เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ผู้ชายกำลังยืนหันหลัง พร้อมกับลูกศรที่ชี้ไปหลายทิศทางเหมือนกับกำลังต้องตัดสินใจบางอย่าง

ข้อผิดพลาดในการจัดซื้อ SSD 4 กรณีที่พบได้บ่อยที่สุด

ปัจจุบันมี SSD จำหน่ายในตลาดเป็นจำนวนมาก ทั้งรุ่นราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพต่ำไปจนถึงรุ่นที่เน้นความทนทานเป็นพิเศษซึ่งมีราคาสูง หรือแม้แต่ไดร์ฟที่มีความหน่วงเวลาต่ำมาก ทางเลือกที่มีอยู่มากมาย ทำให้ผู้จัดการศูนย์ข้อมูลมักประสบกับความท้าทายต่าง ๆ ในการเลือกซื้อ ทั้งตัวเลือกที่มีจัดจำหน่าย งบประมาณ ประสิทธิภาพและความต้องการ ณ เวลานั้น แต่การเลือกไดร์ฟที่ถูกต้องไม่ได้ง่ายเหมือนกับการแค่ดูจากราคาหรือสเปคความเร็วตามที่ระบุเพียงอย่างเดียว

เราได้พูดคุยกับลูกค้าเป็นจำนวนมาก และผู้จำหน่ายต่อหรือแม้แต่กลุ่มผู้ผลิต OEM ในด้านการเลือกใช้ไดร์ฟในระบบของพวกเขาดังนั้นเราจึงทราบถึงเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับปัญหาที่พวกเขาพบเจอ เราจึงได้รวบรวมข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุดสี่อันดับแรกขณะที่มีการเลือกซื้อไดร์ฟสำหรับศูนย์ข้อมูลของตน

#1 – ไดร์ฟสำหรับองค์กรขนาดใหญ่กับไดร์ฟสำหรับใช้งานทั่วไป

ฟังดูอาจไม่ได้ซับซ้อนอะไร แต่ข้อผิดพลาดที่สำคัญที่สุดคือการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานทั่วไปแทนไดร์ฟสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ มีสาเหตุอยู่หลายข้อที่มีคนตัดสินใจเช่นนี้ เช่น เนื่องจากราคา ชื่อที่เป็นที่ยอมรับ แผนการอัพเกรดหรือเปลี่ยนใหม่ หรือแค่เพราะว่าสะดวกในการสั่งซื้อ อย่างไรก็ตาม ไดร์ฟสำหรับใช้งานทั่วไปไม่สามารถรองรับการทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนกับไดร์ฟสำหรับองค์กร

Kingston Enterprise and Consumer SSDs

ไดร์ฟสำหรับองค์กรผ่านการทดสอบกับสถาปัตยกรรม Enterprise กับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ชุดควบคุม RAID ไม่ใช่สำหรับเดสก์ทอป หากไดร์ฟเหล่านี้ไม่ผ่านการทดสอบการใช้งานในระดับองค์กร ระบบอาจตรวจไม่พบไดร์ฟเหล่านี้ด้วยซ้ำเมื่อติดตั้งไดร์ฟเหล่านี้ ไดร์ฟสำหรับใช้งานทั่วไปอาจใช้งานได้ดีในช่วงแรก แต่เมื่อคุณใช้งานไดร์ฟเหล่านี้หลายร้อยตัวร่วมกัน คุณจะเริ่มเห็นปัญหากับการใช้งานอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่องขององค์กรขนาดใหญ่

ไดร์ฟสำหรับไคลเอนท์รุ่นใหม่ ๆ จะใช้รูปแบบการแคชข้อมูลแบบพิเศษ โดยการกำหนดโครงร่างการทำงานของ NAND ใหม่เพื่อให้ส่วนหนึ่งของแฟลชถูกกันไว้สำหรับการแคชโดยเฉพาะ หรือง่าย ๆ ก็คือ คุณกำลังสร้างปัญหาให้ตัวเองหากคุณติดตั้งไดร์ฟนั้นไปในระบบแบบ RAID แล้วเริ่มใช้งานอย่างหนักหน่วง

ทางเลือกราคาประหยัดอาจเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ก็อาจเป็นอันตรายอย่างมากหากสิ่งที่คุณต้องการคือการใช้งานในรูปแบบองค์กรอย่างจริงจัง ปัจจุบันไดร์ฟมีการพัฒนามาสำหรับการใช้งานแบบต่าง ๆ และเมื่อใช้งานผิดประเภทก็มักจะเกิดปัญหาด้านเทคนิคตามมา การแก้ไขปัญหาจาก SSD สำหรับใช้งานทั่วไปที่ถูกใช้กับองค์กรขนาดใหญ่แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขอความช่วยเหลือจากผู้ผลิต

#2 – การเลือกระดับความทนทานหรือความหนักหน่วงในการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง

