เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

การ์ด Kingston microSD สำหรับโดรน

การเลือกการ์ด microSD สำหรับโดรนของคุณ

โดรนใช้งานเชิงพาณิชย์หรือเพื่อการสันทนาการถือเป็นกิจกรรมใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมีจุดเริ่มต้นในปี 2010 เมื่อ Parrot บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสได้เปิดตัว AR Drone ของตนขึ้น นับแต่นั้นเป็นต้นมา ตลาดโดรนก็เติบโตอย่างก้าวกระโดด ตามข้อมูลจาก Federal Aviation Administration1, เฉพาะในสหรัฐฯ เพียงประเทศเดียวก็มีการจดทะเบียนโดรนไว้ถึงกว่าหนึ่งล้านตัว และมีสัดส่วนเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ในระดับสูง แต่การใช้งานเพื่อการผ่อนคลายกลับมีสัดส่วนที่สูงยิ่งกว่านั้นไปอีก

มีโดรนอยู่หลายประเภทสำหรับผู้ใช้ที่มีความเชี่ยวชาญแตกต่างกัน ทั้งระดับพื้นฐาน ระดับกลาง และสำหรับนักถ่ายภาพมืออาชีพ

โดรนส่วนใหญ่จะติดตั้งสื่อบันทึกข้อมูลภายในซึ่งมีความจุอย่างจำกัด และเป็นปัญหาสำคัญหากคุณต้องการบันทึกวิดีโอ 4K หรือต้องการเก็บภาพทิวทัศน์เป็นจำนวนมากระหว่างการบิน ไม่ต้องกังวลไป เนื่องจากโดรนส่วนใหญ่จะมีสล็อต microSD จัดมาให้

ควรพิจารณาเงื่อนไขทางเทคนิคใดบ้าง

การเสียบการ์ด Kingston microSD เข้าในโดรน

ปัจจุบันยังไม่มีมาตรฐานที่ชัดเจนสำหรับการ์ด microSD ที่ใช้สำหรับโดรน โดรนแต่ละรุ่นจะมีเงื่อนไขในการทำงานเบื้องต้นที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ผู้ผลิตบางรายอาจมีการระบุรายละเอียดทางเทคนิคไว้สำหรับการ์ดที่จะทำให้สามารถเก็บภาพได้ดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่น DJI ที่กำหนดขนาดความจุสูงสุดไว้ที่ 128GB และความเร็วในการอ่าน/เขียนของการ์ดที่ระดับ UHS-I Speed Grade 3 1080P และสำหรับไฟล์วิดีโอ 4K ที่ 60/120 fps (บัส UHS)

สำหรับโดรนเพื่อใช้งานด้านอื่น ๆ และเงื่อนไขทางเทคนิคทั่วไป เราขอแนะนำการ์ดดังต่อไปนี้ สำหรับการถ่ายวิดีโอ Full HD, 4K UHD คุณไม่ต้องการกังวลเกี่ยวกับความเร็วที่น้อยหรือจำนวนเฟรมที่ขาดหาย ให้พิจารณาการ์ดที่มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำที่ 70MB/s และรองรับมาตรฐาน UHS-I Video Speed Class (V30)

ขณะถ่ายวิดีโอ 4K/8K และถ่ายภาพความละเอียดสูง คุณต้องการการ์ดประสิทธิภาพสูงที่สามารถรองรับรายละเอียดของภาพ หากคุณต้องการถ่ายภาพแบบเบิร์สโหมดต่อเนื่อง หรือบันทึกวิดีโอระดับ Ultra-HD มาตรฐานภาพยนตร์ ให้มองหาการ์ดที่มีความเร็วในการเขียนขั้นต่ำที่ 165MB/s และรองรับมาตรฐาน UHS-II Video Speed Class (V90)

การ์ด microSD จำนวนเท่าใดที่คุณต้องใช้

การ์ด Kingston microSD วางอยู่ติดกับโดรน DJI

ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของคุณ หากคุณเป็นช่างภาพมืออาชีพ คุณอาจต้องมีการ์ด microSD ความจุและประสิทธิภาพสูงสี่ถึงห้าตัว หากคุณเป็นช่างภาพมือระดับกลาง การ์ด microSD ขนาดกลางสัก 64GB ก็อาจเพียงพอแล้ว หากคุณเป็นนักกิจกรรมมือใหม่ หรือเพียงแค่ชอบถ่ายภาพ microSD ขนาด 32GB ก็มากเกินพอแล้ว

#KingstonIsWithYou

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง