เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ภาพระยะใกล้ของผู้ชายที่กำลังอัพเกรดฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เดสก์ทอปที่บ้าน

ถึงเวลาอัพเกรด PC ของคุณหรือยัง

อาจเป็นการยากในการระบุว่าเมื่อใดคือเวลาที่เหมาะสมในการอัพเกรด PC ของคุณ คุณอาจถามตัวเองว่าต้องมีการอัพเกรดทุกครั้งที่มีการเปิดตัวชิ้นส่วนใหม่หรือควรรอจนกว่า PC จะหยุดทำงาน การพิจารณาเวลาที่เหมาะสมในการอัพเกรดคอมพิวเตอร์ของคุณจะขึ้นอยู่กับว่าปัจจุบัน PC ของคุณทำงานเป็นอย่างไร และคุณมีงบประมาณเท่าใด เนื่องจากชิ้นส่วนใหม่อาจมีราคาแพงมาก ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาขณะตัดสินใจเลือกอัพเกรด PC ของคุณ

การเปลี่ยนชิ้นส่วน

หากชิ้นส่วนภายในเครื่องของคุณหยุดทำงาน และ PC เริ่มเกิดปัญหาในภาพรวม อาจถึงเวลาอัพเกรดชิ้นส่วนบางตัวแล้ว หากคุณรอนานเกินไปในการอัพเกรด ส่วนประกอบที่อาจเสียหายอาจเริ่มทำให้ชิ้นส่วนอื่น ๆ ของ PC ทำงานช้าลงไปด้วย หากไม่แน่ใจว่าชิ้นส่วนใดที่ทำให้ PC ของคุณหยุดทำงาน สิ่งสำคัญคือการทำการทดสอบระบบเพื่อวินิจฉัยปัญหาหรือให้ช่างผู้เชี่ยวชาญทดสอบ PC ของคุณ หากต้องการเปลี่ยนชิ้นส่วนที่เสียหาย นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีในการอัพเกรดส่วนประกอบอื่น ๆ ใน PC ของคุณด้วย เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพโดยรวมดีขึ้น

ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

ชายหนุ่มนั่งอยู่ ณ โต๊ะทำงานที่บ้านและกำลังตะโกนใส่ PC

หาก PC ของคุณทำงานได้ไม่เหมือนเดิม การอัพเกรดชิ้นส่วนบางตัวอาจทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณกลับไปทำงานเหมือนเดิมได้อีกครั้ง โดยปกติชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ที่คุณสามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้คือ GPU ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกมมีการพัฒนาให้สมจริงมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ต้องพึ่งพาเฟรมเรทที่สูงขึ้นเป็นอย่างมาก หากคุณมีปัญหากราฟิกค้างหรือต้องการเล่นเกมที่ใช้ทรัพยากรสูง การอัพเกรดกราฟิกการ์ดอาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการอัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความพึงพอใจในการเล่นเกม

หากคุณมีปัญหาในการโหลดหน้าต่าง ๆ ไลฟ์สตรีมมิ่งหรือการตอบสนองการทำงานที่ช้า คุณอาจต้องพิจารณาอัพเกรดหรือเปลี่ยนหน่วยความจำของคุณ การเพิ่มหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์อาจเป็นประโยชน์สำหรับเกมเมอร์ เนื่องจากเวลาในการตอบสนองจะรวดเร็วกว่า รองรับเฟรมเรทที่สูงขึ้น และประมวลผลเกมได้อย่างราบรื่นกว่าเดิม RAM 16GB ถือเป็นระดับที่เหมาะสมที่สุดที่เราแนะนำสำหรับการเล่นเกมคุณภาพสูง นอกจากนี้ หน่วยความจำขนาด 32GB ยังอาจช่วยให้คุณมีพื้นที่มากพอสำหรับการใช้งานในอนาคต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณงาน แอพพลิเคชั่นที่ใช้และการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ พร้อมกัน

การเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคุณยังอาจเป็นข้อพิจารณาที่ดีในการอัพเกรดหากคุณมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บเกมไม่เพียงพอ หรือหากคุณพบว่าการโหลดข้อมูลช้า อย่าลืมว่าคุณไม่ได้จัดเก็บแค่ข้อมูลเกมใน SSD เท่านั้น ดังนั้นควรมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอย่างน้อย 500GB ขอแนะนำให้มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 1TB หรือ 2TB เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาพื้นที่จัดเก็บเกมใหม่ ๆ ที่ไม่เพียงพอ

ส่วนประกอบล่าสุด

เกมเมอร์บางรายไม่รอให้ PC เกิดปัญหาหรือการทำงานช้าลงก่อนตัดสินใจอัพเกรดเครื่อง เนื่องจากจะทำการอัพเกรดทุกครั้งที่มีการเปิดตัวชิ้นส่วนใหม่ ผู้ผลิตต้องมีการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอส่วนประกอบที่เร็วขึ้นและมีขนาดเล็กลง และมีคุณสมบัติการทำงานใหม่ ๆ ที่น่าประทับใจ ชิ้นส่วนใหม่ ๆ ที่คนจำนวนมากให้ความสนใจอาจทำให้คุณรู้สึกต้องการอัพเกรดเครื่องก่อนที่จะเกิดความจำเป็นจริง ๆ การอัพเกรด PC ของคุณทุกครั้งที่คุณรู้สึกอยากซื้อฮาร์ดแวร์ตัวใหม่อาจทำให้เกิดนิสัยที่สิ้นเปลือง อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นเกมเมอร์ตัวจริงที่มีงบประมาณมากพอ การอัพเกรด PC ด้วยชิ้นส่วนล่าสุดก็จะทำให้ PC ของคุณทำงานได้ที่มาตรฐานสูงสุดอยู่เสมอ

การอัพเกรด PC คุ้มค่าแค่ไหน

โดยสรุป คุณจะต้องพิจารณา PC ของคุณเพื่อประเมินว่าชิ้นส่วนทั้งหมดทำงานได้ถูกต้องหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวม หากพบว่ามีชิ้นส่วนที่หยุดทำงานหรือประสิทธิภาพลดลง อาจถึงเวลาที่ต้องอัพเกรดชิ้นส่วน เกมเมอร์หลายคนต้องการเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด แม้ว่าการอัพเกรดอาจเป็นภาระให้กับคุณ แต่ก็คุ้มค่าเพื่อให้แน่ใจว่า PC จะยังคงสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

#KingstonFURY #KingstonIsWithYou

Kingston FURY Beast RGB พร้อมพัดลมระบายความร้อน CPU และสายเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดพร้อมจอภาพทางด้านซ้ายแสดงสเปคเครื่องของ PC

บทความที่เกี่ยวข้อง