Memory Nexus

AK, một chuyên gia dựng máy tính người Đài Loan, đã dành trọn tâm huyết cho việc độ máy tính từ năm 2016. Với tài năng và kinh nghiệm dày dặn của mình, AK đã giành chức vô địch trong một cuộc thi dựng máy tính quốc tế. Anh cũng nhận được danh hiệu "Dàn máy của năm" trong hạng mục giải thưởng Máy tính độ của năm vào năm 2019, cũng như giải "Dàn máy độ đẹp nhất/Hiệu suất & thẩm mỹ tốt nhất" trong Case Mod World Series 2020. Cùng với kĩ năng độ máy tính hàng đầu của mình, AK áp dụng sự chăm chút và chú ý để tạo ra những công trình với vô số chi tiết nhỏ và vật liệu chất lượng. AK đã dành 480 giờ Kingston FURY để dựng một chiếc máy tính tuỳ chỉnh trong phòng lab. Bộ linh kiện ban đầu của anh là: vỏ máy open air (chỉ có khung), bo mạch chủ cho máy tính chơi game và một GPU. Còn với các linh kiện tùy chỉnh, AK dùng một máy phay CNC trên tấm nhôm để cắt các cổng cho ống chứa chất lỏng làm mát trong suốt. Bộ phận này trông giống những chiếc piston. Sau đó, anh cắt tấm mica màu đỏ để mang lại hiệu ứng ánh sáng đỏ, trong mờ, mang lại sự hài hòa tổng thể với quạt tản nhiệt cũng có ánh sáng màu đỏ. Anh cũng trang bị phần cửa sổ bằng mica trong suốt để có thể quan sát Kingston FURY Beast RGB bộ nhớ. Tiếp theo, anh gắn một vài mô-đun bộ nhớ cũ với một ổ SSD cũ, rồi sơn màu đen mờ và lắp lên bề mặt bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ đậm chất công nghệ. Anh dùng ổ SSD Kingston FURY Renegade để làm bộ nhớ lưu trữ cho máy tính. Thiết kế tổng thể dàn máy trông không khác gì một cỗ máy công nghệ cao.

Thành tích của AK:

 • Hơn 7 năm “độ máy tính” chuyên nghiệp
 • Người giành chiến thắng trong cuộc thi Cooler Master CMWS2019 Master League
 • Được Bit-tech trao giải “Mod của năm 2019” và Corsair trao giải “Mod của năm”.
 • Được vinh danh là có “Tay nghề Chế tác/Hiệu suất và Thẩm mỹ Đỉnh cao nhất” trong giải Cooler Master CMWS2020
 • Tận tâm tận lực đến từng chi tiết với thiết kế đơn giản nhưng nhịp nhàng, tổng hòa
Xem video 

Jetpack

YM là một chuyên gia dựng máy tính chuyên nghiệp. Anh bắt đầu gia nhập giới độ máy tính từ năm 2017. Vốn có sở trường trong việc chỉnh sửa hệ thống làm mát bằng nước, YM thường dựng những dàn máy tùy chỉnh hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, làm nổi bật các tính năng của những linh kiện thiết yếu. Là một fan của khoa học viễn tưởng nên YM cũng thường tạo ra những bộ vỏ máy tính kiểu cách và thổi hồn cho dàn máy của mình qua nhiều loại vật liệu kim loại, đèn LED và các hoa văn đặc sắc. Quá trình dựng của YM mất 360 giờ để hoàn thành kể từ khi bắt đầu. Chiếc Jetpack có một bo mạch chủ được lắp theo chiều dọc, CPU được làm mát bằng chất lỏng màu đỏ và ba đèn LED màu đỏ giống máy bay phản lực để làm mát các bộ tản nhiệt ở mỗi bên. Để dựng được cỗ máy này, YM đã nghiền các phần kim loại, acrylic và nhựa. Ở chính giữa dàn máy là mô-đun bộ nhớ Kingston FURY Beast RGB với ổ SSD Kingston FURY Renegade để lưu trữ.

Thành tích của YM:

 • Hơn 6 năm “độ máy tính” chuyên nghiệp
 • Chuyên môn cao về các kênh làm mát bằng nước
Xem video

Spaceship

Mark có hơn 8 năm kinh nghiệm trang trí triển lãm. Anh đã áp dụng kỹ năng, sự tận tâm và kiên trì của mình cho việc độ máy tính từ năm 2018. Anh đã xuất sắc giành vị trí thứ 2 trong cuộc thi độ máy tính quốc tế trong năm đầu tiên của mình. Đối với Mark, những tác phẩm của anh không đơn giản chỉ là “độ máy tính”, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật thủ công có thể truyền tải câu chuyện của riêng mình. Đó là lý do tại sao những công trình của Mark vượt mọi sự mong đợi. Quá trình dựng máy tính tuỳ chỉnh Kingston FURY của Mark mất 600 giờ để hoàn thành kể từ khi bắt đầu. Đó là một cỗ máy mô phỏng tàu vũ trụ, kết hợp các chủ đề thiết kế lấy cảm hứng từ những bộ phim và trò chơi khoa học viễn tưởng. Anh nghiền các mảnh kim loại và nhựa để tự dựng hoàn toàn phần thân. Bo mạch chủ được lắp bên trong vỏ con tàu. Ngoài CPU được làm mát bằng chất lỏng, Mark còn bố trí cả quạt RGB ở chế độ ánh sáng đỏ để tăng tính thẩm mỹ cho con tàu vũ trụ. Cả cụm này được lắp chặt vào giá đỡ xoay, kèm theo xi lanh thủy lực gắn trên đế. Màn hình đèn acrylic khắc laser tạo thành một đường thẳng phóng ra từ con tàu ở nhiều góc nhìn, gợi nhắc đến những bộ phim khoa học viễn tưởng cổ điển. Mô-đun bộ nhớ Kingston FURY Beast RGB được lắp ở một bên khẩu pháo của con tàu, với hai ổ SSD Kingston A400 SATA lắp ngay phía dưới.

Thành tích của Mark:

 • Hơn 5 năm “độ máy tính” chuyên nghiệp
 • Giành giải nhì tại cuộc thi độ vỏ máy tính thế giới
 • Giải Case Mod World Series 2018: Hạng mục Tự dựng Máy tính Từ đầu
 • Chuyên về đồng khối và nhiều loại chất biến đổi kết hợp
Xem video
Tìm hiểu thêm về các sản phẩm bộ nhớ DDR5 của chúng tôi

Share This Page

Click on your preferred social media icon below to share this page