เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

SATA SSD หนึ่งตัว M.2 SSD ขนาด 2230, 2280 และ 2242 หนึ่งตัว mSATA SSD สองตัวและ SSD แพคเกจแบบ BGA หนึ่งชุด

SSD สำหรับระบบ Embedded และแบบใช้งานเฉพาะด้าน

โซลิดสเตดไดร์ฟ (SSD) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับระบบ Embedded และแบบใช้งานเฉพาะด้านมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีเสถียรภาพในการทำงาน ประสิทธิภาพโดดเด่นและราคาประหยัดหลังจากที่ SSD เริ่มมาแทนที่ไดร์ฟแบบเดิมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ระบบ Embedded จำนวนมากในปัจจุบันอาศัยสื่อบันทึกข้อมูลรูปแบบเก่ารวมถึงแบบ 2.5 นิ้ว M.2 และ mSATA ข้อดีที่สำคัญของการใช้ SSD กับการใช้งานแบบ Embedded คือเสถียรภาพในการทำงานโดยรวมที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากไม่มีชิ้นส่วนกลไกเหมือนฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ (HDD) ในระบบ ระบบ Embedded มักติดตั้งสำเร็จทำให้ยากและมีค่าใช้จ่ายสูงในการซ่อมแซมหากเกิดขึ้นผิดพลาดขึ้น นอกจากนี้ SSD ยังเป็นที่ต้องการมากกว่า HDD สำหรับการใช้งานแบบอุปกรณ์สำเร็จ (embedded) เนื่องจาก SSD มีความทนทานมากกว่าและสามารถทำงานในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันซึ่งมักเป็นจุดที่ติดตั้งระบบใช้งานเหล่านี้

ระบบ Embedded และการใช้งาน SSD อาจมีความแตกต่างกันไปอย่างมาก การใช้งานแบบ embedded ทั่วไปมักอาศัยระบบปฏิบัติการ (OS) ขนาดย่อม รวมทั้งแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์และระบบจัดเก็บข้อมูลขนาดเล็ก โดยส่วนใหญ่ข้อมูลที่รวบรวมมาได้จะถูกจัดเก็บเป็นการชั่วคราวจากนั้นจึงอัพโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง ทั้งนี้การใช้งานบางรูปแบบอาจมีความหนักหน่วงทำให้ต้องมีการเขียนข้อมูลอยู่ตลอดเวลาไม่มีวันหยุด และอาจส่งผลต่ออายุการใช้งานของ SSD ได้ เงื่อนไขแวดล้อมถือเป็นปัจจัยที่ต้องพิจารณา แนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตเกี่ยวกับเงื่อนไขอุณหภูมิ ความสูงและระดับความชื้นสำหรับการทำงานของ SSD การใช้งาน SSD หรือสื่อบันทึกข้อมูลนอกเหนือจากช่วงพิกัดแวดล้อมที่กำหนดจะส่งผลต่ออายุการใช้งานและอาจทำให้ข้อมูลสูญหายโดยไม่ได้ตั้งใจ

ผู้ผลิต SSD อย่าง Kingston Technology มีการพัฒนาชุดเครื่องมือดูแลความสมบูรณ์ของ SSD มากมายไว้ให้บริการผ่านระบบตรวจสอบ SMART ที่ติดตั้งใน SSD เพื่อแจ้งองค์ประกอบด้านเสถียรภาพในการทำงานต่าง ๆ ซอฟต์แวร์ SMART ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทำให้ผู้ออกแบบระบบสามารถประเมินภาระงานและพิจารณาได้ว่าแอพพลิเคชั่นต้องเขียนข้อมูลมากแค่ไหนไปยัง SSD ที่สำคัญคือทำให้ทราบตัวแปรยกกำลังในการเขียนข้อมูล (WAF) ซึ่งใช้เพื่อประเมินอายุการใช้งานของไดร์ฟ อุปกรณ์บันทึกข้อมูลแฟลชทั้งหมดจะมี WAF เนื่องจากข้อจำกัดด้านวิธีการเขียนข้อมูลไปยังสื่อบันทึกข้อมูล กล่าวง่าย ๆ คือ WAF เป็นความแตกต่างระหว่างปริมาณข้อมูลที่ส่งจากโฮสต์และจำนวนข้อมูลที่เขียนไปยัง SSD

Kingston SSD ทุกตัวผ่านการทดสอบการรองรับการทำงานและประสิทธิภาพจากหน่วยงานภายในก่อนมีการเปิดตัว ทั้งนี้สำหรับระบบ embedded และคอมพิวเตอร์เฉพาะด้าน Kingston ขอแนะนำให้ทดสอบ SSD กับสถาปัตยกรรมใช้งานจริงเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถรองรับการทำงานเบื้องต้นได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ Kingston ขอแนะนำให้ใช้ระบบตรวจสอบ SMART ที่มีให้บริการหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับภาระในการเขียนข้อมูลสำหรับการใช้งานบางกรณี ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบตรวจสอบ SMART และการเลือก SSD ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้ที่ www.kingston.com

เรียนรู้เพิ่มเติม