เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ดูแล PS5 ของคุณไม่ให้ร้อนจัดด้วย FURY Renegade SSD แบบติดตั้งฮีทซิงค์

วิธีดูแล PlayStation 5 ไม่ให้ร้อนจัด

ลองนึกภาพคุณที่กำลังจะเข้าสู่เลเวลถัดไปในเกม PS5 เกมโปรด แล้วจู่ ๆ จอภาพก็เปลี่ยนเป็นสีดำพร้อมข้อความ 'your PS5 is too hot’ PlayStation ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้โดยไม่ร้อนจนเกินไป รวมถึงระบายความร้อนที่เกิดจากการเล่นเกมอันหนักหน่วง แต่ก็อาจมีความเสี่ยงที่เครื่องจะร้อนเกินและได้รับความเสียหายในระยะยาว โดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง หากสิ่งนี้ทำให้คุณรู้สึกกังวล ลองปฏิบัติตามขั้นตอนของเราเพื่อดูแล PS5 ของคุณไม่ให้ร้อนจัด

1. พื้นผิว

พื้นผิวที่คุณวางเครื่อง PS5 คือสิ่งสำคัญในการดูแลเครื่องไม่ให้เกิดความร้อนจัด! พื้นผิวอย่างพรมหรือผ้าอาจทำให้เกิดฝุ่นและสิ่งสกปรกสะสมที่ช่องระบายอากาศ แนะนำให้วาง PS5 บนพื้นผิวแข็งเพื่อให้ระบายความร้อนได้ดีที่สุด และใช้ขาตั้ง PS5 ที่จัดมาให้เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีพื้นที่เพียงพอระหว่างด้านล่างของเครื่องและพื้นผิวแข็งที่ใช้วางเครื่อง

2. สภาพแวดล้อม

สภาพแวดล้อมที่คุณจัดเก็บ PS5 ก็มีผลอย่างมากต่ออุณหภูมิของเครื่อง พื้นที่จะต้องมีการถ่ายเทอากาศเพียงพอ อย่าเก็บไว้ในตู้หรือพื้นที่แคบซึ่งมีอากาศไหลเวียนไม่เพียงพอให้เครื่องระบายความร้อน ช่องระบายอากาศจะต้องไม่มีสิ่งกีดขวาง พยายามวางเครื่องห่างจากผนังอย่างน้อย 10 ซม.

3. ฮีทซิงค์สำหรับ SSD

FURY Renegade SSD แบบติดตั้งฮีทซิงค์ที่ติดตั้งในคอนโซล PS5

Sony แนะนำให้ติดตั้งฮีทซิงค์กับ SSD ที่ติดตั้งใน PS5 เพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ คุณสามารถ ติดตั้ง Kingston FURY Renegade SSD แบบติดตั้งฮีทซิงค์กับเครื่อง PS5 ของคุณเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมเนื่องจากไดร์ฟติดตั้งฮีทซิงค์มาสำเร็จ ฮีทซิงค์ทำงานโดยการช่วยระบายความร้อนของ SSD และถ่ายเทความร้อนออกจากตัวอุปกรณ์ ดูวิธีการ ติดตั้ง M.2 SSD ในเครื่อง PlayStation 5 แบบทีละขั้นตอนได้จากคู่มือของเรา

4. การทำความสะอาดเป็นประจำ

เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ฝุ่นมักจะสะสมในช่องระบายอากาศของเครื่อง PlayStation ไม่ต่างจากคอมพิวเตอร์เครื่องจะมีพอร์ตที่คุณสามารถดูดฝุ่นที่สะสมอยู่ออกได้ การทำความสะอาดเครื่อง PlayStation เป็นประจำจะช่วยในการดูแลให้อากาศระบายได้ดีและทำให้การควบคุมอุณหภูมิเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

โชคดีที่คุณสามารถสังเกตสัญญาณเตือนต่าง ๆ ได้ว่าเครื่อง PS5 ของคุณกำลังร้อนเกินไป ก่อนที่ความเสียหายระยะยาวจะเกิดขึ้น พัดลมในเครื่องจะบ่งชี้ว่าเครื่องร้อนจัดหรือไม่ โดยคุณจะได้ยินเสียงพัดลมดังผิดปกติ ปัญหาเกี่ยวกับการทำงานยังอาจเป็นข้อบ่งชี้ของเครื่องที่ร้อนจัด เช่น ภาพผิดปกติหรือเกมล่ม หากพบข้อความ 'Your PS5 is too hot. ให้ปิดเครื่อง PS5 และรอจนกว่าอุณหภูมิจะลดลง นี่เป็นข้อบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดว่าเครื่องกำลังเกิดความร้อนเกิน

หากคุณปฏิบัติตามขั้นตอนในการระบายความร้อนของเครื่อง PS5 ให้คอยสังเกตสัญญาณเตือนความร้อนของเครื่อง PS5 อยู่เสมอเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาร้ายแรงใด ๆ

อย่าปล่อยให้สายเกินไป ดูแลเครื่อง PS5 ของคุณไม่ให้ร้อนจัด แล้วเล่นเกมต่อไปอย่างไม่มีสะดุด!

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง