Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Làm mát máy PS5 bằng ổ SSD có kèm tản nhiệt FURY Renegade

Cách làm mát PlayStation 5 của bạn

Hãy tưởng tượng bạn sắp lên cấp trong trò chơi PS5 yêu thích của mình, và rồi màn hình tối đen và một thông báo xuất hiện, 'máy PS5 của bạn quá nóng’. PlayStations được chế tạo với khả năng tự làm mát và tản nhiệt khi sử dụng cường độ cao. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ máy chơi game của bạn quá nóng và chịu tổn thất lâu dài, đặc biệt là khi chơi các trò chơi đòi hỏi về đồ họa. Nếu ý nghĩ này khiến bạn sợ hãi, thì hãy thực hiện các bước làm mát PS5 trước khi tới giai đoạn trên.

1. Bề mặt

Bề mặt đặt máy PS5 là yếu tố then chốt giúp làm mát máy! Những bề mặt như thảm trải sàn có thể khiến bụi bẩn tích tụ trong lỗ thông hơi. Thay vào đó, hãy đặt PS5 trên một bề mặt cứng để tản nhiệt tối ưu, và sử dụng kệ PS5 đi kèm để đảm bảo có đủ không gian giữa mặt đáy của máy chơi game và bề mặt cứng nơi đặt máy.

2. Môi trường

Môi trường đặt máy PS5 có thể tạo ra sự khác biệt lớn về nhiệt độ của máy chơi game của bạn. Hãy đảm bảo rằng máy được đặt trong một khu vực thông hơi tốt và có đủ không khí lưu thông. Không nên đặt máy trong tủ hay trong không gian chật chội, thiếu không khí lưu thông liên tục để hạ nhiệt cho hệ thống. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các lỗ thông hơi không vướng vật cản, vì thế hãy cố gắng đặt máy chơi game cách tường ít nhất 10 cm.

3. Bộ tản nhiệt cho ổ SSD

Bộ tản nhiệt cho ổ SSD FURY Renegade được lắp trong máy chơi game PS5

Sony khuyến nghị lắp đặt bộ tản nhiệt bên trong ổ SSD của PS5 nhằm duy trì hiệu năng. Bạn có thể lắp thêm ổ SSD có kèm tản nhiệt Kingston FURY Renegade vào PS5 để có thêm dung lượng lưu trữ bởi ổ SSD đã có một bộ tản nhiệt được lắp sẵn từ trước. Bộ tản nhiệt làm mát ổ SSD và tản nhiệt ra ngoài thiết bị. Vui lòng xem hướng dẫn lắp đặt ổ SSD M.2 vào PlayStation 5 để có được hướng dẫn đầy đủ theo từng bước.

4. Vệ sinh thường xuyên

Tương tự như bất kỳ hệ thống máy tính nào, bụi bẩn có thể tích tụ theo thời gian trong lỗ thông hơi của máy PlayStation. Máy chơi game này có các cổng cụ thể để bạn có thể hút nhẹ bụi tích tụ trong máy. Bằng việc vệ sinh máy PlayStation thường xuyên, bạn sẽ duy trì được không khí lưu thông và điều chỉnh được nhiệt độ.

Thật may mắn, có một số dấu hiệu cảnh báo cho thấy máy PS5 của bạn quá nóng trước khi máy bị hư hỏng lâu dài. Các quạt bên trong máy cho biết khi nào máy chơi game quá nóng, bởi bạn sẽ nghe thấy quạt phát ra tiếng ồn lớn và bất thường. Các vấn đề về hiệu năng cũng có thể cho thấy máy quá nóng, ví dụ lỗi nhiễu đồ họa hay trò chơi bị sập. Nếu bạn thấy thông báo đáng sợ này 'Máy PS5 của bạn quá nóng. Hãy tắt PS5 và chờ tới khi nhiệt độ giảm xuống’ đây là tín hiệu cảnh báo lớn nhất cho thấy máy chơi game quá nóng.

Nếu bạn thực hiện các bước làm mát PS5 và chú ý tới các tín hiệu cho thấy máy đang quá nóng, thì bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì lớn.

Đừng để trò chơi kết thúc – làm mát máy PS5 của bạn và tiếp tục chơi game nào!

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

Video liên quan

Bài viết liên quan