เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ภาพของโคโยตี้ในป่าที่ถ่ายด้วยกล้องอินฟราเรดเทรล

การเลือกเมมโมรี่การ์ดสำหรับกล้องส่องสัตว์

เมมโมรี่การ์ดใช้งานเชิงอุตสาหกรรมที่เหมาะสำหรับช่างถ่ายภาพสัตว์ป่าตัวจริง

วัตถุประสงค์การใช้งานแบบต่าง ๆ สำหรับเมมโมรี่การ์ดใช้งานเชิงอุตสาหกรรมอาจทำให้คุณสงสัยว่าทำไมกล้องถ่ายภาพสัตว์ป่าจึงเหมาะสำหรับการใช้งานด้วย เพราะว่ากล้องส่องสัตว์มีเงื่อนไขทางเทคนิคที่เมมโมรี่การ์ดแบบปกติไม่สามารถตอบโจทย์ได้ กล้องส่องสัตว์เป็นกล้องที่ใช้งานภาคสนาม ซึ่งอาจถูกวางทิ้งไว้เป็นเวลานานและต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย นอกจากนี้ตลาดกล้องส่องสัตว์เองมีมูลค่าถึง 100 ล้านเหรียญและคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต

การส่องสัตว์และการศึกษาสัตว์ป่าเป็นวัตถุประสงค์การใช้งานหลักสำหรับกล้องส่องสัตว์แต่เดิม อย่างไรก็ตาม ทั้งมืออาชีพและผู้ใช้ทั่วไปมีการเลือกใช้กล้องส่องสัตว์เพื่อการสำรวจธรรมชาติ การเติบโตของตลาดกล้องส่องสัตว์ทำให้กล้องชนิดนี้เป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเจ้าของที่ดิน เกษตรกร ชาวไร่ และผู้จัดการที่ดินหรือเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในการรักษาความปลอดภัยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้คนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งยังเลือกใช้กล้องชนิดนี้เพื่อถ่ายภาพ/วิดีโอผจญภัย การขี่ม้า การเดินป่าหรือการขี่จักรยานเสือภูเขา เป็นต้น

ขณะเลือกการ์ดสำหรับกล้องส่องสัตว์ของคุณ ต่อไปนี้เป็นคุณสมบัติต่าง ๆ ที่คุณควรพิจารณาเพื่อให้การทำงานเต็มประสิทธิภาพและเชื่อถือได้:

