Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Chiến lược phòng ngừa thất thoát dữ liệu với các biểu đồ và sơ đồ được.

Những điều bạn cần biết khi xây dựng chiến lược phòng ngừa thất thoát dữ liệu

Tại Kingston, chúng tôi liên tục giám sát các trường hợp thất thoát dữ liệu đáng chú ý. Để bảo vệ thông tin độc quyền của công ty, mọi doanh nghiệp đều cần chuẩn bị sẵn chiến lược phòng ngừa thất thoát dữ liệu (DLP) nếu họ đang xử lý những dữ liệu nhạy cảm. Mới đây, chuyên gia Rich Kanadjian của chúng tôi đã có bài đăng trên Dark Reading về các chiến lược DLP.

Trong quá trình thích ứng với môi trường làm việc kết hợp và điều chỉnh cách lưu trữ, quản lý và truyền thông tin nhạy cảm, các công ty phải cập nhật phần mềm DLP của mình thường xuyên, đồng thời sử dụng các sản phẩm bảo vệ dữ liệu như USB mã hóa phần cứng của Kingston IronKey và ổ lưu trữ SSD gắn rời để phòng ngừa tội phạm mạng. Chiến lược DLP tối ưu nhất là một chiến lược giúp bảo vệ cả khách hàng, nhân viên và hoạt động dữ liệu của công ty.

Sau đây là ba quy tắc thực hành quan trọng mà Kingston đề xuất cho những doanh nghiệp nào muốn phát triển một DLP vững mạnh:

1. Luôn luôn sao lưu

Kingston IronKey VP80ES ở nơi làm việc cùng với giấy tờ và bút

Sau khi doanh nghiệp xác định được những loại dữ liệu cụ thể và có tính chất nhạy cảm nhất, nhân viên cần sao lưu những thông tin đó theo quy định bảo mật. Làm như vậy sẽ bảo vệ để tệp không bị hỏng và vô tình bị xóa. Sao lưu những thông tin tối quan trọng cũng giúp công ty ít có khả năng bị những kẻ xấu cố tình đe dọa và chiếm đoạt dữ liệu để tống tiền. Có một số phương án để lưu trữ và truyền dữ liệu an toàn, nhưng với nhiều trường hợp, hãy bắt đầu với các bộ lưu trữ mã hóa bằng phần cứng như Ổ SSD rời IronKey Vault Privacy 80.

2. Ưu tiên hàng đầu: trang bị kiến thức để nhân viên nắm được những nơi ẩn chứa lỗ hổng bảo mật

Cuộc họp video trực tuyến của nhóm làm việc đa quốc gia, màn hình cuộc gọi video có nhiều hồ sơ người dùng khác nhau trên đó

Môi trường làm việc kết hợp khiến lỗ hổng bảo mật tăng mạnh. Không một nhân viên nào là hoàn bảo, còn mối đe dọa từ kẻ xấu lại hiển hiện khắp nơi. Ngay cả những thành viên nhóm thành công nhất cũng có thể trở thành nạn nhân của ý đồ lừa đảo hoặc đơn giản là vô tình để quên mật khẩu ở dạng văn bản đơn giản. Ngoài ra còn có những lỗi khác từ nhân viên như truy cập dữ liệu nhạy cảm từ Wi-Fi công cộng kém bảo mật, như mạng ở quán cà phê hoặc khách sạn, và dùng USB không có mã hóa phần cứng. Tất cả đều làm tăng rủi ro bị đe dọa. Đây đều là những ví dụ thường thấy: khi nhân viên không cố tình làm lộ dữ liệu của doanh nghiệp cho kẻ xấu, bên chịu hậu quả vẫn là công ty.

Do đó, các lãnh đạo phụ trách bảo mật phải trao quyền để tất cả nhân viên trong tổ chức đều chủ động góp phần bảo vệ công ty mình trước nguy cơ thất thoát hoặc đánh cắp dữ liệu. Hãy liên tục cập nhật về các rủi ro an ninh mạng và đào tạo nhân lực, điều này giúp xây dựng hàng rào phòng thủ mạnh hơn trước các cuộc tấn công mạng. Ổ mã hóa phần cứng Kingston IronKey có thể bảo vệ dữ liệu chắc chắn chống bị thất thoát hoặc đánh cắp khi nhân viên đem theo thông tin nhạy cảm bên mình.

3. Có kế hoạch phản ứng nhanh

Ảnh véc-tơ các doanh nhân đang làm việc trên các máy tính được kết nối bảo mật với nhau trực tuyến.

Các sự việc vi phạm, tấn công và thất thoát dữ liệu chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy, trang bị sẵn kế hoạch hoặc công cụ phù hợp có thể giảm thiểu tổn thất. Các biện pháp có thể kể đến như quy trình khôi phục dữ liệu, thu hồi từ xa quyền truy cập vào các giải pháp lưu trữ dùng chung, nhanh chóng thông báo cho nhân viên hoặc khách hàng về lỗ hổng, hay thậm thí thông báo cho cơ quan chính quyền hoặc khách hàng thích hợp về dữ liệu bị mất cắp – tất cả đều giúp giảm bớt thiệt hại khi thất thoát dữ liệu. Duy trì các quy tắc thực hành tốt nhất có thể giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công, nhưng nguy hiểm vẫn sẽ rình rập – nên bạn rất cần có sẵn một chuỗi các hành động cần thực hiện khi xảy ra những tình huống này.

Sản phẩm của Kingston IronKey được thiết kế lấy chiến lược DLP làm trọng tâm. Như vậy, nếu ứng dụng công nghệ của chúng tôi, khi những vi phạm thực sự xảy ra, các công ty sẽ ở sẵn trạng thái chuẩn bị tốt nhất có thể để đẩy lùi và giảm thiểu thiệt hại. Mặc dù mỗi công ty cần có DLP riêng để đáp ứng nhu cầu đặc thù của họ, mọi DLP đều cần được triển khai với cùng một mục tiêu: ngăn chặn vi phạm dữ liệu và duy trì bảo mật cho dữ liệu cá nhân và công việc, dù là khi lưu trữ hay khi truyền.

Để tìm hiểu thêm về cách Kingston giúp các công ty đạt được điều này.

#KingstonIsWithYou #KingstonIronKey

Biểu tượng Hỏi chuyên gia của Kingston trên chipset bo mạch

Hỏi Chuyên gia

Lên kế hoạch cho giải pháp phù hợp yêu cầu phải có sự hiểu biết về các mục tiêu bảo mật của dự án. Hãy để các chuyên gia của Kingston hướng dẫn cho bạn.

Hỏi Chuyên gia

Bài viết liên quan