Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

game thủ ngồi ở bàn máy tính ở nhà, trên màn hình là trò bắn nhau PVP

Tản nhiệt bằng dầu khoáng cho PC tự dựng

Máy tính tản nhiệt bằng dầu khoáng là xu hướng đang lên trong cộng đồng tự dựng PC. Trong hệ thống này, linh kiện máy tính được ngâm trong bể dầu khoáng, mang lại diện mạo vô cùng độc đáo cho PC. Dầu khoáng hoạt động như một chất làm mát, giúp thoát nhiệt và làm mát hiệu quả cho các bộ phận PC. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, PC tản nhiệt bằng dầu khoáng mang đến một số lợi ích hấp dẫn cho những người đam mê công nghệ.

Một trong những lợi ích lớn nhất để tích hợp dầu khoáng vào dàn PC tự dựng chính là khả năng làm mát. Dầu khoáng có tính dẫn nhiệt cao, cho phép tản nhiệt từ các bộ phận máy tính ra không khí bên ngoài. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn duy trì được hiệu năng ổn định, kể cả khi phải làm việc liên tục. Dù dầu khoáng có thể bốc hơi theo thời gian, song giải pháp làm mát này vẫn rất đáng tin cậy và có độ bền cao.

Ít tiếng ồn là một lợi ích tuyệt vời khác của dầu khoáng. Các hệ thống tản nhiệt truyền thống, bất kể là chất lỏng hay khí, đều tạo ra tiếng ồn rất lớn, đặc biệt khi máy phải chạy liên tục. Dầu khoáng hoạt động êm ái, là lựa chọn tuyệt vời cho những game thủ yêu thích trải nghiệm chơi game yên tĩnh.

Chọn đúng loại dầu

Thẻ PCIe ngâm trong dầu khoáng

Quy trình dựng PC tản nhiệt bằng dầu khoáng có thể khá “khó nhằn”, đòi hỏi kiến thức kỹ thuật nhất định. Trước tiên, bạn cần tìm kiếm loại dầu khoáng chất lượng cao, an toàn với các bộ phận điện tử. Dầu phải không bị lẫn tạp chất, đồng thời có điểm chớp cháy cao để đảm bảo không bắt lửa. Có rất nhiều loại dầu khoáng để bạn lựa chọn, ví dụ như:

  • Dầu biến thế: Đây là một loại dầu khoáng thường được dùng trong ngành công nghiệp điện tử để cách điện và làm mát. Dầu biến thế không độc và an toàn cho bộ phận điện tử.
  • Dầu paraffin: Đây là một loại dầu thường được sử dụng trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân, an toàn khi sử dụng trong PC tự dựng. Dầu paraffin không độc và có điểm chớp cháy cao.
  • Dầu khoáng cấp thực phẩm: Được dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm, an toàn khi sử dụng với đồ điện tử. Loại dầu này không độc, có điểm chớp cháy cao, là một lựa chọn an toàn để sử dụng với PC tự dựng.

Chúng ta cần lưu ý là không phải loại dầu khoáng nào cũng phù hợp với PC tự dựng. Bạn nên nghiên cứu các lựa chọn và chọn loại dầu được thiết kế đặc biệt cho mục đích điện tử. Hãy nhớ kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo loại dầu đó an toàn và phù hợp với mục đích sử dụng.

Trước khi cho vào dầu, các bộ phận phải được vệ sinh và lau khô, để đảm bảo không bị dính chất gây ô nhiễm hoặc hơi ẩm. Các bộ phận được đưa vào trong vỏ rồi đổ đầy dầu khoáng. Bạn phải cẩn thận để dầu không bị bắn hay đổ ra ngoài, vì điều này có thể làm hư hại các thiết bị ngoại vi ở bên ngoài vỏ.

Một trong những thách thức lớn nhất của PC dùng dầu khoáng là đảm bảo mực dầu luôn ổn định và các bộ phận đều đang được ngâm chìm hoàn toàn. Theo thời gian, dầu có thể bốc hơi hoặc rò rỉ, khiến hiệu năng tản nhiệt bị giảm dần. Rất nhiều người chuyên dựng máy tính dùng dầu khoáng chọn bể chứa trong suốt, bằng nhựa để đảm bảo các bộ phận đều luôn được ngâm chìm hoàn toàn và dễ dàng nhìn thấy mực dầu.

Bạn muốn PC của mình có vẻ ngoài độc lạ? Đây có thể là lựa chọn cho bạn. Ngoài những lợi ích chiều lòng tất cả những người đam mê công nghệ, dầu khoáng còn giúp bạn dựng được dàn PC cực kỳ bắt mắt. Bể chứa trong suốt cho phép bạn được thoải mái sáng tạo với dàn PC của mình. Một trong những cách phổ biến nhất là tạo ra một bể cá. Đúng vậy, bể cá! Việc này rất dễ thôi: hầu hết phụ kiện của bể cá và sỏi đều có thể được dùng. Nhưng bạn chớ thả cá vào nhé!

Máy tính tản nhiệt bằng dầu khoáng là một giải pháp độc đáo, thay thế cho các phương pháp tản nhiệt truyền thống. Với tính dẫn nhiệt cao, ít tiếng ồn cùng vẻ ngoài bắt mắt, đây là một lựa chọn hấp dẫn cho những người đam mê công nghệ và những người chuyên dựng máy tính, đang tìm kiếm một thử thách mới đầy thú vị.

#KingstonIsWithYou #KingstonFURY

Công cụ tìm sản phẩm Kingston

Việc tìm kiếm bộ nhớ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn Kingston.
Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Kingston có đầy đủ kiến thức và tài nguyên mà bạn cần để tự tin lựa chọn bộ nhớ.

Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và số model hoặc mã sản phẩm hệ thống máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số để tìm ra sản phẩm Kingston bạn cần.

Tìm theo Mã sản phẩm

Tìm kiếm theo mã sản phẩm Kingston, mã sản phẩm của nhà phân phối hoặc mã sản phẩm tương đương của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan