เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ภาพระยะใกล้ของอุปกรณ์ควบคุม PlayStation 5 และภาพพื้นหลังเป็นเกมบนจอทีวีที่ดูพร่ามัว

อัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน PS5 Slim ด้วย Kingston FURY SSD

วิวัฒนาการของคอนโซลเกม PlayStation Slim

กลุ่มผลิตภัณฑ์เกมคอนโซล PlayStation ของ Sony พัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีหลายอย่าง คลังเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่วิวัฒนาการอย่างหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ การเปิดตัวคอนโซลเกมหลายรุ่นที่มีรูปทรงเพรียวบางกว่าเดิม โดยทั่วไปแล้ว คอนโซลที่เพรียวบางเหล่านี้จะแตกต่างจากคอนโซลแบบเดิมในแง่ของดีไซน์ที่กะทัดรัด ประหยัดพลังงานได้มากกว่า รูปลักษณ์ที่สวยงามหรูหราขึ้นและเทอะทะน้อยลง

คอนโซลรุ่นเพรียวบางวางจำหน่ายในท้องตลาดตั้งแต่ปี 2004 เมื่อบริษัทเปิดตัว PlayStation 2 Slimline คอนโซลรุ่นนี้มีขนาดเล็กลงและน้ำหนักเบากว่ารุ่น 2000 อย่างเห็นได้ชัด และเทรนด์นี้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเปิดตัว PlayStation 5 Slim ในปี 2003 ที่น่าสังเกตก็คือ แม้ว่าคอนโซลจะเพรียวบางเรื่อย ๆ แต่ขนาดของเกม PlayStation กลับตรงกันข้าม คอนโซลอาจจะมีขนาดเล็กลงก็จริง แต่เกมที่เราเล่นกลับใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูล (แบบติดตั้งภายใน) ที่ติดตั้งใช้งานได้สะดวกยิ่งมีความจำเป็นต่อประสบการณ์ของผู้ใช้มากขึ้น

ขนาดของเกมระดับ AAA กับขนาดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน

PlayStation 5 Slim และ FURY Renegade SSD พร้อมฮีตซิงค์วางอยู่บนโต๊ะสีขาว

คอนโซลเกมรุ่นใหม่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในมากกว่ารุ่นเก่า ตัวอย่างเช่น PlayStation 5 รุ่นพื้นฐานมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน 825GB แต่ว่าใช้เล่นเกมจริง ๆ ได้แค่ 667GB เท่านั้น เพราะระบบปฏิบัติการ (OS) และไฟล์ของระบบต้องใช้พื้นที่จำนวนมาก แต่ในคอนโซลรุ่นใหม่ที่มีรูปลักษณ์เพรียวบางนี้ PlayStation ได้เพิ่มความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในจนแล้วสิ้นเป็น 1TB การอัปเกรดครั้งนี้เป็นไปเพื่อตอบสนองต่อความต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากวิดีโอเกมมีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ไม่ว่าอย่างไร ก็ยังจำเป็นต้องกันพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจำนวนไม่น้อยไว้สำหรับซอฟต์แวร์และไฟล์ของระบบคอนโซลอยู่ดี และเนื่องจากเกมจะยังคงมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่อย่างจำกัดจึงกลายเป็นทรัพยากรที่มีค่าอย่างยิ่งในระบบ

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือเกมระดับ AAA ซึ่งเป็นเกมระดับเรือธงที่สร้างและจัดจำหน่ายโดยนักพัฒนาชั้นนำในอุตสาหกรรม เกมเหล่านี้ยิ่งนานวันก็ยิ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากสาเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้กราฟิก/พื้นผิวคุณภาพสูงขึ้น เสียงที่ล้ำสมัยกว่าเดิม โลกของเกมที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น ตลอดจนเนื้อหาหลังจากเปิดตัวเกม (DLC) และอื่น ๆ อีกมากมาย

เพื่อให้คุณเล่นเกมเหล่านี้ได้อย่างเพลิดเพลิน เราแนะนำให้คุณอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในคอนโซลเพื่อรองรับไฟล์ขนาดใหญ่ของเกมชื่อดังมากมาย เช่น Call of Duty: Modern Warfare III, CyberPunk 2077, Spider-Man 2 ฯลฯ ซึ่งปกติแล้วต้องใช้พื้นที่ SSD มากถึง 100GB ขึ้นไป

ความสำคัญของการอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน

ถึงแม้ว่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเริ่มแรกที่ให้มาในคอนโซลจะตามไม่ทันขนาดของเกมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ Sony มอบการอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในของ PS5 Slim แล้ว! ข่าวดีสำหรับผู้เล่นเกมคอนโซลก็คือขั้นตอนการติดตั้ง M.2 SSD ตัวใหม่ นั้นง่ายมากและแทบจะเหมือนกับ PlayStation 5 รุ่นดั้งเดิม

เมื่อใช้งาน Kingston FURY Renegade M.2 SSD ร่วมกับฮีตซิงค์ คุณจะเพิ่มความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในได้สูงสุด 4TB ซึ่งทำให้มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับติดตั้งเกมโปรดลงในเครื่องได้ โดยไม่จำเป็นต้องถอนการติดตั้งเกมในคลังเพื่อเคลียร์พื้นที่สำหรับเกมใหม่ ๆ อีกต่อไป ส่วนเกมเก่าที่ไม่ได้เล่นในตอนนี้แต่ก็ยังอยากจะเก็บไว้ คุณก็สามารถออฟโหลดลง SSD แบบต่อพ่วงได้

เมื่อคุณติดตั้งเกมใหม่ลง PlayStation ไปเรื่อย ๆ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเริ่มแรกของ PS5 รวมถึงคอนโซลเกมรุ่นเพรียวบางนั้นก็จะไม่เพียงพอต่อการจัดเก็บเกมระดับ AAA จำนวนมากไว้ในคลัง เราแนะนำให้เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วย Kingston FURY เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมแบบเต็มรูปแบบ มาลดขนาดภายนอกของคอนโซล แล้วเพิ่มขนาดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้านในแทน แล้วเตรียมพร้อมเริ่มเล่นเกมกัน!

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

บทความที่เกี่ยวข้อง