Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

một người đàn ông bên chiếc máy tính xách tay tại nhà đang tùy chỉnh màn hình bắt đầu của Windows 11

Windows 11 - Tổ chức của bạn có cần nâng cấp hay làm mới không?

Với việc công bố Windows 11 - hệ điều hành (OS) mới nhất của Microsoft, mọi người rất chú ý đến các tính năng tiên tiến mà nó đem lại, cũng như các chức năng và cải tiến kết hợp đối với trải nghiệm người dùng.

Khi phát hành bất cứ OS lớn nào, sự chú ý phải được đặt lên tính tương thích, và liệu tổ chức có nên “tạm biệt và thay thế” hay liệu họ có thể nâng cấp các thiết bị hiện có không.

Trong bài viết này, chúng tôi phân tích sâu về các cân nhắc chính và điều gì nên trông đợi, nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét đến các yêu cầu hệ thống cần thiết để nâng cấp. Tuy nhiên, với bất cứ thông số kỹ thuật tối thiểu nào, bạn cũng nên vượt quá chúng để có trải nghiệm người dùng mượt mà và liền mạch.

CPU

một người đàn ông đang nâng cấp phần cứng máy tính xách tay trên bàn làm việc tại nhà

Theo tuyên bố khi ra mắt Windows 11*, bạn sẽ cần một chiếc CPU 1GHz trở lên với 2 hay nhiều lõi trên bộ xử lý 64-bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC). Trong điều kiện thực tế, điều này có nghĩa là các CPU máy tính để bàn/máy tính xách tay sau sẽ tương thích (kể từ tháng 6 năm 2021):

  • Intel Core thế hệ thứ 8 (Coffee Lake, Whiskey Lake) trở lên
  • AMD Zen+ (Ryzen 2000, Threadripper 2000, Ryzen 3000G APU) trở lên.

Tuy nhiên, danh sách này không cố định và các CPU cũ hơn có thể tương thích với Windows 11 – nhưng tuổi thọ của các linh kiện khác trong hệ thống của bạn có thể là yếu tố định hướng, và có thể thay đổi. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy tham khảo trang web tính tương thích của Windows 11**.

Một điểm quan trọng khác là cần xem xét các yêu cầu về DRAM, và liệu các yêu cầu này có phù hợp với CPU của bạn, cả hiện tại và trong tương lai không.

DRAM

Đối với bản thân RAM/ DRAM, yêu cầu tối thiểu là phải có ít nhất 4GB (Gigabyte). Tuy nhiên, như đã nói ở phần trước, việc bảo đảm bảo bạn đáp ứng nhiều hơn yêu cầu tối thiểu sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Một yếu tố quan trọng khác là các thay đổi trên phạm vi rộng toàn ngành về công nghệ bộ nhớ. Việc xem xét sự chuyển đổi gần đây từ DRAM 8 lên 16Gbit và khả năng tương thích của nó với CPU Intel mới nhất (thế hệ thứ 8 trở lên)*** có thể đem lại câu trả lời khẳng định rằng liệu thiết bị của bạn có phù hợp để nâng cấp lên Windows 11 không. Nếu chúng phù hợp, thì đây là một cơ hội tuyệt vời để khai thác tối đa hệ thống của bạn bằng cách nâng cấp bộ nhớ, và là một cách tiết kiệm chi phí để hiện đại hóa các thiết bị của bạn với Windows 11.

TPM 2.0

Mô đun Nền tảng Tin cậy (Trusted Platform Module), hay TPM, có lẽ là thuật ngữ chưa được biết tới trước khi công bố Windows 11. Nhưng nó là bắt buộc để sử dụng Windows 11.

Bản thân TPM là một bộ xử lý mật mã bảo mật máy tính ở cấp độ phần cứng, ngăn ngừa nguy cơ bị tấn công bằng cách sử dụng một khóa mật mã tích hợp. Sau đó nó hoạt động với các hệ thống và ứng dụng khác trong máy tính PC của bạn. Vì nó dựa trên phần cứng - nên nó được coi là an toàn hơn so với chỉ sử dụng mã hóa phần mềm.

Điều này có nghĩa là những người không có TPM 2.0 sẽ không thể nâng cấp lên Windows 11, trừ khi (đối với máy tính để bàn) bạn mua và cài đặt Mô-đun TPM 2.0.

Để tìm hiểu xem (các) thiết bị của bạn có TPM 2.0 hay không, hãy tìm kiếm “Windows Security” (Bảo mật Windows) từ menu bắt đầu, chọn “Device Security” (Bảo mật thiết bị) rồi chọn “Security processor details” (Chi tiết bộ xử lý bảo mật). Hãy chắc chắn kiểm tra “Specification Version” (Phiên bản Thông số kỹ thuật) là 2.0, vì các phiên bản trước sẽ không tương thích.

một bàn tay đang lắp đặt ổ SSD Kingston KC3000 NVMe trong bo mạch chủ máy tính xách tay trên bàn làm việc

Xem hội thảo trực tuyến

Điều cần lưu ý khi triển khai Win11 và giải thích tình thế đặc biệt, khi mà nâng cấp thiết bị giúp giải quyết thách thức về ngân quỹ CNTT!

  Xem video****

SSD

Đối với SSD, sự háo hức dành cho DirectStorage là rất lớn. Nhưng đây chỉ là một lợi ích khi chạy các trò chơi trên máy tính PC. Do đó, yêu cầu duy nhất liên quan đến doanh nghiệp là phải có ít nhất 64GB và sẽ hỗ trợ cả SATA và SSD dựa trên NVMe. Một lần nữa, do hệ điều hành Windows 11 sẽ có khả năng vượt quá 50GB nên việc đảm bảo bạn có đủ dung lượng bộ nhớ và vượt quá yêu cầu tối thiểu là chìa khóa.

Tuy nhiên, việc lắp đặt rộng rãi các ổ đĩa dựa trên NVMe có thể là chất xúc tác để các ứng dụng sử dụng tốc độ có sẵn với NVMe. Do đó, kết hợp với triển khai nâng cấp hệ thống, việc tăng tốc độ và dung lượng bộ nhớ thiết bị có thể đem lại cơ hội tăng hiệu suất, theo một cách tiết kiệm chi phí.

Kết luận

Việc phát hành Windows 11 có nhiều lợi ích tiềm năng và có vẻ đem đến trải nghiệm liền mạch và an toàn hơn cho người dùng PC/máy tính xách tay cũng như các tổ chức. Như đã nói ở phần trên, việc tổ chức của bạn có nên thực hiện bước nhảy vọt là nâng cấp lên Windows 11 không được xác định một phần bởi độ tương thích của thiết bị, và giai đoạn làm mới CNTT của bạn.

Xem xét đến các thay đổi về CNTT, việc nâng cấp phần cứng sẽ có khả năng bị giới hạn bởi khả năng nâng cấp, chẳng hạn như DRAM DDR3 sắp hết tuổi thọ. Với ít nhà cung cấp sản xuất ra công nghệ cũ hơn, đường cong giá cả/tính khả dụng theo sau công nghệ hiện tại/phổ biến, điều quan trọng là xem xét điều này khi tranh luận về việc nâng cấp hay làm mới.

Nhưng đối với những tổ chức đang ở giai đoạn giữa của chu kỳ làm mới máy tính xách tay/máy tính để bàn, điều này tạo cơ hội kéo dài vòng đời của thiết bị, tăng hiệu suất, tính bảo mật và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bằng cách nâng cấp bộ nhớ và SSD - sẽ cho phép bạn thực hiện điều này với một phần nhỏ chi phí mua thiết bị mới.

Cho dù yêu cầu của bạn là gì, #KingstonIsWithYou và các chuyên gia luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn về những điều phù hợp cho tổ chức của bạn. Cho dù đó là SSD, Bộ nhớ hay USB, dịch vụ Hỏi Chuyên gia (Ask an Expert) của chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên khách quan để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

#KingstonIsWithYou

hình ảnh nhìn từ trên cao nhìn xuống chiếc máy tính xách tay trên bàn làm việc tối với hình minh họa đường dây bảng mạch

Hỏi chuyên gia

Để lên kế hoạch cho giải pháp phù hợp, cần phải hiểu các yêu cầu của dự án và hệ thống. Hãy để các chuyên gia của Kingston hướng dẫn cho bạn.

Hỏi chuyên gia

Công cụ tìm sản phẩm Kingston

Việc tìm kiếm bộ nhớ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn Kingston.
Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Kingston có đầy đủ kiến thức và tài nguyên mà bạn cần để tự tin lựa chọn bộ nhớ.

Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và số model hoặc mã sản phẩm hệ thống máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số để tìm ra sản phẩm Kingston bạn cần.

Tìm theo Mã sản phẩm

Tìm kiếm theo mã sản phẩm Kingston, mã sản phẩm của nhà phân phối hoặc mã sản phẩm tương đương của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan