เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

Kingston 2.5” SSD

การติดตั้ง SSD ขนาด 2.5 นิ้ว

การเปลี่ยนหรืออัพเดตไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลของคุณเป็น SSD (Solid State Drive) จะช่วยให้ความเร็วในการทำงานโดยรวมของ PC และแล็ปท็อปของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมาก คุณสามารถทำให้ PC หรือโน้ตบุ๊กที่ทำงานช้าตอบสนองได้ดีขึ้นมากเพียงแค่อัพเกรดมาใช้ SSD

การติดตั้ง SSD สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองจากที่บ้าน ใช้เพียงแค่ไขควงและคู่มือเครื่องก็สามารถเรียนรู้วิธีการติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วกับ PC เดสก์ทอปหรือแล็ปท็อปของคุณ โดยทำตามขั้นตอนในการติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วง่าย ๆ ของเราต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1: การเตรียมพื้นที่ของคุณ

คุณจะต้องเตรียมพื้นที่เพื่อให้สามารถติดตั้ง Kingston 2.5” SSD ตัวใหม่ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย แนะนำให้เก็บข้าวของที่อาจทำให้เกิดประจุไฟฟ้าสถิตออก เนื่องจากอาจทำให้ SSD 2.5 นิ้วได้รับความเสียหายได้

 1. รวบรวมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องใช้ คุณจะต้องเตรียมคอมพิวเตอร์ที่จะติดตั้ง ไขควงและ Kingston 2.5” SSD ตัวใหม่พร้อมกับคู่มือสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ
 2. การสำรองข้อมูลไฟล์ที่สำคัญของคุณ ก่อนเริ่มติตดั้ง SSD 2.5 นิ้ว ให้บันทึกไฟล์ข้อมูลที่สำคัญจากไดรฟ์ในคอมพิวเตอร์ตัวเก่าไปยัง SSD ต่อพ่วงหรือแฟลชไดรฟ์ USB หรือพื้นที่จัดเก็บในคลาวด์
 3. อย่ารีบร้อน คุณพร้อมแล้วสำหรับการติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วตัวใหม่ของคุณ คอมพิวเตอร์ของคุณอาจแตกต่างจากภาพเล็กน้อย แต่กระบวนการจะไม่แตกต่างกัน อ่านขั้นตอนแต่ละขั้นตอนให้ละเอียด และหากมีปัญหาในการระบุส่วนประกอบในคอมพิวเตอร์ ให้ดูรายละเอียดจากคู่มือคอมพิวเตอร์ของคุณ
Kingston 2.5” SSD พร้อมสำหรับติดตั้งในแล็ปท็อปที่เปิดออกแล้ว

ขั้นตอนที่ 2: การติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วของคุณ

 1. ปิดเครื่อง
 2. หลังจากปิดเครื่องแล้ว ให้ถอดสายไฟและแบตเตอรี่ออก ถอดเฉพาะแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียวหากเป็นการติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วในแล็ปท็อป ดูวิธีการถอดแบตเตอรี่อย่างปลอดภัยจากคู่มือผู้ใช้
 3. ถ่ายประจุไฟฟ้าตกค้างต่าง ๆ ใน PC โดยจับที่ปุ่มเปิดปิดไว้ห้าวินาที หากเป็นการติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วในแล็ปท็อป ให้ถ่ายประจุออกจากแบตเตอรี่ คุณจะต้องถ่ายประจุไฟฟ้าสถิติที่อาจสะสมอยู่ที่แบตเตอรี่แล็ปท็อป ของคุณ ถอดแบตเตอรี่แล้วกดที่ปุ่มเปิดปิดของแล็ปท็อปค้างไว้ห้าวินาทีเพื่อถ่ายประจุไฟฟ้าที่หลงเหลือ
 4. เปิดเคส PC เคสแต่ละตัวออกแบบมาแตกต่างกัน ดังนั้นกรุณาศึกษาคู่มือเพื่อรับทราบวิธีการเปิดเคสที่ถูกต้อง
 5. ตัวของคุณจะต้องอยู่ในสถานะลงกราวด์เพื่อป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้า สัมผัสกับพื้นผิวโลหะที่ไม่มีสีเคลือบหรือผิวเคลือบเพื่อถ่ายประจุไฟฟ้าหลงเหลือใน PC เดสก์ทอปของคุณ
 6. หาช่องสำหรับติดตั้งสื่อบันทึกข้อมูล สำหรับ PC เดสก์ทอป ช่องติดตั้งสื่อบันทึกข้อมูลและฮาร์ดไดรฟ์ในปัจจุบันจะใหญ่กว่า SSD ขนาดมาตรฐานมาก หาก PC เดสก์ทอปของคุณอยู่ในกรณีนี้ คุณจะต้องใช้ตัวแปลงติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วเป็น 3.5 นิ้วเพื่อให้ประกอบ SSD ได้พอดี ดูตำแหน่งและขนาดของช่องติดตั้งสื่อบันทึกข้อมูลที่แน่นอนได้จากคู่มือผู้ใช้ของคุณ
 7. สอด Kingston 2.5” SSD เข้าในช่องติดตั้งสื่อบันทึกข้อมูล อย่าใช้แรงมากเกินไปขณะใส่ SSD เข้าในช่องติดตั้ง ควรจะสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องฝืนออกแรงกับช่องต่อ

