Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Thanh RAM non-binary trong vỏ máy tính để bàn.

Hỏi đáp về bộ nhớ Non-binary

Bộ nhớ “non-binary” là gì?

Mật độ trong chip DRAM tăng định kỳ để theo kịp nhu cầu về dung lượng bộ nhớ trong hệ thống máy tính. Trước đây, mật độ tăng gấp đôi (VD: 4Gbit lên 8Gbit, 8Gbit lên 16Gbit), nhưng với DDR5, chúng tôi cung cấp mật độ trung gian 24Gbit, hay còn gọi là bộ nhớ “non-binary”. Sử dụng thuật ngữ “non-binary” là vì bộ nhớ này không tuân theo quy tắc gấp đôi mật độ. Để tăng mật độ, các nhà sản xuất thiết bị bán dẫn DRAM phải liên tục cải thiện thiết kế và thu hẹp quá trình gia công phiến silicon (đơn vị đo nanomet hay nm) để tăng số lượng ô nhớ trong cùng kích thước đóng gói (chip) như thế hệ trước. Nhờ đó, chúng ta vẫn có thể tận dụng cùng thiết kế JEDEC PCB (Bo mạch in) cho thanh RAM bộ nhớ.

Vì sao nên lựa chọn thanh RAM 24Gbit (phi nhị phân) thay vì 16Gbit?

Trong lĩnh vực điện toán máy khách, khi máy tính chơi game và năng suất tăng, yêu cầu ứng dụng cũng tăng theo. Thông thường, các tựa game mới nhất thường khuyên dùng hoặc yêu cầu dùng RAM tối thiểu 16GB, và RAM 32GB được khuyên dùng để đem lại trải nghiệm chơi game và đa nhiệm trơn tru hơn. Trong các ứng dụng trong trung tâm dữ liệu, ví dụ như những ứng dụng đẩy mạnh AI, nhu cầu sử dụng các mức dung lượng cao hơn cũng tăng lên để xử lý nhiều dữ liệu hơn trong bộ nhớ. DRAM 24Gbit mở đường cho việc phát triển DIMM có thanh ghi DDR5 24GB, 48GB và 96GB. Đây là một cú hích đáng chú ý về dung lượng của các kiến trúc bộ nhớ đa kênh, giúp tăng thêm dung lượng ở mỗi lõi, nhưng đồng thời không phá vỡ việc đầu tư vào các mức dung lượng cao hơn trên bank bằng thanh DRAM xếp chồng 3DS đắt đỏ (RDIMM 3DS 128GB/256GB).

Những hệ thống nào tương thích với thanh RAM 24Gbit?

Tất cả các nền tảng DDR5 từ Intel và AMD đều được kích hoạt hỗ trợ bộ nhớ 24Gbit. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cần phải cập nhật BIOS trước khi lắp đặt thanh RAM 24Gbit này.

Các nền tảng tương thích với 24Gbit

Loại hệ thốngAMDIntel
Máy tính để bàn / Máy tính xách tay AMD Ryzen Thế hệ 4 (AM5) / Chipset dòng 600 Intel Core Thế hệ 14 / Chipset dòng 700

Intel Core Thế hệ 13 / Chipset dòng 700

Intel Core Thế hệ 12 / Chipset dòng 600
Máy chủ / Máy trạm Bộ xử lý EPYC AMD Thế hệ 4 Bộ xử lý Xeon Scalable Intel Thế hệ 4

Bộ xử lý Intel Xeon W-3400/2400

Có thể dùng kết hợp bộ nhớ 24Gbit với 16Gbit không?

Với các thanh RAM bộ nhớ có thông số JEDEC (tiêu chuẩn ngành) (ValueRAM, Server Premier, không ép xung), có thể kết hợp giữa các bank, nhưng theo chúng tôi, không nên dùng kết hợp bộ nhớ trong cùng một nhóm bank. Khi dùng như vậy, tính năng tối ưu hóa kiến trúc kênh trong máy tính để bàn/máy tính xách tay sẽ bị vô hiệu, buộc bộ nhớ phải hoạt động với một nửa lượng băng thông tiềm năng. Trên máy chủ, tuyệt đối không kết hợp trong một nhóm bank đa kênh. Nếu bổ sung thêm bộ nhớ cho nhóm bank thứ hai, luôn đặt bộ nhớ có dung lượng cao hơn ở vị trí bank đầu tiên. Không hỗ trợ dùng kết hợp các thanh RAM hoặc các bộ kit trong máy tính để bàn/máy tính xách tay bằng bộ nhớ có thể ép xung (Kingston FURY).

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

Hãy hỏi chuyên gia về bộ nhớ

Hãy hỏi chuyên gia về bộ nhớ

Kingston có thể đưa ra cho bạn ý kiến và lời khuyên độc lập về những lợi ích khi đặt cấu hình máy chủ của bạn để có hiệu năng và công suất tối ưu. Các chuyên gia cấu hình của Kingston có kiến thức và tài nguyên để hỗ trợ nhu cầu nâng cấp bộ nhớ của bạn.

Hỏi chuyên gia

Video liên quan

Công cụ tìm sản phẩm Kingston

Việc tìm kiếm bộ nhớ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn Kingston.
Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Kingston có đầy đủ kiến thức và tài nguyên mà bạn cần để tự tin lựa chọn bộ nhớ.

Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và số model hoặc mã sản phẩm hệ thống máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số để tìm ra sản phẩm Kingston bạn cần.

Tìm theo Mã sản phẩm

Tìm kiếm theo mã sản phẩm Kingston, mã sản phẩm của nhà phân phối hoặc mã sản phẩm tương đương của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan