ยังได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัว SSD รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงมาตรฐาน PCIe 4.0 NVMe M.2 อย่าง KC3000และ Kingston FURY Renegadeอีกด้วย

ข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดจากบริษัทด้านการวิเคราะห์ TRENDFOCUSได้แสดงให้เห็นว่า Kingston เป็นผู้จัดจำหน่าย SSD อันดับหนึ่งในช่องทางการจัดส่ง ซึ่งคิดเป็น 22.2% สำหรับส่วนแบ่งการตลาดต่อหน่วย และมีการจัดส่ง SSD ไปยังลูกค้าจำนวน 22.3 ล้านชิ้น ภายในปี 2564 โดยเฉพาะไตรมาสที่ 4 ส่วนแบ่งการตลาด SSD สำหรับลูกค้าของ Kingston เพิ่มขึ้นเป็น 26.8% ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตที่ดี แม้อยู่ในช่วงที่มีการขาดแคลนส่วนประกอบ และตามข้อมูลจาก TRENDFOCUS จำนวนผลิตภัณฑ์ SSD ทั้งหมดสำหรับลูกค้าในปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 12.4% เมื่อเทียบปีต่อปี สำหรับกลุ่มโน๊ตบุ๊ก พีซี เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบปีต่อปี ในขณะที่เดสก์ท็อป พีซี เพิ่มขึ้น 1% ในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการนำ SSD มาใช้ในวงกว้างอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีประสิทธิภาพ ขนาดและการใช้พลังงานที่ลดลง โดย Kingston สามารถรักษาความได้เปรียบทางการแข่งขันด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้จัดจำหน่าย คู่ค้าและลูกค้า เพื่อสร้างความยืดหยุ่นและปรับตัวให้เข้ากับสภาวะตลาดและความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

 

นายดอน จีเน็ต รองประธานของ TRENDFOCUSกล่าวว่า “การจัดส่งส่วนประกอบพีซีทั้งหมดในปี 2564 เพิ่มขึ้นเกือบ 9 เปอร์เซ็นต์1 ซึ่งเป็นปริมาณการจัดส่งสูงสุดนับจากปี 2557 โดยการเปลี่ยนผ่านความต้องการคอมพิวเตอร์ไปสู่รุ่นเชิงพาณิชย์ ได้ขยายอัตราของ SSD ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมโน๊ตบุ๊ก พีซี และขับเคลื่อนโอกาสในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

Kingston กล่าวว่า “ผลการวิเคราะห์ของปี 2564 ได้ตอกย้ำการเติบโตและตำแหน่งความเป็นผู้นำของ Kingston ในตลาด SSD และถือเป็นการฉลองครบรอบ 35 ปี ที่ Kingston เป็นผู้ผลิตโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงที่ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจต่อเนื่อง ซึ่งในตลอดทศวรรษที่ผ่านมา เรามุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา ด้วยโซลูชัน SATA และ NVMe ที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในโน๊ตบุ๊กและเดสก์ท็อป โดยความทุ่มเทจากทุกส่วนในทีมช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จครั้งนี้ ซึ่งเราขอขอบคุณและแบ่งปันความสำเร็จกับพันธมิตรทางการค้า ผู้จัดจำหน่าย และลูกค้าของเรา”

 

เกี่ยวกับ Kingston Technology

ตั้งแต่ข้อมูลขนาดใหญ่ ไปจนถึงแล็ปท็อปและพีซี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ IoT เช่น เทคโนโลยีอัจฉริยะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ได้ พร้อมทั้งการออกแบบและการผลิตตามสัญญา Kingston สามารถช่วยส่งมอบโซลูชันที่ใช้เพื่อการทำงาน การใช้ชีวิต หรือเพื่อความสนุกสนานได้ โดยผู้ผลิตพีซีหรือบริษัทคลาวด์โฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ต่างเชื่อมั่นในการผลิตจาก Kingston และแรงผลักดันของเราสามารถขับเคลื่อนโลกเทคโนโลยีให้เดินหน้าต่อไปได้ในทุกๆ วัน อีกทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ ได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ Kingston.com

Kingston and the Kingston logo are registered trademarks of Kingston Technology Corporation. All rights reserved. All other marks may be the property of their respective titleholders.

 

ข่าวประชาสัมพันธ์เก่า

กด Home | 2022 | 2021