Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

một game thủ trẻ đang ngồi bên bàn và đeo tai nghe, chơi các game FPS trên PC với máy tính bàn ở phần nền

Chơi game với Windows 11: Có gì trong các tính năng hiệu suất máy tính mới

Người dùng Windows đã và đang chờ đợi hệ điều hành (OS) mới của Microsoft kể từ năm 2015, nhưng sự chờ đợi đã kết thúc... Windows 11 đã ra mắt! Người ta rất chú ý đến các tính năng tiên tiến mà hệ điều hành này mang lại, cũng như các chức năng và cải tiến kết hợp đối với trải nghiệm người dùng. Nhưng Windows 11 mang đến một số tính năng chơi game thú vị mới, hãy cùng khám phá các tính năng này.

DirectStorage

Hình ảnh cận cảnh một bàn tay đang lắp đặt ổ SSD Kingston FURY Renegade NVMe vào bo mạch chủ của máy tính

DirectStorage (theo nghĩa đen) là một bản cập nhật thay đổi cuộc chơi, loại công nghệ cho phép ổ SSD NVMe truyền dữ liệu của trò chơi trực tiếp đến thẻ đồ họa, bỏ qua sự tắc nghẽn của CPU và mang lại tốc độ hiển thị nhanh chóng mà không cần thời gian tải lâu. Đối với chơi game, điều này có nghĩa là bạn sẽ được nói lời tạm biệt với các màn hình tải và tận hưởng lối chơi game nhanh hơn và mượt mà hơn.

Giữa không khí háo hức chào đón, Microsoft gần đây đã xác nhận rằng DirectStorage cũng sẽ khả dụng cho Windows 10. Do đó, ngay cả khi bạn chọn không nâng cấp lên Windows 11, bạn vẫn có thể tận dụng các lợi ích của DirectStorage.

Điều quan trọng cần lưu ý là công nghệ này sẽ chỉ hoạt động với các ổ SSD NVMe và mặc dù tương thích với ổ SSD PCIe 3.0, nhưng ổ SSD PCIe 4.0 như Kingston FURY RenegadeKC3000 sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất bằng cách tận dụng tối đa tốc độ của ổ SSD thế hệ mới.

Cho dù bạn chọn gắn bó với Windows 10 hay nâng cấp lên Windows 11, có vẻ như đây là thời điểm hoàn hảo để nâng cấp lên ổ SSD NVMe để thấy được những lợi ích của DirectStorage. Kết hợp với việc nâng cấp bộ nhớ và gia tăng tốc độ cũng như dung lượng lưu trữ cho thiết bị của bạn, các cải tiến này có thể đem lại cơ hội tăng hiệu suất và nhờ đó tăng trải nghiệm chơi game tổng thể của bạn.

HDR tự động

Windows 11 sẽ đem đến món quà cho các game thủ là trải nghiệm đồ họa vượt trội nhờ tính năng HDR tự động. HDR tự động là công nghệ sẽ tự động cải thiện hình ảnh của nội dung trò chơi mà không cần đầu vào từ người dùng. Windows 11 sẽ tự động phát hiện màn hình hỗ trợ HDR và tăng màu sắc của trò chơi được xây dựng trên DirectX 11 trở lên với các cải tiến dải tần nhạy sáng. HDR tự động là cách để hướng tới trải nghiệm chơi game có hình ảnh đẹp nhất!

Gaming Tab (Tab Chơi game)

Ứng dụng cài đặt trong Windows 11 có một tab chơi game dành riêng mà bạn có thể chuyển sang 'Game Mode (Chế độ Chơi game)’. Thao tác này sẽ tự động giảm mức sử dụng các ứng dụng nền để giải phóng CPU cho trò chơi.

Xbox Game Pass

Windows 11 đem lại một danh sách các trò chơi tuyệt vời nhờ Ứng dụng Xbox. Các thành viên Xbox Game Pass có quyền truy cập vào một thư viện gồm hơn 100 trò chơi chất lượng cao.

Vậy còn tính tương thích thì sao?

