biểu tượng minh họa trò chơi điện tử và thể thao điện thử trên tủ mạng trong trung tâm dữ liệu

Các giải pháp bộ nhớ máy chủ của Kingston đang hỗ trợ mang đến trải nghiệm tốt nhất khi chơi game đa người chơi trên mạng

#KingstonCognate giới thiệu Simon Besteman

Hình ảnh Simon Besteman, một nhà tư vấn cho trung tâm dữ liệu, nhà cung ứng và ISP

Simon Besteman là một công dân mang hai quốc tịch Pháp và Hà Lan và là một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực ICT và trung tâm dữ liệu. Ông có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các ISP, nhà cung ứng và trung tâm dữ liệu cũng như tư vấn quản lý cho rất nhiều công ty / doanh nghiệp. Simon từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao trong các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực dịch vụ, bán hàng và tiếp thị, quản lý vận hành và phát triển chiến lược.

Simon hiện giữ chức Giám đốc điều hành của Dutch Cloud Community, một tổ chức dành cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tại Hà Lan. Là một tên tuổi hàng đầu trong ngành, ông thường xuyên viết blog và các vấn đề về chính sách. Ngoài ra, ông còn là diễn giả đề dẫn tại các hội nghị và tham gia vào các hội thảo bàn tròn của chính phủ Hà Lan về viễn thông, trung tâm dữ liệu và vấn đề quản lý Internet. Ông là thành viên ban giám đốc của nhiều tập đoàn trong ngành, chú trọng vào giáo dục, việc làm và quản trị.

Bị thương, bị kẻ thù hung ác tấn công, tẩu thoát đến nơi an toàn, huy động đồng đội, kiểm tra kho đạn dược và quay lại chiến đấu. Lén tiếp cận những con quái vật hung ác, thực hiện một vài cú bắn chính xác và thế là bạn đã chiến thắng, dù có chút tả tơi. Bạn chinh phục thành công một cấp độ mới.

Bạn nghĩ như vậy đã là quá nhiều ư?

Công nghệ máy chủ phía sau trò chơi

ảnh một nữ game thủ có tầm ảnh hưởng, đang phát trực tuyến màn chơi video game

Các máy chủ lưu trữ trò chơi thậm chí còn túi bụi hơn nhiều. Trong thời gian thực, khi bạn thực hiện một pha tránh đạn thì hàng triệu phép tính đã được thực hiện. Mọi thứ phải được tính toán và xác minh theo mili giây, nếu không game thủ sẽ gặp phải tình trạng chậm trễ, gián đoạn hay tệ hơn là thua luôn cả trận.

Trên thực tế, khả năng của máy chủ trong việc xử lý các thao tác của game thủ chính là yếu tố hạn chế chính mà nhiều nhà phát triển ngày nay gặp phải khi thiết kế game nhiều người chơi trên mạng. Nhu cầu phản hồi tức thì đòi hỏi tất cả dữ liệu phải được xử lý trong bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của máy chủ. Đó là một câu đố hóc búa cho các đơn vị lưu trữ. Theo như cách nói của Adrien Viaud, Giám đốc công nghệ cấp cao tại Kingston Technology, thì: “đây là cuộc đối đầu giữa dung lượng và tốc độ. Bạn cần phải có đủ dung lượng để tải một khối lượng dữ liệu khổng lồ, nhưng điều đó không được phép ảnh hưởng đến tốc độ cần thiết để cho phép truyền phản hồi tức thời”.

Đón đầu xu hướng thiết kế game

Sau khi trở thành thành viên của nhóm Ubisoft, i3D.net hiện có thể phối hợp với các nhà phát triển ở một giai đoạn sớm hơn nhiều so với thời gian chuẩn mực mới được hình thành gần đây. “Trước đây, các nhà phát triển thường bắt đầu xét đến các thách thức về lưu trữ sau khi trò chơi đã được phát hành ở phiên bản Beta. Còn bây giờ, nhờ kết hợp với đội ngũ này, chúng tôi có thể áp dụng kiến thức và hiểu biết của mình khi trò chơi đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Với kinh nghiệm của chúng tôi cùng kiến thức chuyên môn của Kingston, chúng tôi có thể tương tác với các nhà phát triển và thông báo cho họ về những khả năng có thể xảy ra, ở hiện tại và cả trong tương lai. Thật tuyệt vời làm sao!”

Lựa chọn sáng suốt

Stefan Ideler, Giám đốc công nghệ của công ty lưu trữ trò chơi i3D.net, đã hợp tác với Kingston Technology hơn một thập kỷ nay. Ông nói: “Bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận xem sẽ sử dụng bộ nhớ máy chủ của mình ra sao. Bạn biết rằng mình sẽ cần một dung lượng bộ nhớ lớn và cũng cần phải nhanh nữa. Đồng thời, bạn cũng phải cân nhắc đến yếu tố tài chính vì lưu trữ chiếm một phần lớn trong chi phí vận hành một trò chơi. Chúng tôi phải làm việc trong khả năng ngân sách của các nhà phát triển.”

Ideler chia sẻ: “Chúng tôi chọn hợp tác với Kingston vì chúng tôi cần một đối tác có thể tích cực tư duy cùng chúng tôi và có trình độ kiến thức chuyên môn để giúp chúng tôi hỗ trợ các nhà phát triển. Và một yếu tố không kém phần quan trọng là Kingston có khả năng phân phối trên toàn thế giới, vì game là một ngành kinh doanh toàn cầu, đòi hỏi phải cung cấp một mức chất lượng đồng nhất trên toàn thế giới.”

Khi bộ nhớ RAM được tăng cường cả về dung lượng lưu trữ và tốc độ thì giao diện, cảm giác và cách tương tác với người dùng trong trò chơi sẽ thay đổi đáng kể. Ideler nói: “Chúng tôi đang hướng tới một thế giới mà ở đó, chúng tôi có thể nói với các nhà phát triển rằng hãy cứ thỏa sức hình dung, thỏa sức sáng tạo để thiết kế ra trải nghiệm game họ muốn, mà không có bất kỳ giới hạn nào về mặt kỹ thuật. Thế hệ game tiếp theo sẽ thậm chí còn chân thực và có tính tương tác cao hơn những gì chúng ta đang được thấy cho đến nay.”

Xin mời bạn nghe podcast* với Stefan Ideler, Adrien Viaud và Ferdi van der Zwaag.

#KingstonIsWithYou

Hãy hỏi chuyên gia về bộ nhớ

Hãy hỏi chuyên gia về bộ nhớ

Kingston có thể đưa ra cho bạn ý kiến và lời khuyên độc lập về những lợi ích khi đặt cấu hình máy chủ của bạn để có hiệu năng và công suất tối ưu. Các chuyên gia cấu hình của Kingston có kiến thức và tài nguyên để hỗ trợ nhu cầu nâng cấp bộ nhớ của bạn.

Hỏi chuyên gia

Bài viết liên quan