ไม่มีใครถูกไล่ออกจากการเลือกซื้อ SSD ที่ไม่เสื่อมสภาพเร็ว แต่มีคนเป็นจำนวนมากที่คำนวณความต้องการในการเขียนข้อมูลเกินความเป็นจริง โดยใช้วิธีการคำนวณเดิมโดยอิง “1DWPD กับไดร์ฟ 240GB vs 1TB ในปัจจุบัน” การเลือกช่วงความทนทานสำหรับการใช้งานจริงในระดับองค์กรอาจกระทบต่อต้นทุนด้าน BOM ของระบบที่ใช้งาน

คนสามคนใส่สูทกำลังวิ่งลู่

นอกจากนี้ การใช้งานแต่ละแบบอาจเน้นการอ่านหรือเขียนเป็นพิเศษก็ได้ หากการใช้งานของคุณอ่านข้อมูลมากกว่าเขียน (เช่น บริการสตรีม VOD หรือคลังข้อมูลสำหรับฐานข้อมูล) แต่คุณเลือกซื้อไดร์ฟที่เน้นการเขียนข้อมูล คุณก็จะต้องจ่ายเงินมากขึ้นโดยไม่จำเป็น เช่นเดียวกับการเลือกไดร์ฟที่เน้นการอ่านสำหรับการบันทึกฐานข้อมูลหรือแคชก็จะทำให้คุณจ่ายเงินมากขึ้นโดยไม่จำเป็นเพราะไดร์ฟต้องเน้นที่การเขียนข้อมูลเป็นสำคัญ

ความทนทานของไดร์ฟเป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อไดร์ฟโดยเฉพาะหากเป็นการซื้อไดร์ฟที่ใช้งานเต็มความจุปกติเมื่อเทียบกับไดร์ฟแบบที่มีการจัดสรรพื้นที่ส่วนเกินไว้ (OP) ประสิทธิภาพในการทำงานจะสูญเสียไปเมื่อคุณจัดซื้อไดร์ฟแบบใช้งานเต็มความจุที่ขนาดระบุไม่ว่าจะเป็น 250GB/500GB/1TB เมื่อไดร์ฟถูกใช้งานถึง 90% แล้ว ข้อมูลจะต้องถูกลบทิ้งทั้งหมดและเขียนทับใหม่ ซึ่งจะส่งผลต่อการอ่าน/เขียนข้อมูลแบบสุ่มและค่าหน่วงเวลา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอย่างมาก การใช้ไดร์ฟ OP จะช่วยลดภาระในการลบ/เขียนข้อมูลซ้ำใหม่นี้ เนื่องจากการล้างข้อมูลจะเกิดขึ้นในพื้นที่จัดสรรส่วนเกินทำให้ไม่ส่งผลต่อการใช้งานตามปกติ

#3 - การทดสอบสคริปต์หรือการทดสอบความล้มเหลวที่ไม่ถูกต้อง

บุคลากรด้าน IT กำลังทำงานกับโน้ตบุ๊กและยืนอยู่ในบริเวณแร็คเซิร์ฟเวอร์

ขณะประเมินคุณสมบัติของไดร์ฟ มีอยู่สองวิธีที่คุณสามารถนำไปใช้ได้แก่ อ่านตามสเปคที่แจ้งจากผู้ผลิต หรือทดลองใช้ไดร์ฟโดยการตั้งค่าการใช้งานจริงและทดสอบกับสคริปต์ หากคุณเชื่อสเปคที่แจ้ง คุณจะไม่สามารถบอกได้ว่ามีการทดสอบไดร์ฟอย่างไรเพื่อให้ได้ค่าการทำงานที่แจ้งทั้งในระดับสูงสุดและค่าเฉลี่ย หรือไม่สามารถแน่ใจได้ว่าจะตอบสนองต่อการใช้งานของคุณหรือไม่ ดังนั้นเราขอแนะนำให้ทดสอบ SSD ตามเกณฑ์ชี้วัดของคุณเองก่อนทำการจัดซื้อเป็นจำนวนมาก

ที่ Kingston เรามีการทดสอบผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่กับสถาปัตยกรรมเซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลาย และชุดควบคุม RAID แบบต่าง ๆ ทั้งจากบุคคลภายนอกหรือ OEM เราทดสอบการทำงานของไดร์ฟอย่างหนักเพื่อประเมินการรองรับการทำงาน ประสิทธิภาพด้าน IO ค่าหน่วงเวลาและความยาวนานในการใช้งาน รวมทั้งการตรวจสอบแต่ละเซคเตอร์ข้อมูลของไดร์ฟว่าทำงานได้อย่างสม่ำเสมอหรือไม่ โหมดการทดสอบไดร์ฟสำหรับใช้งานทั่วไปจะไม่มีการทดสอบใด ๆ เหล่านี้เลยเนื่องจากส่วนใหญ่จะเน้นที่ประสิทธิภาพในการทำงานกับโปรเซสเซอร์และแอพพลิเคชั่นเพียงตัวเดียว

นอกจากนี้ Kingston ยังใช้สคริปต์และชุดข้อมูลอีกมากมายช่วยในการประเมินการทำงาน เราการกำหนดเงื่อนไขการทำงานเบื้องต้นที่ครอบคลุมให้กับ SSD ก่อนทำการบันทึกข้อมูลผลการทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าไดร์ฟจะมีประสิทธิภาพพร้อมทำงานเต็มที่ เรามีการเผยแพร่ผลการทดสอบในสถานการณ์จริงกับไดร์ฟทั้งตัว ไม่เฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่ง ค่า IOPS และค่าหน่วงเวลาจะถูกทดสอบในช่วงสั้น ๆ (ทุก ๆ รอบ I/O หรือ ½ วินาที จะมีการประเมินเกณฑ์ชี้วัด QoS) แต่ไดร์ฟสำหรับไคลเอนท์อาจมีการทดสอบที่ทุกช่วง 5 วินาทีซึ่งอาจทำให้มีค่าชี้วัดที่ผิดเพี้ยนได้มากกว่า

#4 - การไม่เลือกซื้อ SSD จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

เราเคยได้ยินกรณีของโรงถ่ายขนาดใหญ่แห่งหนึ่งที่เลือกซื้อไดร์ฟผ่าน Amazon เนื่องจากผู้บริหารเห็นว่ามีราคาถูกกว่า แต่คุณก็จะได้ประสิทธิภาพตามเงินที่จ่ายหากคุณไม่ได้เลือกซื้อไดร์ฟสำหรับองค์กรขนาดใหญ่จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง หากคุณเลือกซื้อไดร์ฟจาก Amazon หรือผู้ค้าปลีกในร้านค้าออนไลน์ คุณอาจได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีแบรนด์รับรอง หรืออุปกรณ์ที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างที่คาดหวัง

ผู้จำหน่ายต่อในช่องทางจัดจำหน่ายส่วนใหญ่ หรือแม้แต่ผู้ผลิตเองมีทีมงานเฉพาะที่จัดไว้เพื่อช่วยคุณในการพิจารณาทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับรูปแบบการทำงานของคุณ บางครั้งอาจมีการแนะนำผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งผู้ขายจะสามารถให้บริการด้านเทคนิคหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ในบางครั้งคุณอาจต้องการผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเป็นพิเศษ และขอให้วิศวกรของคุณพูดคุยกับผู้ผลิตโดยตรงเพื่อประเมินสภาพแวดล้อมในการใช้งาน ปริมาณข้อมูลและข้อจำกัดด้านการใช้งานจริงกับระบบ

Kingston Enterprise SSD

เมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ มีผู้ผลิตเซิร์ฟเวอร์ผลิตตามสั่งรายหนึ่งเลือกใช้ไดร์ฟราคาถูกทั่วไปที่ใช้งานระบบ RAID และ SSD 24 ตัว พวกเขาเห็นว่าไดร์ฟมีราคาถูกมาก ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นก็สามารถเลือกเปลี่ยนไดร์ฟได้ทันที ซึ่งก็ได้ผลดีแค่ในช่วงปีครึ่งหลังจากจัดซื้อ หลังจากนั้นระบบก็เริ่มสูญเสียไดร์ฟมากถึง 7 ถึง 10 ไดร์ฟต่อสัปดาห์ พอถึงจุดหนึ่ง การเลือกซื้อไดร์ฟราคาถูกแบบไม่มีแบรนด์รับรองอาจทำให้คุณสูญเสียมากกว่า เนื่องจากการเปลี่ยนไดร์ฟสำหรับใช้งานทั่วไปที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งมากขึ้นเรื่อย ๆ

นับตั้งแต่นั้นมาบริษัทก็ตัดสินใจเลือกซื้อไดร์ฟสำหรับองค์กรจาก Kingston และเริ่มเห็นประโยชน์ในทันที ทั้งการใช้งานที่ยาวนาน ประสิทธิภาพที่โดดเด่น และบริการที่น่าเชื่อถือจาก Kingston
 การมีช่องทางสื่อสารข้อมูลด้านวิศวกรรมกับผู้จำหน่าย SSD ของคุณจะทำให้ผู้จำหน่ายเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วและไม่เกิดปัญหาในการจัดหาหากไดร์ฟถูกยกเลิกการผลิต เรียกคืนหรือมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่

หลังจากที่เราได้เรียนรู้ไปแล้วเกี่ยวกับข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อ SSD ตอนนี้เราก็สามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเอง คุณสามารถเลือกไดร์ฟที่มีจำหน่ายทั่วไปก็ได้ แต่ควรใช้เวลาพิจารณารูปแบบการใช้งานของตนเองขณะเลือกซื้อ SSD ที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุดเพื่อให้ได้ประโยชน์ในระยะยาว

#KingstonIsWithYou

ถามผู้เชี่ยวชาญ

 ถามผู้เชี่ยวชาญระบบ SSD

การวางแผนระบบการทำงานที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ด้าน IT ของคุณ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston เสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่คุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SSD สำหรับองค์กร