Theo tuyên bố khi ra mắt Windows 11, bạn cần một chiếc CPU 1GHz trở lên với 2 hay nhiều lõi trên bộ xử lý 64-bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC). Trong điều kiện thực tế, điều này có nghĩa là các CPU máy tính để bàn/máy tính xách tay sau sẽ tương thích (kể từ tháng 6 năm 2021):

  • Intel Core thế hệ thứ 8 (Coffee Lake, Whiskey Lake) trở lên
  • AMD Zen+ (Ryzen 2000, Threadripper 2000, Ryzen 3000G APU) trở lên

Tuy nhiên, danh sách này không cố định và các CPU cũ hơn có thể tương thích với Windows 11 – nhưng tuổi thọ của các linh kiện khác trong hệ thống của bạn có thể là yếu tố định hướng, và có thể thay đổi. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy tham khảo phần tính tương thích của Windows 11*.

Một điểm quan trọng khác là cần xem xét các yêu cầu về DRAM, và liệu các yêu cầu này có phù hợp với CPU của bạn, cả hiện tại và trong tương lai không. Đối với Windows 11, yêu cầu tối thiểu là phải có DRAM ít nhất là 4GB (Gigabyte). Tuy nhiên, như đã nói ở phần trước, việc bảo đảm bạn đáp ứng nhiều hơn yêu cầu tối thiểu sẽ giúp có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

TPM 2.0 là gì và có cần thiết không?

Mô-đun Nền tảng Đáng tin cậy (Trusted Platform Module), hay TPM, có lẽ là thuật ngữ chưa được biết tới trước khi công bố Windows 11. Nhưng mô-đun này là yếu tố bắt buộc để sử dụng Windows 11. Bản thân TPM là một bộ xử lý mật mã bảo mật máy tính ở cấp độ phần cứng, ngăn ngừa nguy cơ bị tấn công bằng cách sử dụng một khóa mật mã tích hợp. Sau đó, mô-đun này kết hợp với các hệ thống và ứng dụng khác trong máy tính của bạn. Vì mô-đun này dựa trên phần cứng - nên được coi là an toàn hơn so với việc chỉ sử dụng mã hóa phần mềm.

Điều này có nghĩa là những người không có TPM 2.0 sẽ không thể nâng cấp lên Windows 11, trừ khi (đối với máy tính để bàn) bạn mua và cài đặt Mô-đun TPM 2.0. Để tìm hiểu xem (các) thiết bị của bạn có TPM 2.0 hay không, hãy tìm kiếm “Windows Security” (Bảo mật Windows) từ menu bắt đầu, chọn “Device Security” (Bảo mật thiết bị) rồi chọn “Security processor details” (Chi tiết bộ xử lý bảo mật). Hãy nhớ kiểm tra “Specification Version” (Phiên bản Thông số kỹ thuật) là 2.0, vì các phiên bản trước sẽ không tương thích.

Kết luận

Tin đồn về Windows 11 đang ngày càng gia tăng và không khó để hiểu tại sao. Có vẻ như Microsoft đã thực sự nghĩ đến game thủ khi tạo ra hệ điều hành mới và Sarah Bond, CVP của Hệ sinh thái và trải nghiệm người sáng tạo trò chơi tại Microsoft đã không quá khi nói rằng Windows 11 là “Windows tốt nhất từ trước đến nay để chơi game”. Do đó, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để nâng cấp hệ thống của bạn, để tận dụng tối đa những lợi ích mà Windows 11 mang lại.

#KingstonFURY #KingstonIsWithYou

Công cụ tìm sản phẩm Kingston

Việc tìm kiếm bộ nhớ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn Kingston.
Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Kingston có đầy đủ kiến thức và tài nguyên mà bạn cần để tự tin lựa chọn bộ nhớ.

Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và số model hoặc mã sản phẩm hệ thống máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số để tìm ra sản phẩm Kingston bạn cần.

Tìm theo Mã sản phẩm

Tìm kiếm theo mã sản phẩm Kingston, mã sản phẩm của nhà phân phối hoặc mã sản phẩm tương đương của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan