เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

Kingston FURY Renegade SSD พร้อมติดตั้งฮีทซิงค์ในเครื่อง PlayStation 5

PlayStation 5 และ SSD แบบมีฮีทซิงค์

คุณเป็นเจ้าของ PlayStation 5™ (PS5) หรือไม่

หากใช่ คุณคงทราบดีอยู่แล้วว่าในช่วงเดือนกันยายน 2021 นั้น Sony ได้เปิดตัวออพชั่นใหม่ในการติดตั้ง SSD ในตัวลงในเครื่องเล่น PS5 เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ PS5 เนื่องจากเครื่องเล่นมาพร้อม SSD ขนาด 875GB เท่านั้น ซึ่งหลังจากติดตั้งซอฟต์แวร์ ระบบก็จะเหลือพื้นที่ไว้ให้เกมเมอร์อีกไม่มาก และเมื่อพิจารณาจากขนาดของเกมรุ่นใหม่ ๆ คุณคงไม่อยากเสียเงินซื้อเครื่อง PS5 ที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไม่เพียงพอ!

อย่างไรก็ตาม ข่าวดีเกี่ยวกับออพชั่นใหม่ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้กับเครื่องเล่นเกมนี้เป็นเหมือนกับดาบสองคม เนื่องจากมาพร้อมกับข้อกำหนดแสนเข้มงวดมากมายที่ทาง Sony กำหนดไว้ ข้อกำหนดเหล่านี้ทำให้คุณไม่สามารถติดตั้ง SSD ใดก็ตามลงในเครื่อง PS5 ได้ตามอำเภอใจ เนื่องจากต้องใช้ไดรฟ์ PCIe Gen 4 M.2 NVMe ที่รองรับความเร็วในการเขียนข้อมูลขั้นต่ำที่ 5500MB/s นอกจากนี้ ข้อแนะนำที่สำคัญที่สุดข้อหนึ่งซึ่งทำให้เหล่าเกมเมอร์เริ่มออกความเห็นกันก็คือ Sony กล่าวว่า SSD ที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูลภายในจำเป็นต้องมีระบบกระจายความร้อนซึ่งอาศัยอุปกรณ์หล่อเย็นที่มีประสิทธิภาพ เช่น ฮีทซิงค์

ในบทความนี้เราจะพิจารณาเกี่ยวกับจุดประสงค์ของฮีทซิงค์และความจำเป็นในการใช้งาน

ฮีทซิงค์คืออะไร

Kingston FURY Renegade SSD พร้อมกับฮีทซิงค์บนเครื่อง PlayStation 5

ฮีทซิงค์เป็นอุปกรณ์หล่อเย็นที่ต่อเข้ากับ SSD ของคุณและช่วยลดความร้อนโดยการถ่ายเทความร้อนออกจากตัวอุปกรณ์ โดยปกติแล้วฮีทซิงค์จะทำจากวัสดุที่นำความร้อนได้ดีซึ่งจะดูดซับความร้อนส่วนเกินอย่างรวดเร็ว

SSD ทุกตัวต้องใช้ฮีทซิงค์หรือไม่

SSD มีมาตรฐานการทำงานเฉพาะโดยไม่ต้องอาศัยฮีทซิงค์ แต่ SSD มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วและมีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ ทำให้เกิดความร้อนมากขึ้น การอ่านหรือเขียนข้อมูลใน SSD ต้องใช้กระแสไฟฟ้าซึ่งทำให้เกิดความร้อน หากคุณต้องการให้อุปกรณ์ทำงานเต็มประสิทธิภาพ อุปกรณ์หล่อเย็นเช่นฮีทซิงค์ก็เป็นอุปกรณ์ที่แนะนำเพื่อให้อุณหภูมิของไดรฟ์อยู่ในระดับที่เหมาะสมที่สุด SSD จะทำงานตามปกติโดยไม่ต้องอาศัยฮีทซิงค์ แต่สำหรับ PC การเลือกอัพเกรด SSD ที่มีฮีทซิงค์อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

PS5 ต้องใช้ฮีทซิงค์จริง ๆ หรือไม่

หากคุณมีแผนจะติดตั้ง SSD ภายในกับ PS5 ของคุณเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูล Sony ขอแนะนำให้เตรียมฮีทซิงค์หรืออุปกรณ์หล่อเย็นไว้เพื่อให้การทำงานของเครื่องไม่ได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น คุณสามารถซื้อ SSD ที่มาพร้อมพร้อมฮีทซิงค์หรือจะซื้อฮีทซิงค์เพื่อติดตั้งแยกก็ได้เช่นกัน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อ SSD พร้อมฮีทซิงค์ที่ใช้งานได้กับ PS5 เพื่อจะได้ไม่ต้องแยกประกอบ SSD Kingston FURY Renegade SSD ที่มาพร้อมกับฮีทซิงค์รองรับ PS5 และสามารถระบายความร้อนให้กับไดรฟ์ของคุณเพื่อให้การทำงานเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด โปรดอ่านคู่มือการติดตั้ง M.2 SSD ลงใน PlayStation 5 ของเรา

สรุป

หลังจากติดตั้ง SSD ในตัวแบบมีฮีทซิงค์ลงในเครื่องเล่น PS5 ของคุณ คุณจะสามารถใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมนี้สำหรับเกม แอพ และภาพหน้าจอได้โดยไม่ต้องกังวลว่าไดรฟ์จะมีความร้อนสูงเกินไป เลือกซื้อ SSD พร้อมฮีทซิงค์ที่ใช้งานได้กับ PS5 แล้วพบกับไลบรารี่เกมที่ใหญ่กว่าเดิม

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

บทความที่เกี่ยวข้อง