Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

một người phụ nữ giúp con gái mình tìm bài tập trực tuyến đang ngồi trên bàn với chiếc máy tính xách tay trước mặt

Cách cài đặt kiểm soát trẻ em trên máy tính để bàn hoặc máy Mac

Làm bố mẹ trong thời đại số khó hơn nhiều so với trước đây. Ngày nay, bố mẹ cần bảo vệ con cái họ khỏi các mối nguy hiểm cả ở thế giới mạng và thế giới thật. Mặc dù mạng internet mang lại nhiều lợi ích, nhưng lượng nội dung vô tận và trợ năng truy cập dễ dàng đồng nghĩa với việc trẻ em có nguy cơ tiếp xúc với nội dung không phù hợp, bắt nạt trên mạng và trang web độc hại cao hơn.

Đối với bố mẹ, bảo vệ con cái khỏi các mối nguy hại của mạng internet có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn và quá sức, và duy trì sự cân bằng giữa tự do số và các ranh giới có thể là một công việc rất mệt mỏi. Thật may mắn, hầu hết máy tính để bàn và máy Mac hiện đều có cài đặt kiểm soát trẻ em để giúp con bạn được an toàn trên mạng và cho phép bố mẹ lựa chọn ranh giới và giới hạn mà họ muốn đặt ra.

Thêm kiểm soát trẻ em vào máy tính để bàn hoặc máy Mac có thể giúp giảm nguy cơ con bạn truy cập vào các trang web nhất định và có thể cho phép bạn kiểm soát hoạt động trên mạng của con. Kiểm soát trẻ em cũng có thể cho phép bạn hạn chế thời gian con mình có thể sử dụng máy tính mỗi ngày. Những cài đặt khác như mức sử dụng ứng dụng và giới hạn chi tiêu tiền cũng có thể được thiết lập. Thực hiện các kiểm soát trẻ em có thể giúp bố mẹ yên tâm hơn khi trẻ chỉ có thể xem nội dung phù hợp với độ tuổi và bảo đảm rằng trẻ an toàn khi sử dụng internet.

Cài đặt kiểm soát trẻ em không hề phức tạp, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Trên máy tính để bàn chạy Windows 10

 1. Hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trước khi tiếp tục.
 2. Thiết lập tài khoản trẻ em. Để làm điều này, hãy truy cập cài đặt Windows và chọn Family (Gia đình).
 3. Nhấp vào Thêm thành viên gia đình.
 4. Tiến hành tạo tài khoản Microsoft cho con bạn. Nhập địa chỉ email của con bạn hoặc làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản.
 5. Sau khi tài khoản trẻ em được thiết lập, con bạn sẽ nhận được email để chấp nhận lời mời.
 6. Nhấp chuột vài Quản lý Cài đặt Gia đình Trực tuyến để thiết lập kiểm soát trẻ em.
 7. Tất cả cài đặt kiểm soát trẻ em đều được tắt theo mặc định. Bật từng tính năng và tùy chỉnh cài đặt của bạn. Bạn có thể theo dõi hoạt động trực tuyến, thời gian sử dụng màn hình, hạn chế ứng dụng và trò chơi, hạn chế và sử dụng nội dung.

Trên Mac (Mojave và cũ hơn)

 1. Nhấp vào biểu tượng Apple và chọn các ưu tiên hệ thống.
 2. Nhấp vào biểu tượng Kiểm soát trẻ em.
 3. Nhấp vào biểu tượng khóa và nhập mật khẩu.
 4. Chọn tài khoản mà bạn muốn lọc bằng kiểm soát trẻ em.
 5. Nhấp Bật Kiểm soát Trẻ em. Từ đây, bạn sẽ có thể quản lý ứng dụng, trang web, cửa hàng, thời gian và quyền riêng tư.

Trên Mac (Big Sur trở lên)

 1. Cho dù bạn đang cài đặt kiểm soát trẻ em trên tài khoản của mình qua Chia sẻ Gia đình hay tài khoản riêng của con mình, hãy đến Ưu tiên Hệ thống và chọn Thời gian Sử dụng Màn hình.
 2. Lựa chọn trẻ em mà bạn muốn thêm kiểm soát nếu sử dụng Chia sẻ Gia đình.
 3. Nhấp vào Tùy chọn ở bảng bên trái. Sau đó nhấp vào Bật ở góc trên bên phải.
 4. Sau đó bạn sẽ có thể tùy chỉnh cài đặt kiểm soát trẻ em của mình, ví dụ như thời gian nghỉ theo lịch trình, giới hạn ứng dụng và hạn chế nội dung/quyền riêng tư.

Đôi khi, trẻ em đến độ tuổi mà chúng cần phải sử dụng internet để học tập hoặc kết nối bạn bè. Thay vì hạn chế sự truy cập của trẻ, điều quan trọng là phải dạy cho chúng về mối nguy hiểm của internet và giải thích tại sao kiểm soát trẻ em đôi khi là cần thiết. Cuối cùng, kiểm soát trẻ em có thể lọc nhiều nội dung, giúp bảo đảm rằng trẻ không tiếp xúc với nội dung không phù hợp và sẽ luôn được bảo vệ khi sử dụng máy tính.

#KingstonIsWithYou

Bài viết liên quan