เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ภาพรวมโซลูชันโครงสร้างเวอร์ชวลเดสก์ท็อป

การเพิ่มความประทับใจของผู้ใช้คือปัจจัยสำคัญของความสำเร็จในระบบ VDI

Kingston datacenter SSDs

ระบบเดสก์ทอปเสมือนจริง (VDI) ที่ดีต้องอาศัยความใส่ใจต่อการใช้งานจริงของผู้ใช้ปลายทาง การเลือกฮาร์ดแวร์อย่างเหมาะสมจะทำให้การทำงานเป็นที่น่าพอใจภายใต้รูปแบบการใช้งานที่พร้อมนำไปสู่ความสำเร็จ แม้ว่า CPU และหน่วยความจำจะมีบทบาทสำคัญในการทำงานของ VDI แต่ระบบย่อยอย่างการจัดเก็บข้อมูลก็เป็นประเด็นท้าทายที่ต้องพิจารณาเช่นกัน ดิสก์จานหมุนแบบเก่าส่วนใหญ่มีข้อจำกัดในการจัดสรรทรัพยากรให้แก่ VDI ตาม I/O ระดับสูงที่เกิดขึ้นจริง SSD ศูนย์ข้อมูลจาก Kingston จึงสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่าเนื่องจากมีความซับซ้อนน้อยกว่าและปรับการทำงานตามเงื่อนไขด้านการจัดเก็บข้อมูลของ VDI ได้ดีกว่า

ประสิทธิภาพที่ตรงใจผู้ใช้

ความประทับใจของผู้ใช้ปลายทางคือปัจจัยที่สำคัญที่สุดต่อความสำเร็จในงานด้าน VDI ผู้ใช้ต่างคาดหวังประสิทธิภาพที่ไม่แตกต่างจาก PC หรือโน้ตบุ๊กแบบบัญชีผู้ใช้รายเดียวซึ่งมักติดตั้งไดร์ฟ SSD สำหรับจัดเก็บข้อมูลเช่นกัน เมื่อคูณเข้ากับจำนวนผู้ใช้เป็นจำนวนมากในสถาปัตยกรรมการทำงานเดียว คุณจึงต้องการสื่อบันทึกข้อมูลที่รวดเร็วสามารถก้าวทันตามการใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้เกิดความพึงพอใจกับระบบ VDI มากที่สุด

SSD ศูนย์ข้อมูลจาก Kingston ช่วยให้มั่นใจว่าการทำรายการใน VDI ของคุณจะเต็มประสิทธิภาพเทียบเท่าหรือเหนือกว่าเครื่องเดสก์ทอปปกติ SSD มีขีดความสามารถที่รองรับแอพพลิเคชั่นที่ใช้ทรัพยากรสูงของผู้ใช้ได้ตามปกติ การทำงานจึงราบรื่นมากกว่าเมื่อเทียบกับดิสก์ไดร์ฟแบบจานหมุนแบบเดิม

เวลาล็อกออนของผู้ใช้ปลายทางที่รวดเร็ว

สิ่งแรกที่ผู้ใช้จะสัมผัสได้จากประสิทธิภาพในการทำงานของ VDI คือเวลาล็อกออนและเริ่มทำงาน กระบวนการล็อกออนถือเป็นภาระด้าน I/O สูง และผู้ใช้ต่างคาดหวังที่จะเริ่มทำงานได้อย่างรวดเร็ว ไดร์ฟ Solid State ให้ความมั่นใจว่าเวลาล็อกออนจะรวดเร็วเนื่องจากการประมวลผล I/O ที่เร็วกว่ามากเมื่อเทียบกับดิสก์จานหมุนแบบเก่า ผู้ใช้จึงเริ่มทำงานได้อย่างรวดเร็ว

จัดการกระบวนการบู๊ตได้อย่างหมดจด

กระบวนการบู๊ตระบบปฏิบัติการ Windows ต้องพึ่งพาระบบจัดเก็บข้อมูลอย่างมาก แม้กับระบบปฏิบัติการตัวใหม่อย่าง Windows 10 ก็ตาม ด้วย VDI คุณจะต้องสามารถบู๊ตระบบต่าง ๆ เป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็วภายใต้อาร์เรย์การทำงานเพื่อให้สถาปัตยกรรมที่ใช้พร้อมสำหรับผู้ใช้ของคุณอยู่เสมอ