  ติดตั้ง SSD เป็นไดรฟ์เสริมโดยใช้สาย SATA แล้วต่อสายอีกด้านเข้าที่หัวต่อ SATA ที่เมนบอร์ดของคุณ ต่อสาย SATA อีกด้านเข้าที่ Kingston SSD ของคุณ จากนั้นใช้สายไฟ SATA ของตัวจ่ายไฟของเครื่องเพื่อต่อเข้ากับ Kingston SSD ของคุณ ดูวิธีการต่อสาย SATA ทั้งหมดกับ Kingston SSD ของคุณได้จากคู่มือผู้ใช้
 8. ประกอบคอมพิวเตอร์ของคุณกลับเข้าที่ หลังจากติดตั้ง SSD 2.5 นิ้วของคุณแล้ว ให้ประกอบคอมพิวเตอร์กลับตามเดิม
 9. เปิดคอมพิวเตอร์ PC หรือแล็ปท็อปของคุณควรจะบู๊ตจาก SSD 2.5 นิ้วตัวใหม่ได้แล้ว จากนั้นทำการโคลนข้อมูลทั้งหมดจากไดรฟ์เดิมไปยัง SSD 2.5 นิ้วตัวใหม่
ซอฟต์แวร์โคลนไดรฟ์ Acronis

ขั้นตอนที่ 3: โคลน SSD 2.5 นิ้วของคุณ

  1. ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์โคลนนิ่ง หากยังไม่ได้รับซอฟต์แวร์โคลนนิ่ง Acronis มาพร้อมกับ Kingston SSD ให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Acronis ได้ที่นี่ คุณจะต้องเปิดใช้งานซอฟต์แวร์โดยจัดทำบัญชีผู้ใช้ใหม่และทำตามคำแนะนำในการเปิดใช้งาน
  2. เรียกใช้แอพพลิเคชั่น หลังจากสิ้นสุดการเปิดใช้งานซอฟต์แวร์โคลนนิ่ง Acronis แล้ว ให้เปิดแอพพลิเคชั่น Acronis True Image OEM แล้วคลิกที่ Clone Disk
  3. เลือกวิธีการโคลน เลือกวิธีการโคลนแบบAutomatic (อัตโนมัติ) แล้วคลิก Next
  4. เลือกดิสก์ต้นทาง เลือกดิสก์ต้นทางที่คุณต้องการโคลน จากนั้นคลิก Next (ถัดไป)
  5. เลือกดิสก์ปลายทาง เลือกดิสก์ปลายทางที่คุณต้องการโคลน จากนั้นคลิก }Next (ถัดไป)
  6. สรุป คุณจะต้องเลือกดิสก์ต้นทางและปลายทางให้ถูกต้อง คุณสามารถดูการเปลี่ยนแปลงในดิสก์ปลายทางได้จาก Before and After (เทียบก่อนและหลัง) คลิก Proceed เพื่อเริ่มการโอนข้อมูล
  7. การโอนข้อมูล การแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้นเพื่อแจ้งให้ทราบว่าถึงเวลารีสตาร์ทคอมพิวเตอร์แล้ว ปิดแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่เปิดอยู่ จากนั้นคลิก Restart (รีสตาร์ท) เมื่อพร้อม

   ระบบจะบู๊ตไปยังแอพพลิเคชั่นโคลน Acronis และการถ่ายโอนข้อมูลจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อการโอนข้อมูลเสร็จสิ้น คอมพิวเตอร์ของคุณจะปิดการทำงาน
  8. กระบวนการโคลนเสร็จสิ้นแล้ว หลังจากคอมพิวเตอร์ปิดการทำงานอย่างเสร็จสมบูรณ์แล้ว คุณจะสามารถถอดไดรฟ์ตัวเก่าออกได้ หลังจากเปิดคอมพิวเตอร์อีกครั้ง ระบบจะบู๊ตจาก SSD 2.5 นิ้วตัวใหม่
ภาพหน้าจอ Kingston SSD Manager

ขั้นตอนที่ 4: ดาวน์โหลด SSD Manager

Kingston® SSD Manager คือแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและจัดการคุณลักษณะต่าง ๆ ของ Kingston SSD คุณจะสามารถตรวจสอบความสมบูรณ์ สถานะและความจุของ SSD ได้ ดาวน์โหลด Kingston SSD Manager แล้วทำตามกระบวนการติดตั้งที่นี่

 1. หลังการดาวน์โหลด ให้เปิด SSD Manager ขึ้นมา ซอฟต์แวร์นี้จะช่วยให้ SSD ของคุณสามารถรับข้อมูลอัพเดตประสิทธิภาพในการทำงาน และทำให้ SSD ตัวใหม่ของคุณสามารถใช้ทรัพยากรระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 2. เรียกใช้ซอฟต์แวร์ SSD Manager แล้วทำตามกระบวนการติดตั้ง ขณะเปิดใช้เป็นครั้งแรก SSD Manager จะสแกน PC หรือแล็ปท็อปของคุณเพื่อค้นหาไดรฟ์
 3. คุณสิ้นสุดการติดตั้ง Kingston SSD Manager แล้ว คุณอาจต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากสิ้นสุดการติดตั้ง

ขอแสดงความยินดีกับการติดตั้ง Kingston 2.5” SSD ตัวใหม่ของคุณ! คุณสามารถใช้งานสื่อบันทึกข้อมูล SSD ที่รวดเร็วและสัมผัสได้ทันทีว่าคอมพิวเตอร์ของคุณบู๊ตได้เร็วขึ้น และเรียกค้นข้อมูลจากสื่อบันทึกข้อมูลได้รวดเร็วกว่าเดิม

#KingstonIsWithYou

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง