Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Ổ SSD Kingston 2.5"

Hướng dẫn lắp đặt ổ SSD 2.5"

Thay thế hay nâng cấp ổ lưu trữ hiện tại sang ổ SSD (Ổ cứng thể rắn) có thể giúp tăng tốc độ tổng thể cho máy tính để bàn và máy tính xách tay của bạn. Chỉ bằng việc nâng cấp lên ổ SSD, bạn đã có thể cải thiện hiệu năng cho chiếc máy tính để bàn hay máy tính xách tay đang phải chạy ì ạch của mình.

Lắp đặt ổ SSD là một việc vô cùng dễ dàng mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chỉ với độc một chiếc tua-vít và sách hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất hệ thống, hãy học cách lắp đặt ổ SSD 2.5" vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn lắp đặt ổ SSD 2.5" đơn giản của chúng tôi.

Bước 1: Chuẩn bị không gian làm việc

Bạn sẽ cần chuẩn bị không gian làm việc của mình để có thể lắp đặt ổ SSD Kingston 2.5” mới một cách an toàn và đúng cách. Bạn nên dọn dẹp tất cả các thiết bị có thể gây tích tụ điện tĩnh khỏi không gian làm việc vì các thiết bị này có thể làm cho ổ SSD 2.5" mới của bạn bị hư hỏng.

 1. Tập hợp các thiết bị của bạn. Bạn sẽ cần một chiếc máy tính, một tua-vít và ổ SSD Kingston 2.5" mới cùng hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất máy tính của bạn.
 2. Sao lưu các tệp quan trọng. Trước khi bắt đầu lắp ổ SSD 2.5" mới, hãy sao lưu các tệp quan trọng từ thiết bị lưu trữ cũ của máy tính sang một ổ SSD ngoài, USB Flash hoặc không gian lưu trữ đám mây.
 3. Cẩn thận từng bước. Lúc này, bạn đã có đủ mọi thứ cần thiết để lắp đặt ổ SSD 2.5" mới. Có thể máy tính của bạn trông sẽ hơi khác so với loại được minh họa, nhưng quy trình lắp đặt là tương tự. Đọc kỹ từng bước. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhận diện các thành phần của máy tính, hãy mở hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất của máy tính để tham khảo.
Ổ SSD Kingston 2.5” sẵn sàng để được lắp vào một chiếc máy tính xách tay đã được tháo mở

Bước 2: Lắp đặt ổ SSD 2.5" của bạn

 1. Tắt máy tính hoàn toàn.
 2. Sau khi máy đã tắt hoàn toàn, hãy tháo pin và dây cáp nguồn ra. Chỉ tháo pin nếu bạn đang lắp ổ SSD 2.5" vào máy tính xách tay. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy tính để biết cách tháo pin an toàn.
 3. Nhấn giữ nút nguồn trong năm giây để xả sạch lượng điện còn sót lại trong máy tính của bạn. Nếu bạn đang lắp ổ SSD 2.5" vào máy tính xách tay, hãy xả sạch pin của máy tính. Bạn sẽ cần xả hết toàn bộ lượng điện tĩnh có khả năng bị tích tụ trong pin máy tính. Tháo pin rồi nhấn giữ nút nguồn trên máy tính xách tay của bạn trong năm giây để xả sạch lượng điện còn sót lại.
 4. Tháo mở vỏ máy tính. Mỗi vỏ máy được thiết kế khác nhau, do vậy, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất máy tính để biết cách mở vỏ máy đúng cách.
 5. Chạm tiếp địa để phòng trừ xảy ra điện giật. Chạm vào một bề mặt kim loại không có lớp sơn hoặc lớp phủ để giải phóng mọi lượng điện tích tụ còn sót lại trong máy tính để bàn của bạn.
 6. Xác định vị trí khoang chứa thiết bị lưu trữ. Ở máy tính để bàn, một số khoang chứa thiết bị lưu trữ và ổ cứng hiện tại có kích thước lớn hơn nhiều so với ổ SSD kích cỡ tiêu chuẩn. Nếu máy tính để bàn của bạn rơi vào trường hợp này, thì bạn sẽ cần dùng bộ chuyển đổi ổ SSD 2.5" sang 3.5" để có thể lắp vừa ổ SSD vào máy. Tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết vị trí và kích cỡ chính xác của khoang chứa thiết bị lưu trữ.
 7. Cắm ổ SSD 2.5" của bạn vào khoang chứa. Đừng dùng lực để ép ổ SSD lọt vào khoang chứa. Ổ SSD sẽ dễ dàng cắm vừa vào khe cắm mà không phải dùng lực.

  Để lắp ổ SSD làm ổ phụ, hãy sử dụng cáp SATA và gắn một đầu dây cáp vào đầu nối SATA trên bo mạch chủ. Gắn đầu còn lại của cáp SATA vào ổ SSD Kingston của bạn. Tiếp theo, sử dụng cáp nguồn SATA được cung cấp sẵn từ bộ nguồn của hệ thống để nối với ổ SSD Kingston. Tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách cắm tất cả các dây cáp SATA vào ổ SSD Kingston.
 8. Lắp ráp lại máy tính của bạn. Sau khi đã gắn ổ SSD 2.5" vào, hãy tiến hành lắp ráp lại máy tính của bạn.
 9. Bật máy tính lên. Lúc này, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ khởi động từ ổ SSD 2.5" mới. Tiếp theo, hãy sao chép toàn bộ nội dung từ ổ lưu trữ cũ sang ổ SSD 2.5" mới.
Phần mềm sao chép ổ cứng Acronis

Bước 3: Sao chép ổ SSD 2.5" của bạn

  1. Tải phần mềm sao chép. Nếu trong bộ sản phẩm SSD Kingston của bạn không có phần mềm sao chép Acronis, hãy tải xuống phần mềm sao chép Acronis tại đây. Bạn sẽ cần kích hoạt phần mềm bằng cách tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn kích hoạt.
  2. Khởi động ứng dụng. Sau khi đã kích hoạt xong phần mềm sao chép Acronis, hãy khởi chạy ứng dụng Acronis True Image OEM và nhấp vào Clone Disk (Sao chép đĩa).
  3. Chọn phương thức sao chép. Chọn phương thức sao chép là Automatic (Tự động), rồi nhấp vào Next (Tiếp theo).
  4. Chọn đĩa nguồn. Chọn đĩa nguồn mà bạn muốn sao chép và nhấn Next (Tiếp theo).
  5. Chọn đĩa đích. Chọn đĩa đích mà bạn muốn sao chép vào và nhấn Next (Tiếp theo).
  6. Xác nhận bước cuối. Xác nhận rằng bạn đã chọn đúng đĩa nguồn và đĩa đích. Bạn cũng có thể xem lại các thay đổi đối với đĩa đích trong mục Before and After (Trước và Sau). Nhấn Proceed (Tiến hành) để bắt đầu thao tác truyền dữ liệu.
  7. Truyền dữ liệu. Một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết đã đến lúc khởi động lại máy tính. Đóng tất cả các ứng dụng khác đang mở và nhấn Restart (Khởi động lại) khi bạn đã sẵn sàng.

   Hệ thống sẽ khởi động ứng dụng sao chép Acronis và thao tác truyền dữ liệu sẽ bắt đầu. Khi thao tác truyền dữ liệu đã hoàn tất, máy tính của bạn sẽ tắt.
  8. Lúc này, quá trình sao chép dữ liệu đã hoàn tất. Khi máy tính của bạn đã ở trạng thái tắt hoàn toàn, bạn có thể tiến hành tháo ổ đĩa lưu trữ cũ. Khi bạn bật máy tính trở lại, máy tính sẽ khởi động từ ổ SSD 2.5” mới mà bạn vừa lắp vào.
Ảnh chụp màn hình Kingston SSD Manager

Bước 4: Tải xuống SSD Manager

Kingston® SSD Manager là một ứng dụng mang đến cho người dùng khả năng theo dõi và quản lý các khía cạnh khác nhau liên quan đến ổ SSD Kingston của mình. Bạn sẽ có thể theo dõi "sức khỏe", tình trạng và dung lượng của ổ SSD. Tải xuống Kingston SSD Manager và làm theo quy trình cài đặt tại đây.

 1. Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy ứng dụng SSD Manager. Phần mềm này cho phép ổ SSD của bạn nhận các bản cập nhật hiệu năng và cải thiện hiệu năng ổ SSD mới bằng cách sử dụng tài nguyên hệ thống để tăng hiệu năng.
 2. Chạy phần mềm SSD Manager và làm theo quy trình cài đặt. Vào lần khởi chạy đầu tiên, SSD Manager sẽ quét PC hoặc máy tính xách tay của bạn để tìm các ổ đĩa.
 3. Lúc này, bạn đã cài đặt xong Kingston SSD Manager. Bạn có thể phải khởi động lại máy tính sau khi cài đặt hoàn tất.

Chúc mừng bạn đã cài đặt thành công ổ SSD Kingston 2.5" mới của mình! Bạn sẽ có thể thỏa sức trải nghiệm các lợi ích về lưu trữ của ổ SSD và tận hưởng hiệu năng máy tính được cải thiện, từ thời gian khởi động đến tốc độ truy xuất bộ nhớ.

#KingstonIsWithYou

Video liên quan

Bài viết liên quan