Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Ảnh chụp cận cảnh bộ điều khiển PlayStation 5, với hình nền mờ là một game trên TV

Nâng cấp bộ lưu trữ trong của PS5 Slim bằng ổ SSD Kingston FURY

Tiến trình phát triển của máy chơi game PlayStation Slim

Qua các năm, dòng máy chơi game PlayStation của Sony đã và đang tiếp tục phát triển với nhiều tiến bộ trong công nghệ và thư viện trò chơi, v.v. Một trong những tiến bộ này là sự ra đời của các phiên bản máy chơi game mỏng hơn. Thông thường, so với các mẫu máy nguyên bản, các mẫu máy mỏng có thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, thẩm mĩ hơn và ít cồng kềnh hơn.

Các lựa chọn máy chơi game mỏng bắt đầu xuất hiện kể từ năm 2004 với sự ra đời của PlayStation 2 Slimline. Mẫu máy này nhỏ và nhẹ hơn nhiều so với phiên bản nguyên bản năm 2000. Xu hướng phát triển các phiên bản mỏng hơn vẫn tiếp tục tiếp diễn tới năm 2023 khi PlayStation 5 Slim được ra mắt. Tuy nhiên, trong khi những máy chơi game ngày càng có xu hướng mỏng đi, thì kích thước game PlayStation lại tăng lên. Mặc dù kích thước thực tế của máy chơi game đã giảm, nhưng kích thước của các game chúng ta chơi vẫn tiếp tục tăng cao. Vì thế, bộ lưu trữ thuận tiện (ví dụ: bộ lưu trữ trong) ngày càng giữ vai trò quan trọng hơn trong trải nghiệm người dùng.

Kích thước game AAA và dung lượng của bộ lưu trữ trong

PlayStation 5 Slim với ổ SSD FURY Renegade có tản nhiệt được đặt trên bàn trắng

Các máy chơi game mới có các mức dung lượng bộ lưu trữ trong lớn hơn. Ví dụ: mẫu cơ bản của chiếc PlayStation 5 nguyên bản có bộ lưu trữ trong là 825 GB. Tuy nhiên, người chơi chỉ có thể sử dụng 667 GB để lưu trữ game do hệ điều hành (HĐH) và các tệp tin hệ thống chiếm phần lớn không gian lưu trữ. Khi phiên bản mỏng mới ra đời, PlayStation đã tăng dung lượng của bộ lưu trữ trong tới tròn 1 TB. Động thái nâng cấp này giúp đáp ứng nhu cầu tăng dung lượng lưu trữ ngày càng cao do trò chơi điện tử có kích thước ngày càng lớn. Tuy nhiên, một phần lớn không gian vẫn dành cho phần mềm và tệp tin hệ thống của máy chơi game. Và khi game ngày càng nặng hơn, không gian lưu trữ hạn chế này trở nên vô cùng quý giá, muốn lưu game nào cũng phải đắn đo.

Điều này đặc biệt dễ dàng nhận thấy với các tựa game ‘AAA’. Đây là các game đình đám, được các nhà phát triển hàng đầu trong ngành xây dựng và phân phối. Dung lượng game ngày càng tăng vì nhiều lý do, bao gồm đồ họa/kết cấu có chất lượng cao hơn, âm thanh tiên tiến, thế giới trong game phức tạp hay nội dung sau khi ra mắt (DLC), v.v.

Để chứa những game này, chúng tôi đề xuất nâng cấp bộ lưu trữ trong, tạo điều kiện lưu trữ các tựa game có kích thước lớn như Call of Duty: Modern Warfare III, CyberPunk 2077, Spider-Man 2, v.v. Những game này thường chiếm từ 100 GB trở lên trong không gian của ổ SSD.

Tầm quan trọng của việc nâng cấp bộ lưu trữ trong

Mặc dù trong những năm vừa qua, các mức dung lượng lưu trữ ban đầu trong máy chơi game vẫn chưa thực sự theo kịp tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của dung lượng game, nhưng Sony đã đề ra các quy định nâng cấp bộ lưu trữ trong của PS5 Slim! Với người chơi sử dụng máy chơi game, thật may là quá trình lắp đặt ổ M.2 SSD mới rất đơn giản và khá tương đồng như với PlayStation 5 nguyên bản.

Với ổ Kingston FURY Renegade M.2 SSD có tản nhiệt, bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ trong thêm tới 4 TB, cung cấp thêm nhiều không gian để cài đặt các tựa game yêu thích trong hệ máy của bạn mà không cần gỡ cài đặt game trong thư viện để có dung lượng trống cho game mới. Và với những game cũ hiện không còn chơi nhưng vẫn muốn giữ lại, bạn có thể chuyển những game này sang ổ SSD ngoài.

Khi tiếp tục cài game trong PlayStation, dung lượng lưu trữ ban đầu trong PS5, và trong phiên bản mỏng hơn, đều không đủ để lưu trữ nhiều tựa game AAA trong thư viện của bạn. Hãy mở rộng bộ lưu trữ của máy chơi game bằng Kingston FURY và tận hưởng trải nghiệm chơi game hoàn chỉnh. Hãy giảm kích thước máy chơi game và tăng dung lượng lưu trữ bên trong. Và sẵn sàng chơi game!

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

Bài viết liên quan