ดิสก์ Solid State ทำให้ VDI บู๊ตได้เร็วกว่าเดิมถึง 5 เท่า1 และค่า throughput สูงกว่าเดิม 3-5 เท่า และค่าหน่วงเวลาลดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับดิสก์จานหมุนแบบเก่า VDI จึงบู๊ตได้ไวกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่า ผู้ใช้จึงสามารถล็อกอินและเริ่มการทำงานได้อย่างรวดเร็ว

ความเร็วสำคัญกว่าความจุ

ผู้ใช้ VDI ไม่ได้เน้นหนักด้านการจัดเก็บข้อมูล เนื่องจากข้อมูลผู้ใช้มักจัดเก็บไว้ที่อื่นอยู่แล้ว แม้ว่าไดร์ฟ Solid State จะมีค่าใช้จ่ายต่อ MB มากกว่าดิสก์จานหมุนแบบเก่า แต่ต้นทุนนี้ถือว่าต่ำกว่ามากเมื่อเปรียบเทียบการทำงานต่อ IOPS SSD ศูนย์ข้อมูลจาก Kingston หนึ่งตัวสามารถรองรับได้มากกว่า 10,000 IOPS ในสถานะการทำงานแบบคงที่ ในขณะที่ดิสก์จานหมุนรองรับเพียง 200 IOPS เท่านั้น เพื่อรองรับผู้ใช้ 100 ราย คุณจะต้องใช้ดิสก์จานหมุนถึงประมาณ 50 ตัว หรือ SSD สำหรับศูนย์ข้อมูลเพียงสองตัวเท่านั้นเพื่อรองรับผู้ใช้จำนวนเท่า ๆ กัน SSD มีประสิทธิภาพต่อต้นทุนดีที่สุดเมื่อเทียบกับสื่อบันทึกข้อมูลระดับองค์กรแบบอื่น

รับประกันการรองรับ VDI ตามขนาดโครงสร้างที่กำหนด

virtual desktop infrastructure (VDI)

VDI ปัจจุบันต้องรองรับเดสก์ทอปจำนวนเพิ่มมากขึ้น ดิสก์จานหมุนแบบเก่าจึงมักมีปัญหาด้านความเร็วมากกว่าเมื่อเทียบกับ SSD แบบใหม่ ขณะที่ VDI มีการขยายตัวมากขึ้น สื่อบันทึกข้อมูลจึงต้องพร้อมรองรับภาระการทำงานที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ดิสก์จานหมุนแบบเก่าจะถึงขีดจำกัดในการทำงานอย่างรวดเร็วและส่งผลทันทีต่อผู้ใช้ทั้งหมดในสถาปัตยกรรมดังกล่าว SSD IOPS สามารถปรับขนาดโครงสร้างการทำงานได้ง่ายทำให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะสามารถเพิ่มเข้ามาในส่วนการทำงานได้โดยที่ไม่เป็นภาระต่อระบบจัดเก็บข้อมูล

  • ความพอใจของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นและการต่อต้านระบบ VDI ที่ลดลงเนื่องจาก SSD ประสิทธิภาพสูง
  • ลดค่าใช้จ่ายต่อเดสก์ทอปใน VDI ได้จากจุดเด่นด้าน IOPS ที่คุ้มทุนมากที่สุดของ SSD
  • ROI ศูนย์ข้อมูลที่คุ้มค่ากว่าเนื่องจากสามารถลดจำนวนโฮสต์ VDI ที่ต้องใช้ลงได้อย่างมาก
  • กู้คืนการทำงานเมื่อเกิดปัญหาโฮสต์ VDI ได้อย่างรวดเร็วผ่านระบบจัดเก็บข้อมูลที่เร็วกว่าดิสก์จานหมุนแบบเดิมถึง 5 เท่าา
  • ผู้ใช้จึงเริ่มการทำงานได้เร็วกว่าเนื่องจากเวลาล็อกออนที่ลดลงอย่างมาก
  • ปรับขนาดโครงสร้างการทำงานได้อย่างมั่นใจกับสื่อบันทึกข้อมูลที่สามารถรองรับจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นได้โดยไม่เกิดปัญหา
  • โหลดแอพพลิเคชั่นได้รวดเร็วกว่าเมื่อโฮสต์ผ่าน SSD ซึ่งทำให้ผู้ใช้สัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าเดิม