เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

Kingston FURY Beast RGB พร้อมพัดลมระบายความร้อน CPU และสายเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดพร้อมจอภาพทางด้านซ้ายแสดงสเปคเครื่องของ PC

ควรเลือกประกอบหรือซื้อ PC เล่นเกมสำเร็จรูปดี

หนึ่งในข้อถกเถียงที่สำคัญที่สุดในโลกเกมมิ่งคือควรประกอบหรือซื้อ PC สำเร็จรูปดี ในปัจจุบันดูเหมือนว่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกที่จะให้คุณประกอบเครื่องด้วยตัวเอง แต่ข้อดีของการกำหนดสเปคเองเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจะคุ้มค่ากับเวลาและความพยายามหรือไม่ หากคุณมีแผนที่จะซื้อ PC เล่นเกมเครื่องใหม่ คุณอาจต้องชั่งใจอยู่นานระหว่างการเลือกประกอบ PC เองหรือซื้อเครื่องสำเร็จรูป เนื่องจากทั้งสองทางเลือกต่างก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป

ข้อพิจารณาที่สำคัญ ๆ จะมีอยู่สามอย่างด้วยกันได้แก่ ความชอบส่วนตัวของคุณ งบประมาณที่มี และเวลาที่คุณมี มีอะไรหลายอย่างที่ต้องพิจารณาเพื่อช่วยให้ตัดสินใจให้ได้ง่ายยิ่งขึ้น ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่คุณสามารถนำไปพิจารณาขณะเลือกว่าจะประกอบหรือซื้อ PC สำเร็จรูปเครื่องใหม่ของคุณ

การประกอบ PC สำหรับเล่นเกม

การพิจารณาว่าจะประกอบ PC เล่นเกมของคุณเองถือเป็นทางเลือกที่ท้าทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่มีประสบการณ์ด้านชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ คุณจะต้องมีเวลาเพียงพอในการศึกษาข้อมูลและค้นหาส่วนประกอบที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังต้องใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงในการประกอบ PC เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาเมื่อมีการใช้งานจริง อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันคุณยังมีทางเลือกที่สะดวกกว่าเดิมมากในการสืบค้นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ทางงเว็บไซต์เพื่อแนะนำกระบวนการเหล่านี้ แม้ว่านี่อาจเป็นเป้าหมายที่ค่อนข้างท้าทายในการประกอบเครื่องด้วยตัวเอง แต่ก็มีข้อดีอยู่หลายประการด้วยเช่นกัน

การปรับแต่ง: PC ประกอบสำเร็จมีทางเลือกที่จำกัดทั้งในด้านการออกแบบและชิ้นส่วนที่มีจัดไว้แล้วตามที่ผู้จัดจำหน่ายกำหนด แต่หากเป็นเครื่องประกอบเอง คุณจะสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เครื่องของคุณมีชิ้นส่วนใดบ้าง และสามารถกำหนดรูปโฉมของ PC ได้ตามความต้องการเฉพาะด้านของคุณ การประกอบเครื่องทำให้คุณมีอิสรภาพมากขึ้นในการปรับแต่งเครื่องในรูปแบบที่คุณต้องการอย่างแท้จริง แม้ว่าจะต้องใช้เวลามากกว่าและมีความท้าทายมากกว่า แต่ผลลัพธ์คือความแตกต่างและเป็นตัวของคุณเอง และเป็นความภาคภูมิใจของคุณ

ค่าใช้จ่าย: หากคุณมีงบประมาณจำกัดและต้องการประหยัดเงิน การประกอบ PC เองก็อาจเป็นข้อดีที่สำคัญ การเลือกชิ้นส่วนด้วยตัวเองทำให้คุณสามารถเลือกราคาที่ดีที่สุดได้ และไม่ต้องเสี่ยงเสียเงินเพิ่มกับชิ้นส่วนราคาแพงที่คุณไม่ต้องการ การประกอบ PC ด้วยตัวเองทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนเพิ่มจากค่าแรงที่คำนวณมาพร้อมกับเครื่องประกอบสำเร็จ หากคุณต้องการควบคุมงบประมาณอย่างจริงจัง คุณยังสามารถเลือกใช้อะไหล่มือสองเพื่อประกอบเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้งานเอง!

รู้จักเครื่องของคุณ: การประกอบ PC ของตัวเองจะทำให้คุณมีความรู้มากขึ้นเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์พื้นฐานในคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังทำให้คุณรู้จักกับเครื่องเป็นอย่างดี และหากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นคุณก็ไม่ต้องยกหูโทรศัพท์ติดต่อกับฝ่ายบริการด้านเทคนิค เนื่องจากสามารถระบุปัญหาได้ด้วยตัวเอง การเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนประกอบในคอมพิวเตอร์ที่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากมีชิ้นส่วนที่ไม่ทำงาน หรือในกรณีที่คุณต้องการอัพเกรดเครื่อง

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ควรจดจำคือการประกอบ PC ก็มีข้อจำกัดอยู่บางประการเช่นกัน การประกอบ PC เองจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยหลายชั่วโมง และนานกว่านี้หากคุณต้องศึกษาข้อมูลและรอสั่งชิ้นส่วนอะไหล่ นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะพบปัญหาระหว่างการประกอบ ทำให้ต้องเสียเวลาแก้ไขปัญหานานมากขึ้น การรับประกันเป็นอีกข้อจำกัดที่สำคัญในการซื้อชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ด้วยตัวเอง เนื่องจากชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจะมีการรับประกันแยกจากกันและคุณอาจพบปัญหาขึ้นได้ในอนาคต หากคุณซื้ออะไหล่มือสอง ก็มีโอกาสที่จะไม่มีการรับประกันสินค้าเลย อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเวลาและความอดทนมากพอในการเตรียมตัวสำหรับการประกอบ PC คุณก็จะได้ความภาคภูมิใจกับเครื่องที่คุณทำด้วยตัวเองและสำหรับตัวคุณเองโดยเฉพาะ #BuiltNotBought

การเลือกซื้อ PC สำหรับเล่นเกม

หากคุณเป็นคนที่ไม่มีเวลามากในการประกอบ PC ด้วยตัวเอง การเลือกซื้อเครื่องสำเร็จรูปก็ไม่ใช่สิ่งน่าอายแต่อย่างใด การเลือกซื้อ PC ไม่ควรถูกมองว่าเป็นทางเลือกแบบง่าย ๆ เพราะจะขึ้นอยู่กับมุมมองของคุณกับเวลาและค่าใช้จ่ายที่เสียไป แม้ว่าคุณอาจต้องเสียเงินมากกว่า แต่ก็มีข้อดีอยู่หลายประการในการเลือกซื้อ PC สำเร็จรูปสำหรับเล่นเกม!

จัดทำมาให้สำเร็จ: ขณะเลือกซื้อเครื่องสำเร็จรูป ทุกอย่างจะจัดมาให้คุณพร้อมสรรพแล้ว คุณไม่ต้องวุ่นวายไปกับการเลือกส่วนประกอบ ตรวจสอบการใช้งานร่วมกัน ทดลองเปิดเครื่องหรือเดินระบบ เพราะทุกอย่างถูกดำเนินการมาให้เสร็จสิ้นแล้ว สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์มากนัก การเลือกซื้อ PC สำหรับเล่นเกมช่วยให้คุณไม่ต้องปวดหัวในการคิดหรือกลัวว่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นตามมา นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง คุณยังสามารถประหยัดเวลาได้อย่างมากจากการเลือกซื้อเครื่องประกอบสำเร็จ

การรับประกัน: ต้นทุนในการซื้อ PC จะมากกว่าการเลือกซื้อชิ้นส่วนด้วยตัวเอง เงินที่เสียไปเพิ่มหมายถึงบริการภายใต้การรับประกันสำหรับชิ้นส่วนภายในเครื่องทั้งหมด ซึ่งหมายถึง หากคุณพบปัญหาใด ๆ บริษัทก็จะจัดซ่อมเครื่องให้กับคุณ สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับกระบวนการทำงานของ PC การรับประกันและบริการที่ช่วยให้อุ่นใจได้นี้ถือเป็นสิ่งสำคัญหาก PC ของคุณเกิดปัญหาในการทำงานขึ้น

อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายสำหรับเครื่องประกอบสำเร็จมักจะสูงกว่าการประกอบด้วยตัวเอง เนื่องจากคุณจะต้องจ่ายค่าแรงในการประกอบเครื่อง และในการทดสอบส่วนประกอบต่าง ๆ ว่าทำงานร่วมกันได้ดีหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดในการกำหนดสเปคเครื่องด้วยตัวเอง เนื่องจากผู้ผลิตมักจะเลือกประกอบชิ้นส่วนที่ตนเองมีอยู่ในสต็อก หากคุณกำลังมองหาส่วนประกอบพิเศษใด ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับเครื่องของคุณ การเลือกซื้อ PC อาจไม่ใช่ทางเลือกสำหรับคุณ แต่หากคุณมีเงินเหลือ คุณก็จะสามารถประหยัดเวลาและมั่นใจได้ว่าเครื่องจะพร้อมใช้งานได้ทันทีโดยไม่เกิดปัญหาใด ๆ

การตัดสินใจเลือกประกอบหรือซื้อเครื่องประกอบสำเร็จจึงขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง คุณต้องการเครื่องที่คุณกำหนดสเปคได้เอง หรือเครื่องที่มีคนกำหนดสเปคให้แต่รับประกันการทำงาน ทั้งสองวิธีนี้มีเป้าหมายเดียวกัน แต่มีกระบวนการที่แตกต่างกันเท่านั้น นี่เป็นการตัดสินใจเฉพาะบุคคล ดังนั้นคุณจะต้องพิจารณาด้วยตัวเองว่าทางเลือกไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เกมเมอร์หลาย ๆ คนในปัจจุบันเลือกที่จะประกอบเครื่องเองเพื่อให้แน่ใจว่าได้ส่วนประกอบที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมของตน แต่คุณก็สามารถเลือกเครื่องประกอบสำเร็จประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่าได้เช่นกัน โดยผู้จัดจำหน่ายบางรายมีทางเลือกให้ปรับแต่งหรืออัพเกรดชิ้นส่วนได้ด้วย

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง

#KingstonFURY #KingstonIsWithYou

บทความที่เกี่ยวข้อง