การ์ด Kingston microSD สำหรับโดรน

การเลือกการ์ด microSD สำหรับโดรนของคุณ

โดรนใช้งานเชิงพาณิชย์หรือเพื่อการสันทนาการถือเป็นกิจกรรมใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมีจุดเริ่มต้นในปี 2010 เมื่อ Parrot บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสได้เปิดตัว AR Drone ของตนขึ้น นับแต่นั้นเป็นต้นมา ตลาดโดรนก็เติบโตอย่างก้าวกระโดด ตามข้อมูลจาก Federal Aviation Administration1, เฉพาะในสหรัฐฯ เพียงประเทศเดียวก็มีการจดทะเบียนโดรนไว้ถึงกว่าหนึ่งล้านตัว และมีสัดส่วนเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ในระดับสูง แต่การใช้งานเพื่อการผ่อนคลายกลับมีสัดส่วนที่สูงยิ่งกว่านั้นไปอีก

มีโดรนอยู่หลายประเภทสำหรับผู้ใช้ที่มีความเชี่ยวชาญแตกต่างกัน ทั้งระดับพื้นฐาน ระดับกลาง และสำหรับนักถ่ายภาพมืออาชีพ

โดรนส่วนใหญ่จะติดตั้งสื่อบันทึกข้อมูลภายในซึ่งมีความจุอย่างจำกัด และเป็นปัญหาสำคัญหากคุณต้องการบันทึกวิดีโอ 4K หรือต้องการเก็บภาพทิวทัศน์เป็นจำนวนมากระหว่างการบิน ไม่ต้องกังวลไป เนื่องจากโดรนส่วนใหญ่จะมีสล็อต microSD จัดมาให้

ควรพิจารณาเงื่อนไขทางเทคนิคใดบ้าง

การเสียบการ์ด Kingston microSD เข้าในโดรน

ปัจจุบันยังไม่มีมาตรฐานที่ชัดเจนสำหรับการ์ด microSD ที่ใช้สำหรับโดรน โดรนแต่ละรุ่นจะมีเงื่อนไขในการทำงานเบื้องต้นที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ผู้ผลิตบางรายอาจมีการระบุรายละเอียดทางเทคนิคไว้สำหรับการ์ดที่จะทำให้สามารถเก็บภาพได้ดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่น DJI ที่กำหนดขนาดความจุสูงสุดไว้ที่ 128GB และความเร็วในการอ่าน/เขียนของการ์ดที่ระดับ UHS-I Speed Grade 3 1080P และสำหรับไฟล์วิดีโอ 4K ที่ 60/120 fps (บัส UHS)

สำหรับโดรนเพื่อใช้งานด้านอื่น ๆ และเงื่อนไขทางเทคนิคทั่วไป เราขอแนะนำการ์ดดังต่อไปนี้ สำหรับการถ่ายวิดีโอ Full HD, 4K UHD คุณไม่ต้องการกังวลเกี่ยวกับความเร็วที่น้อยหรือจำนวนเฟรมที่ขาดหาย ให้พิจารณาการ์ดที่มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำที่ 70MB/s และรองรับมาตรฐาน UHS-I Video Speed Class (V30)

ขณะถ่ายวิดีโอ 4K/8K และถ่ายภาพความละเอียดสูง คุณต้องการการ์ดประสิทธิภาพสูงที่สามารถรองรับรายละเอียดของภาพ หากคุณต้องการถ่ายภาพแบบเบิร์สโหมดต่อเนื่อง หรือบันทึกวิดีโอระดับ Ultra-HD มาตรฐานภาพยนตร์ ให้มองหาการ์ดที่มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำที่ 165MB/s และรองรับมาตรฐาน UHS-II Video Speed Class (V90)

การ์ด microSD จำนวนเท่าใดที่คุณต้องใช้

การ์ด Kingston microSD วางอยู่ติดกับโดรน DJI

ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของคุณ หากคุณเป็นช่างภาพมืออาชีพ คุณอาจต้องมีการ์ด microSD ความจุและประสิทธิภาพสูงสี่ถึงห้าตัว หากคุณเป็นช่างภาพมือระดับกลาง การ์ด microSD ขนาดกลางสัก 64GB ก็อาจเพียงพอแล้ว หากคุณเป็นนักกิจกรรมมือใหม่ หรือเพียงแค่ชอบถ่ายภาพ microSD ขนาด 32GB ก็มากเกินพอแล้ว

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบจากโควิด-19 ต่อธุรกิจของเราได้โดยคลิกที่นี่.