Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Ổ SSD Kingston FURY Renegade có kèm tản nhiệt được lắp vào PlayStation 5

Giải thích về PlayStation 5 và ổ SSD có kèm tản nhiệt

Bạn sở hữu PlayStation 5™ (PS5)?

Nếu câu trả lời là đúng, thì hẳn bạn biết rằng, vào tháng 9 năm 2021, Sony đã giới thiệu khả năng lắp đặt ổ SSD trong cho PS5 để giúp bạn mở rộng không gian lưu trữ. Đây là một tin tuyệt vời cho những chủ nhân của dòng máy chơi game này, bởi PS5 nguyên bản chỉ sở hữu một ổ SSD 875 GB. Sau khi trừ đi dung lượng cần thiết để lưu trữ các phần mềm hệ thống thì sẽ không còn lại nhiều không gian lưu trữ cho game thủ. Đặc biệt là khi xét đến kích thước khủng của những tựa game thế hệ mới. Bạn sẽ không muốn dốc hết hầu bao cho một dàn PS5 rồi gặp cảnh hết dung lượng đâu!

Dẫu vậy, khả năng mở rộng không gian lưu trữ cho máy chơi game này cũng có hai mặt, bởi kèm theo đó là một danh sách các yêu cầu nghiêm ngặt cụ thể từ Sony. Các yêu cầu này quy định rằng bạn không thể tùy ý lắp đặt một ổ SSD bất kỳ vào dàn PS5 của mình. Một ổ SSD đạt yêu cầu phải là PCIe Gen 4 M.2 NVMe và có tốc độ đọc tối thiểu đạt 5500 MB/giây. Thêm vào đó, một trong những khuyến nghị quan trọng đã khiến cộng đồng game thủ xôn xao bàn tán chính là: Sony thông báo rằng ổ SSD dùng cho bộ lưu trữ trong cần phải có khả năng tản nhiệt hiệu quả bằng cách sử dụng cấu trúc làm mát, chẳng hạn như miếng tản nhiệt.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn xem xét mục đích của miếng tản nhiệt, và liệu bạn có cần lắp một miếng tản nhiệt cho ổ SSD của mình hay không.

Miếng tản nhiệt là gì?

Ổ SSD Kingston FURY Renegade có miếng tản nhiệt trên máy chơi game PlayStation 5

Miếng tản nhiệt là một cấu trúc làm mát được gắn lên ổ SSD để làm mát ổ bằng cách truyền nhiệt ra khỏi thiết bị. Các miếng tản nhiệt thường được chế tạo từ vật liệu có khả năng dẫn nhiệt tốt, giúp chúng nhanh chóng hấp thụ lượng nhiệt quá mức.

Có phải mọi ổ SSD đều cần miếng tản nhiệt?

Các ổ SSD đều đạt được những tiêu chuẩn cụ thể mà không cần miếng tản nhiệt. Tuy nhiên, vì các thế hệ ổ cứng SSD ngày càng có tốc độ cao và kích thước nhỏ hơn, nên mức sinh nhiệt của các ổ này cũng tăng lên. Để đọc và ghi dữ liệu vào ổ SSD, phải có dòng điện chạy qua thiết bị và dòng điện này sinh ra nhiệt. Nếu bạn muốn ổ SSD của mình đạt được hiệu năng cao nhất, bạn nên sử dụng một cấu trúc làm mát như miếng tản nhiệt để tối ưu hóa nhiệt độ của ổ. Một ổ SSD vẫn có thể hoạt động bình thường mà không cần có miếng tản nhiệt, nhưng nếu bạn sử dụng PC vào những công việc đòi hỏi hiệu năng cao, thì hãy cân nhắc nâng cấp lên ổ SSD có tản nhiệt.

Thế dàn PS5 của tôi có cần lắp tản nhiệt không?

Nếu bạn có dự định lắp thêm một ổ SSD gắn trong cho PS5 để tăng thêm dung lượng, thì Sony khuyến nghị nên lắp kèm một miếng tản nhiệt hoặc cấu trúc làm mát để hiệu năng của dàn máy chơi game này không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ tăng. Bạn có thể mua các ổ SSD có kèm tản nhiệt, hoặc mua và lắp tản nhiệt riêng. Bạn nên mua một ổ SSD tương thích với PS5 có kèm tản nhiệt. Như vậy, bạn sẽ không cần phải tách rời ổ SSD của mình. Ổ SSD Kingston FURY Renegade có kèm tản nhiệt có thể được lắp đặt ngay vào PS5, giúp làm mát và duy trì hiệu năng cực đại. Vui lòng xem hướng dẫn lắp đặt ổ SSD M.2 vào PlayStation 5.

Lời kết

Sau khi lắp ổ SSD trong có kèm tản nhiệt vào dàn máy chơi game PS5, bạn có thể dùng phần dung lượng mở rộng này để lưu trữ game, ứng dụng hay ảnh chụp màn hình mà không lo ổ cứng bị tăng nhiệt quá mức. Đầu tư cho một ổ SSD tương thích với PS5 có tản nhiệt và mở rộng thư viện game của bạn!

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

Bài viết liên quan