เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ภาพจอย Xbox Series S สีขาวระยะใกล้บนพื้นหลังสีขาวและเขียว

อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบภายนอกสำหรับ Xbox

Microsoft Xbox Series S & X นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่ พร้อมคุณสมบัติด้านกราฟิกและการประมวลผลที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง ทั้งนี้นอกจาก NVMe SSD จะทำงานได้รวดเร็วและเชื่อถือได้ ไดรฟ์ต่อพ่วงสำหรับผู้ใช้ Xbox ยังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญเมื่อพิจารณาจากระบบปฏิบัติการของเครื่องเล่นเกมแต่ละประเภทที่ต้องใช้พื้นที่ของไดรฟ์มากถึง 20% Series S มีพื้นที่ใช้งานจริง 364GB จากพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 512GB ที่พร้อมใช้งานตามที่เผยแพร่ ส่วน Series X มีพื้นที่สำรองอยู่ที่ 802GB จากความจุใช้งานเผยแพร่ที่ 1TB เกมระดับ AAA อย่าง Call of Duty ใช้พื้นที่สำหรับการติดตั้งมากกว่า 100GB ดังนั้นจึงต้องใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำรองเข้ามาช่วยเสริมการใช้งาน

ข้อจำกัดของไดรฟ์ต่อพ่วงสำหรับ Xbox Series S/X

ผู้ใช้ Xbox Series S/X ควรสำรองพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในเครื่องสำหรับเกมที่ต้องใช้กับตัวเครื่องโดยเฉพาะ ไดรฟ์ต่อพ่วงไม่ได้รับอนุญาตให้เรียกใช้เกมสำหรับ Xbox Series S/X แต่สามารถเรียกใช้เกมสำหรับเครื่อง Xbox One, Xbox 360 และ Xbox ต้นตำรับหากสามารถรองรับการทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังสามารถจัดเก็บเกม Xbox Series S/X ที่ไม่ได้ใช้งาน โดยจะต้องโอนข้อมูลไปยังไดรฟ์ในเครื่องหากต้องการเล่นเกม

ไดรฟ์ต่อพ่วงจะต้องรองรับมาตรฐาน USB 3.0 เป็นอย่างน้อยเพื่อทำงานร่วมกัน ผู้ใช้เครื่องคอนโซลสามารถพ่วงไดรฟ์ได้สูงสุดสามตัวพร้อม ๆ กัน เนื่องจาก Xbox Series S/X มีพอร์ต USB-A สามพอร์ต

วิธีการใช้อุปกรณ์สําหรับจัดเก็บข้อมูลแบบภายนอกกับ Xbox Series S/X

การใช้อุปกรณ์สําหรับจัดเก็บข้อมูลแบบภายนอกใช้ง่ายและสะดวกกับ Xbox Series S/X ทั้งหมดที่ผู้ใช้ต้องทำก็คือเปิดใช้งานเครื่องและเสียบต่อไดรฟ์เข้าไป หากรองรับการทำงาน ป๊อปอัพจะปรากฏขึ้นและหลังจากนั้นผู้ใช้จะได้รับคำแนะนำว่าต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป หรือผู้ใช้สามารถเข้าไปที่ส่วนการตั้งค่าระบบและค้นหาแท็บอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลได้ที่นี่

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใหม่จะต้องมีการฟอร์แมต Xbox Series S/X สามารถดำเนินการในส่วนนี้ให้กับผู้ใช้และสามารถกำหนดชื่ออุปกรณ์เพื่อคอยติดตามตรวจสอบ ซึ่งจะเป็นประโยชน์เนื่องจากหลังจากทำการฟอร์แมต สื่อบันทึกข้อมูลในเครื่องและแบบต่อพ่วงจะถูกนำเสนอเป็นชุดข้อมูลทางสถิติเดียวกัน และแสดงผลอยู่บนหน้าจอ My Games & Apps

อุปกรณ์สําหรับจัดเก็บข้อมูลแบบภายนอกที่ดีที่สุดสำหรับ Xbox Series S/X

มีคุณสมบัติด้านฮาร์ดแวร์หลายอย่างที่จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ Xbox Series S/X การอ่านและเขียนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วทำให้สะดวกในการติดตั้ง บันทึกและโหลดเกมและมีเดียต่าง ๆ จากไดรฟ์ต่อพ่วง แต่เสถียรภาพในการทำงานก็เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดเช่นกัน ข้อมูลของคุณที่สูญหายอาจส่งผลให้เซฟเกมนับพันนับหมื่นชั่วโมงสูญหายไป รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ดิจิตอลอื่น ๆ ที่คุณเก็บไว้ ความจุไม่ใช่ตัวแปรเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าคุณจะเลือกฮาร์ดไดรฟ์เพียงตัวเดียวเพื่อความสะดวกในการพกพา หรือไดรฟ์เล็ก ๆ หลายตัวเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ความสามารถในการสำรองข้อมูลและความจุของไดรฟ์จะช่วยลดภาระให้กับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายในเครื่องได้อย่างมาก

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกเป็นทางเลือกสำหรับ Xbox Series S/X

ไดรฟ์โซลิดสเตตแบบพกพา XS1000 จาก Kingston เป็น USB 3.2 Gen 2 SSD ขนาดกะทัดรัดที่ทำงานด้วยความเร็วสูง โดยถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุด 1,050MB/s แม้ว่าจะยาวไม่ถึงสามนิ้วและหนักไม่ถึงหนึ่งออนซ์ แต่ว่ามีความจุล้นเหลือถึง 1TB หรือแม้แต่ 2TB XS1000 รับประกัน 5 ปีพร้อมบริการด้านเทคนิคฟรีภายใต้มาตรฐานระดับแนวหน้าของกลุ่มอุตสาหกรรมจาก Kingston จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับใช้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกสำหรับ Xbox Series S/X ของคุณ

#KingstonIsWithYou

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง