Kingston ตอกย้ำความแข็งแกร่ง คงตำแหน่งผู้นำการจัดส่ง Channel SSD ในปี 2564


กรุงเทพฯ – 25
ตุลาคม 2565 -  Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่าได้รับการจัดอันดับจาก TrendForceให้ครองอันดับหนึ่งสำหรับการเป็นซัพพลายเออร์ประเภทบุคคลที่สามด้านการจัดส่ง Channel SSD ในปี 2564 โดยจากข้อมูลดังกล่าว Kingston มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 26%จากการจัดส่งผลิตภัณฑ์ 127 ล้านชิ้นในปี 2564

แม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดต่อเนื่องของโควิด-19 ในปี 2564 ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการจัดหาส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องกับ SSD แต่การจัดส่งไปยังช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วโลก ยังคงมีอัตราการเติบโตคิดเป็น 11% ต่อปี และเมื่อความต้องการด้านการผลิตเพิ่มขึ้น ทำให้ส่งผลกระทบต่อปริมาณในการจัดส่ง เนื่องจากการจัดหาแผ่นเวเฟอร์ (Wafer) ไม่เพียงพอต่อความต้องการในขณะนั้น ดังนั้น เพื่อเป็นการรับมือต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น Kingston จึงได้นำแผนการดำเนินการเพื่อจัดหาสินค้าที่มีอย่างจำกัด อันเนื่องมาจากราคาผลิตภัณฑ์ที่สูงขึ้นมาปรับใช้ โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นกลยุทธ์ระดับโลกของ Kingston ในการจัดหาส่วนประกอบ ทำให้บริษัทมีความได้เปรียบทางการแข่งขัน แม้ในช่วงที่ทั่วโลกประสบปัญหาการระบาดใหญ่และเผชิญกับการขาดแคลนชิป สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ Kingston ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการผลิต SSD เมื่อเทียบกับซัพพลายเออร์อันดับสอง ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเพียง 8% ของช่องทางการตลาดทั้งหมด ส่วนผู้ผลิต SSDจากซัพพลายเออร์ประเภทบุคคลที่สาม (non-semiconductor)คิดเป็น 58% ของการจัดส่งทั้งหมดในปี 2564

 

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ SSD มาตรฐาน PCIe 4.0 NVMe เพื่อการเล่นเกม ยังคงเป็นตัวแปรสำคัญที่กำหนดทิศทางของตลาด ซึ่งช่วยผลักดันให้โมดูลเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องจากเทคโนโลยี SATA ไปเป็น PCIe โดยTrendForce ได้คาดการณ์ว่าการอัปเกรดต่างๆ จะช่วยเพิ่มการรับรู้แบรนด์พร้อมช่วยเพิ่มการจัดส่งให้มากขึ้นได้ ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมา Kingston ได้เปิดตัว SSD จำนวน 2 รุ่น มาตรฐาน PCIe 4.0 NVMe M.2 ได้แก่ KC3000 และ Kingston FURY Renegade SSDซึ่งไดร์ฟประสิทธิภาพสูงนี้รวมอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ SSD สำหรับลูกค้าของ Kingston เพื่อมอบความเร็วและความเสถียร ให้กับผู้ใช้งานที่คาดหวังประสิทธิภาพระดับสูงสุด สำหรับการเล่นเกมและการทำงานที่นักหน่วงบนเดสก์ท็อป และแล็ปท็อป พีซี นอกจากนี้ตามข้อมูลจาก TrendForce ยังได้ระบุว่า ราคาและความสามารถด้านการผลิต รวมทั้งบริการด้านการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก จะเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเพิ่มการจัดส่งผลิตภัณฑ์ SSD PCIe ในอนาคตได้

Kingston กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับให้ครองตำแหน่งสูงสุด ในระหว่างที่ Kingston เฉลิมฉลองการครบรอบ 35 ปี โดยความมุ่งมั่นและจุดแข็งด้านการจัดจำหน่ายของ Kingston นับตั้งแต่เริ่มแรกคือ ลูกค้าของเรา และพันธมิตรในช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งต่างทำงานร่วมกันภายใต้ทัศนคติ “Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ (Kingston Is With You)” ด้วยความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งนี้ ช่วยผลักดันให้ธุรกิจ SSD มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และเรายังใช้แนวทางเดียวกันนี้ สำหรับแผนกกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ (DRAM)ซึ่งส่งผลให้บริษัทก้าวสู่การเป็นสุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ประเภทบุคคลที่สาม (Third-party) รายใหญ่ที่สุด ติดต่อกันมาตลอด 19 ปี

เกี่ยวกับ Kingston Technology

ตั้งแต่ข้อมูลขนาดใหญ่ ไปจนถึงแล็ปท็อปและพีซี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ IoT เช่น เทคโนโลยีอัจฉริยะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ได้ พร้อมทั้งการออกแบบและการผลิตตามสัญญา Kingston สามารถช่วยส่งมอบโซลูชันที่ใช้เพื่อการทำงาน การใช้ชีวิต หรือเพื่อความสนุกสนานได้ โดยผู้ผลิตพีซีหรือบริษัทคลาวด์โฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ต่างเชื่อมั่นในการผลิตจาก Kingston และแรงผลักดันของเราสามารถขับเคลื่อนโลกเทคโนโลยีให้เดินหน้าต่อไปได้ในทุกๆ วัน อีกทั้งเรายังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่แตกต่าง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอยู่เสมอ เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ ได้อย่างไร โปรดเยี่ยมชมที่ Kingston.com

Kingston and the Kingston logo are registered trademarks of Kingston Technology Corporation. All rights reserved. All other marks may be the property of their respective titleholders.

 

ข่าวประชาสัมพันธ์เก่า

กด Home | 2022 | 2021