เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

เกมเมอร์กำลังใช้ Microsoft DirectStorage เพื่อยกระดับการเล่นเกม

Microsoft DirectStorage คืออะไรและช่วยปรับปรุงการเล่นเกมบน PC ได้อย่างไร

DirectStorage เป็นซอฟต์แวร์เล่นเกมประเภท API ตัวใหม่จาก Microsoft ซึ่งเป็นที่กล่าวถึงว่าสามารถยกระดับการเล่นเกมไปอีกขั้นได้ ทว่า เนื่องจากซอฟต์แวร์นี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ จึงอาจยังไม่มีเกมในตลาดที่รองรับเทคโนโลยีนี้ จึงไม่สามารถตัดสินได้ว่าเทคโนโลนีนี้มีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด แต่จะมีเกมใหม่ ๆ ที่รองรับการทำงานอย่างแน่นอน และเมื่อมีการเปิดตัวเกมเหล่านี้ คุณก็จะพร้อมก่อนใครหากคุณศึกษาข้อมูลนี้

DirectStorage เป็นผลิตภัณฑ์จาก Microsoft สำหรับนักพัฒนาระบบและเกมเมอร์ โดยใช้ประโยชน์จากความเร็วของ SSD ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง SSD เป็นที่รู้จักด้วยประสิทธิภาพในการเล่นเกมโดยรวมที่น่าประทับใจ เช่น การโหลดเกม PC ผ่าน PCIe-4.0 NVMe SSD จะเร็วกว่าการใช้ SATA SSD และเมื่อใช้ DirectStorage จาก Microsoft เวลาโหลดก็จะยิ่งเร็วขึ้นสำหรับเกมเมอร์ที่เลือกใช้ PCIe 4.0 NVMe SSD

DirectStorage ได้รับการพัฒนาเมื่อไม่กี่ปีมานี้โดย Microsoft เพื่อใช้กับเครื่อง Xbox Series X/S ของบริษัท จึงสามารถปรับให้เหมาะกับการใช้งานใน Windows OS ได้อย่างง่ายดาย ปัจจุบันซอฟต์แวร์นี้รวมอยู่ใน Windows 11 โดยอัตโนมัติ (รวมถึงคุณสมบัติในการเพิ่มประสิทธิภาพระบบจัดเก็บข้อมูลและการเล่นเกมอื่น ๆ ) และสามารถใช้งานกับ Windows 10 v1909 หรือใหม่กว่า

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกม PC แล้ว DirectStorage คือตัวเชื่อมที่ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากความเร็วของ SSD ในปัจจุบันให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ผู้เล่นใช้เวลาโหลดน้อยลงและทำให้ผู้พัฒนาระบบสามารถพัฒนาฟังก์ชั่นรองรับการทำงานสำหรับเกม PC ของตนเพื่อให้เกมน่าสนใจสำหรับผู้ใช้ PC มากขึ้น

สิ่งนี้มีความสำคัญกับนักพัฒนาระบบที่เพิ่ม DirectStorage สำหรับเกม PC ของตนอย่างไร

มือคู่หนึ่งกำลังพิมพ์บนภาพกราฟิกที่เป็นตัวต่อ การแข่งขัน ผู้เล่นหลายราย และผลงานสร้างสรรค์
  1. เทคโนโลยีนี้ช่วยปรับปรุงการสืบค้นข้อมูลในดิสก์รวมถึงเพิ่มความเร็วในการโหลดเกมและฉากต่าง ๆ
  2. ทำให้เกมดูสมจริงและท้าทายมากยิ่งขึ้น นักพัฒนาสามารถออกแบบองค์ประกอบกราฟิกที่มีความละเอียดสูงและออบเจ็กต์ 3 มิติที่มีรายละเอียดมากขึ้นได้โดยไม่สร้างภาระให้กับ CPU และไม่ต้องยกเลิกการบีบอัดข้อมูลกราฟิกอีกต่อไป DirectStorage ทำให้กระบวนการนี้ดำเนินการผ่าน GPU ซึ่งทำงานได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว

ในฐานะเกมเมอร์ คุณจะใช้ประโยชน์จาก DirectStorage ได้อย่างไรบ้าง ก่อนอื่นให้ตรวจสอบว่าเครื่องของคุณพร้อมสำหรับการทำงานหรือไม่ โดยให้อัพเกรดเป็น PCIe 3.0 NVMe SSD หรือ PCIe 4.0 NVMe SSD หากจำเป็น

สำหรับคนที่จริงจังกับการเล่นเกมเป็นพิเศษ Kingston FURY™ Renegade PCIe 4.0 NVMe SSD เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากมีประสิทธิภาพที่ล้ำสมัยและมีความจุสูงเหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการประสิทธิภาพในระดับสุดยอด ชุดควบคุม Gen 4x4 NVMe ใหม่ล่าสุด และ 3D TLC NAND, มีความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลสูงสุดถึง 7,300/7,000MB/s และ IOPS (การสืบค้นข้อมูล [I/O] ต่อวินาที*) สูงสุดถึง 1,000,000 เพื่อการทำงานที่สม่ำเสมอและประสบการณ์ในการเล่นเกมที่เหนือชั้น ผลิตภัณฑ์มีจำหน่ายที่ความจุตั้งแต่ 500GB–4TB ซึ่งมากพอสำหรับการจัดเก็บเกมและสื่อจำนวนมาก

(*นักพัฒนาเกมที่ต้องการปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่มักเพิ่มข้อมูลขนาดเล็กจำนวนมหาศาลเพื่อนำเสนอข้อมูลที่พวกเขาต้องการให้ปรากฏบนจอภาพ โดยคำขอข้อมูลดังกล่าวนั้นเรียกว่า IO หรือ IOPS Kingston FURY™ Renegade PCIe 4.0 NVMe SSD รองรับคำขอดังกล่าวได้นับล้านรายการต่อวินาที เราจึงอยากให้นักพัฒนาแสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่!)

ทางเลือกอื่นนอกเหนือจาก Kingston FURY

Kingston Fury Renegade PCIe 4.0 NVMe SSD ที่กำลังติดตั้งใน PC เกมมิ่ง

เรายังมี Kingston KC3000 PCIe 4.0 NVMe SSD สำหรับเกมเมอร์ที่ไม่ได้ต้องการประสิทธิภาพเต็มพิกัดแต่ยังต้องการระบบที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไดรฟ์ยังมีประสิทธิภาพที่โดดเด่นด้วยชุดควบคุม Gen 4x4 NVMe และ 34 TCL NAND ใหม่ล่าสุด ซึ่งรองรับความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลมากถึง 7,000MB/วินาที ผลิตภัณฑ์มีจำหน่ายความจุที่ตั้งแต่ 512GB–4096GB

สุดท้ายนี้ การที่เครื่องของคุณรองรับ DirectStorage ไม่ได้หมายความว่าเครื่องของคุณจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทันที DirectStorage ต้องอาศัยนักพัฒนาเกมในการพัฒนาเกมที่รองรับการทำงานร่วมกัน

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง