เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

กล้องรักษาความปลอดภัยสีขาววางอยู่ระหว่างถ้วยถ้วยวางเทียนและตะบองเพชรในกระถาง

การเลือกเมมโมรี่การ์ดที่เหมาะสมสำหรับกล้องรักษาความปลอดภัยของคุณ

กล้องรักษาความปลอดภัย อาจเป็นกล้องแบบติดตั้งกับที่ หมุนได้ หรือแบบแขวนเพดาน หรือวางบนชั้นวาง หรือเป็นกล้องซ่อน กล้องวางปกติ กล้องติดตั้งภายในหรือภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะที่บ้านหรือในที่ทำงาน กล้องรักษาความปลอดภัยคือส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะมีการใช้งานในรูปแบบใดหรือที่ไหน กล้องเหล่านี้จะมองเห็นและบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่เราไม่รู้แต่อาจต้องขอบคุณในภายหลัง

กล้องรักษาความปลอดภัยเหล่านี้ติดตั้งเมมโมรี่การ์ดอยู่ภายใน ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญเพื่อให้เราสามารถดูสิ่งที่กล้องเห็นหรือบันทึกไว้ได้เมื่อต้องการ เรากำลังบันทึกวิดีโอที่อาจมีข้อมูลที่จำเป็นและเป็นประโยชน์ไม่เวลาใดก็เวลาหนึ่ง สิ่งสำคัญคือภาพจะต้องคมชัดมากที่สุด

กล้องรักษาความปลอดภัยที่มีการ์ด microSD คาอยู่ที่สล็อตการ์ด

เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเราเลือกซื้อเมมโมรี่การ์ดที่เหมาะกับความต้องการเพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพดีที่สุด เราทำการบ้านเป็นอย่างดีและพิจารณาองค์ประกอบที่สำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเป็นความจุ ความเร็วและความทนทานของการ์ดที่จะเลือกใช้ จากนั้นคือการพิจารณาแบรนด์ที่เชื่อถือได้

ความจุ

อย่าลืมอ่านคู่มือผู้ใช้ เนื่องจากอาจมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับคำแนะนำจากผู้ผลิตสำหรับผลิตภัณฑ์รุ่นที่คุณใช้

จากนั้นคือพิจารณารูปแบบการใช้งานกล้อง จะใช้เพื่อบันทึกภาพต่อเนื่องหรือหลังจากตรวจพบการเคลื่อนไหวเท่านั้น การเก็บภาพต่อเนื่องต้องอาศัยการ์ดความจุ/ความทนทานสูง ในขณะที่การ์ดที่เก็บเฉพาะภาพหลังตรวจพบการเคลื่อนไหวอาจไม่ต้องมีขนาดใหญ่มากนัก

จากนั้นจึงเป็นการพิจารณาความละเอียดของกล้อง วิดีโอความละเอียดสูง (1080p หรือ 4K) จะต้องใช้พื้นที่จัดเก็บมากกว่า

ตัวเลือกในการใช้งานที่เหมาะสมจะอยู่ระหว่าง 32GB - 512GB

ด้านหลังของกล้องรักษาความปลอดภัยสีขาวพร้อมการ์ด microSD กำลังถูกเสียบเข้าไป

ความเร็ว

ในขณะที่ความเร็วของเมมโมรี่การ์ดจะพิจารณาจากความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูล แต่สำหรับกล้องรักษาความปลอดภัย คุณจะต้องเน้นที่ความเร็วในการเขียนเป็นสำคัญ (ความเร็วในการบันทึก) ความเร็วที่ต่ำเกินไปจะทำให้วิดีโอติดขัดหรือไม่ต่อเนื่อง ซึ่งไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ในการติดตั้ง

กล้องรักษาความปลอดภัยส่วนใหญ่ออกแบบมาสำหรับการ์ด microSD ด้วยเหตุนี้ เราจะจำกัดประเด็นเกี่ยวกับความเร็วการ์ดเฉพาะการ์ดประเภทนี้ การ์ด microSD ใหม่ล่าสุดจะมีพื้นที่จัดเก็บใหญ่กว่าเพื่อให้บันทึกวิดีโอได้นานกว่า (เหมาะสำหรับกล้องรักษาความปลอดภัยแบบเก็บภาพต่อเนื่อง) สำหรับการถ่ายวิดีโอ Full HD หรือ 4K UHD คุณไม่ต้องการกังวลเกี่ยวกับความเร็วที่น้อยหรือจำนวนเฟรมที่ขาดหาย ให้พิจารณาการ์ดที่มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำที่ 70MB/s และรองรับมาตรฐาน UHS-I Video Speed Class (V30)

ความทนทาน

กล้องที่ต้องบันทึกต่อเนื่องจะต้องใช้เมมโมรี่การ์ดที่สามารถรองรับการใช้งานได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง กล้องที่ติดตั้งภายนอกอาคารก็ต้องอาศัยเมมโมรี่การ์ดที่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่เลวร้าย สภาพแวดล้อมที่เปียกชื้นและกระแสลมที่รุนแรง

#KingstonIsWithYou

บทความที่เกี่ยวข้อง