เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

แม่และลูกสาวกำลังนั่งยิ้มอยู่บนโต๊ะที่มีโน้ตบุ๊กภายในบ้าน

การปรับเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าของคุณเพื่อให้บุตรหลานใช้งาน

คุณมีโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าที่ฝุ่นเขรอะวางทิ้งไว้หรือไม่ คุณเพิ่งซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่และคิดว่าจะนำเครื่องเก่าไปทิ้งอยู่หรือไม่ ก่อนวางโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าไว้ในตู้หรือนำไปทิ้ง ลองคิดให้ดีว่าคุณอาจยังใช้ประโยชน์จาก PC เครื่องเก่านี้ได้

แค่เพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะสามารถปรับเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าให้กลับมาทำงานได้เหมือนใหม่อีกครั้ง และยังช่วยเพิ่มมูลค่าของอุปกรณ์หากคุณตัดสินใจนำไปขายหรือมอบให้กับเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว การปรับเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเครื่องเก่ามาใช้งานอีกครั้งถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจหากคุณต้องการ PC ระดับพื้นฐานสำหรับให้ลูก ๆ ใช้งาน ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำแบบเป็นขั้นตอนในการปรับเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าของคุณสำหรับให้เด็ก ๆ ใช้งาน

ตรวจสอบ

ก่อนตัดสินใจปรับเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบก่อนว่าเครื่องยังใช้งานได้หรือไม่ หากคุณพบปัญหาร้ายแรงหรือฮาร์ดแวร์ที่ใช้ไม่ได้ เช่น แบตเตอรี่เสีย หรือเมนบอร์ดมีปัญหา คุณอาจไม่ได้ประโยชน์อะไรจากกระบวนการนี้ บริษัทหลายแห่งยินยอมให้คุณจำหน่ายโน้ตบุ๊กดังกล่าวได้ แต่หากคุณต้องการนำไปใช้ประโยชน์กับบุคคลอื่นหรือกับลูก ๆ ขอแนะนำให้ปรับปรุงอุปกรณ์โดยช่างมืออาชีพก่อน

บันทึกข้อมูลไว้

ก่อนให้โน้ตบุ๊กเครื่องเก่ากับบุคคลอื่น คุณจะต้องรีเซ็ตเครื่องให้เป็นค่าจากโรงงานก่อน อย่างไรก็ตาม ก่อนทำการรีเซ็ต อย่าลืมเปิดเครื่องดูก่อนว่ามีไฟล์หรือเอกสารที่สำคัญที่ต้องการบันทึกไว้หรือไม่ โน้ตบุ๊กอาจจัดเก็บเอกสารทำงานหรือภาพที่อ่อนไหวไว้ ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อน หลังจากบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องทำการโอนไฟล์ไปยังที่จัดเก็บใหม่

คุณสามารถใช้ไดร์ฟ USB หรือไดร์ฟต่อพ่วงเพื่อโอนไฟล์จาก PC เครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่ง หรือใช้ระบบจัดเก็บคลาวด์ เช่น OneDrive, Google Drive หรือ DropBox เพื่อคัดลอกไฟล์ระหว่าง PC หลังจากบันทึกข้อมูลทั้งหมดไปยังอุปกรณ์อื่นแล้ว คุณก็สามารถเข้าสู่ขั้นตอนถัดไปได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น

รีเซ็ตเครื่อง

หลังจากเรียกคืนไฟล์ที่สำคัญทั้งหมดของคุณจากโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าแล้ว วิธีที่ง่ายที่สุดคือการทำให้โน้ตบุ๊กใช้งานได้ง่ายที่สุดสำหรับเด็ก ๆ โดยการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน ซึ่งจะเป็นการลบโปรแกรมที่ไม่จำเป็นออกเพื่อความปลอดภัยมากขึ้นสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้โน้ตบุ๊กคนถัดไปจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลหรือเอกสารส่วนตัวของคุณ ถึงตอนนี้ คอมพิวเตอร์ของคุณพร้อมสำหรับการจำหน่ายหรือให้แก่บุคคลอื่นแล้ว อ่านรายละเอียดในขั้นตอนต่อไปได้เลย

อัพเกรด

หลังจากรีเซ็ตโน้ตบุ๊กของคุณแล้ว คุณอาจพบว่าเครื่องทำงานไม่เร็วเท่าเดิม ถึงตอนนี้ คุณมีหลายทางเลือกในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับโน้ตบุ๊กของคุณ การเพิ่มหน่วยความจำและสื่อบันทึกข้อมูลให้กับคอมพิวเตอร์ของคุณล้วนเป็นวิธีที่เป็นประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ที่ทำงานช้าให้กลับมามีประสิทธิภาพดังเดิม การเพิ่มหน่วยความจำจะทำให้คอมพิวเตอร์ที่ทำงานช้า สามารถเรียกใช้งานหลาย ๆ อย่างได้พร้อมกันและรวดเร็วยิ่งกว่า

คุณสามารถเลือกอัพเกรดฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟเป็นไดร์ฟ Solid-State เนื่องจากทำงานได้เร็วกว่าถึงสิบเท่าและมีเสถียรภาพมากกว่า หรือสามารถเลือกเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลสำหรับ SSD เพื่อให้มีพื้นที่มากพอสำหรับไฟล์ข้อมูลและแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบใด การอัพเกรดหน่วยความจำหรือสื่อบันทึกข้อมูลของคอมพิวเตอร์หรือทั้งสองอย่างพร้อมกันจะช่วยฟื้นคืนชีพให้กับเครื่องที่กำลังมีปัญหาของคุณ ทำให้ PC มีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โหลดข้อมูล

หลังจากรีเซ็ตโน้ตบุ๊กเป็นค่าจากโรงงานและอัพเกรดอุปกรณ์แล้ว เครื่องก็จะเหมือนกับคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ นั่นหมายถึงคุณสามารถโหลดโปรแกรมใด ๆ ก็ตามที่ต้องการใช้กับบุตรหลาน หรือสามารถเปลี่ยนเครื่องเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมให้กับลูก ๆ หากต้องการ

กำหนดมาตรการป้องกัน

การปกป้องการใช้งานของเด็ก ๆ ในโลกออนไลน์ก็สำคัญไม่แพ้กับการได้ใช้คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ตอาจเป็นเรื่องน่ากลัว ดังนั้นการปรับเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเพื่อให้ลูก ๆ ใช้งานอาจต้องมาพร้อมกับมาตรการควบคุมเนื้อหา โน้ตบุ๊กส่วนใหญ่จะมีค่าความปลอดภัยที่สามารถกำหนดไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ เข้าไปยังเว็บไซต์บางแห่งหรือจำกัดเวลาใช้งาน สำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ คุณสามารถจัดทำบัญชีผู้ใช้สำหรับเด็กเพื่อตั้งข้อจำกัดในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่อาจไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก

โดยสรุป หากคุณมีโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าที่วางทิ้งไว้ คุณอาจกำลังมองข้ามสิ่งที่คุณนำมาใช้ประโยชน์ได้ แค่เพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถเปลี่ยนโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าเป็นอุปกรณ์สำหรับทำงานที่ปลอดภัยและพร้อมสำหรับการใช้งานของเด็ก ๆ

#KingstonIsWithYou

Kingston Product Finder

เลือกหน่วยความจำสำหรับใช้งานได้ง่าย ๆ กับ Kingston
ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปีของ Kingston ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเรามีความรู้และความเชี่ยวชาญในการเลือกหน่วยความจำที่คุณเชื่อมั่นได้

ค้นหาจากเครื่อง/อุปกรณ์

เพียงแค่กรอกยี่ห้อหรือเลขรุ่นหรือเลขชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิตอลเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์จาก Kingston ที่คุณต้องการ

ค้นหาจากหมายเลขชิ้นส่วน

ค้นหาจากเลขชิ้นส่วนของ Kingston เลขชิ้นส่วนของตัวแทนจำหน่ายหรือเลขชิ้นส่วนของผู้ผลิต

บทความที่เกี่ยวข้อง