เส้นทางสำรวจที่เต็มไปด้วยหิมะในป่าช่วงฤดูหนาว
  • รองรับมาตรฐาน UHS-I - ความเร็วสูงสุด 100MB/s1 และรองรับมาตรฐาน U3, V30 และ A1 สำหรับแอพพลิเคชั่น Android
  • ทนทานภายใต้อุณหภูมิที่สุดโต่ง - ออกแบบและทดสอบมาให้ทนทานอุณหภูมิระหว่าง -40°F ถึง 185°F
  • ทนทานสูง - อ้างอิงจากรอบ P/E และค่า TBW จำนวนรอบ P/E สามารถใช้เพื่อประเมินว่าจะสามารถเขียนข้อมูลได้มากแค่ไหนระหว่างอายุการใช้งานของการ์ด ระดับความทนทานระบุเป็นค่าเทราไบต์ที่เขียน (TWB) โดยแจ้งเป็นเลขรอบ P/E คูณด้วยความจุของการ์ด นี่เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการบันทึกข้อมูลความละเอียดสูง
  • ระบบจัดการบล็อคข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ - สามารถจัดการข้อผิดพลาดในอุปกรณ์แฟลช NAND โดยการระบุและแจ้งตำแหน่งบล็อคข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ จากนั้นจะใช้พื้นที่ว่างส่วนเกินเพื่อแทนที่บล็อคที่ใช้การไม่ได้ดังกล่าว ข้อมูลจะไม่ถูกเขียนไปยังบล็อคข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีเสถียรภาพในการทำงานมากขึ้น หากบล็อคข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์จัดเก็บข้อมูลไว้ ข้อมูลจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังบล็อคที่สมบูรณ์เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหาย
  • เอนจิน ECC - Error Correction Code จะทำหน้าที่ตรวจหาและแก้ไขข้อผิดพลาดส่วนใหญ่ที่มีผลต่อการเคลื่อนย้ายข้อมูลจากกล้องไปยังการ์ด SD หน่วยความจำแฟลช NAND มีลักษณะคล้ายกับฮาร์ดดิสก์ คือจะมีข้อผิดพลาดบิตข้อมูลระหว่างการทำงานปกติโดยจะมีการแก้ไขข้อผิดพลาดระหว่างการทำงานผ่านข้อมูล ECC ที่มี
  • ระบบป้องกันปัญหาจากระบบไฟฟ้า - ปัญหาไฟดับเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และอาจกินเวลานับชั่วโมง วัน เดือนหรือนานกว่านี้ ทำให้ข้อมูลงานสูญหาย ตลอดไป! ระบบปองกันปัญหาจากระบบไฟฟ้าสามารถป้องกันปัญหาข้อมูลสูญหาย
  • ระบบกระจายการสึกหรอ - เทคโนโลยีกระจายการสึกหรอขั้นสูงจะกระจายรอบ P/E (การเขียนโปรแกรม/ลบข้อมูล) ในหน่วยความจำแฟลชให้ทั่วถึงกันในบล็อคข้อมูลทั้งหมด เมื่อต้องใช้บล็อคข้อมูลใดเพื่อจัดเก็บข้อมูล บล็อคที่ว่างอยู่และมีจำนวนการลบข้อมูลน้อยที่สุดจะถูกเลือกใช้ ระบบกระจายการสึกหรอจึงช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับแฟลชเมมโมรี่การ์ด
  • ระบบป้องกันการการกระจัดกระจายของการอ่านข้อมูลแบบรีเฟรชอัตโนมัติ - ทำหน้าที่อ่านข้อมูลที่หน่วยความจำแฟลช รวมทั้งข้อมูลที่ไม่ค่อยถูกเรียกอ่านและทำการแก้ไขข้อผิดพลาดอัตโนมัติตามความจำเป็นเพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายจากปัญหาระหว่างการอ่านข้อมูล ปัญหาในการรักษาข้อมูลและข้อผิดพลาดอื่น ๆ
  • ระบบรีเฟรชข้อมูลแบบไดนามิค - ตรวจสอบข้อมูลเป็นสามชั้นที่บล็อคข้อมูลเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่าระหว่างการทำงานแบบอ่านอย่างเดียว บล็อคข้อมูลที่มีข้อผิดพลาดสูงจะสามารถถูกกันออกไปและรีเฟรชใหม่สำหรับการใช้งานครั้งถัดไป
กล้องส่องสัตว์ติดตั้งอยู่บนต้นไม้ในพื้นที่ป่า

การ์ดใช้งานเชิงอุตสาหกรรมจาก Kingston ออกแบบมาโดยเฉพาะให้ผ่านเงื่อนไขความทนทาน ประสิทธิภาพและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่กำหนดสำหรับกล้องส่องสัตว์ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก และสำหรับการใช้งานทางอุตสาหกรรมหลากหลายรูปแบบ มีจำหน่ายที่ขนาด 8GB-64GB พร้อมการรับประกันสามปีและบริการทางเทคนิคฟรี บวกกับชื่อเสียงที่ทุกคนให้ความไว้วางใจของ Kingston ตรวจสอบความจุและคลาสความเร็วที่แนะนำจากคู่มือผู้ใช้กล้องทุกครั้ง

เมมโมรี่การ์ด SD และ microSD ใช้งานเชิงอุตสาหกรรมจาก Kingston ผ่านเงื่อนไขของ Secure Digital Association

#KingstonIsWithYou

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง