Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

hero solutions mobile lifestyle using encrypted usb with an ipad or iphone

Sử dụng Ổ USB flash mã hóa với iPhone hoặc iPad

Có rất nhiều tính năng được biết đến rộng rãi và bị ẩn trong Apple® iOS và iPadOS®. Một trong các tính năng ẩn là khả năng cho phép người dùng cắm ổ USB ngoài vào và truy cập tài liệu trực tiếp bên trong ứng dụng Files của các thiết bị iPhone® và iPad® chạy iOS 13 và mới hơn. Khả năng thực hiện điều này, đặc biệt là với iPad Pro, là rất lớn vì nó bổ sung thêm dung lượng lưu trữ gần như vô hạn cho những thứ như ảnh, video, email, tài liệu và bảng tính, trò chơi và các ứng dụng cá nhân hóa khác.

iOS 13 có thể đọc bất kỳ thiết bị USB tiêu chuẩn nào đã được định dạng với một hệ thống tập tin tương thích, có đủ điện năng đến thiết bị để cho phép nó hoạt động và không mã hóa.

Như chúng ta đã biết quá rõ, ổ USB tiêu chuẩn hàng ngày là các mục tiêu dễ dàng xâm phạm, đánh cắp và thất lạc dữ liệu mật và cá nhân. Ngay cả mọi ma thuật công nghệ của Apple cũng không thể ngăn chặn điều đó xảy ra. Trong khi đó công nghệ mã hóa lại có thể làm được. Mã hóa là biện pháp tin cậy nhất để bảo vệ tất cả mọi dữ liệu được lưu trữ trên ổ USB.

Ổ USB Kingston IronKey Keypad 200 kết nối với Lightning-to-USB 3 Camera Adapter và iPhone

Chúng tôi sẽ sử dụng ổ USB mã hóa phần cứng Kingston IronKey Keypad 200 với bàn phím mật khẩu vật lý để trình diễn cách sử dụng ổ USB mã hóa với một thiết bị iOS 13 và iPadOS 13. Ngay cả những dữ liệu mật nhất cũng sẽ được bảo mật và bảo vệ và vẫn có thể truy cập được khi bạn đang trên đường di chuyển.

Chúng tôi sẽ thảo luận hai loại thiết bị: iPhone và iPad với cổng Lightning® và iPad Pro sử dụng cổng USB-C®.

Đối với thiết bị có cổng Lightning, bạn cần: bộ chuyển đổi Lightning sang USB hỗ trợ USB 3.0 – như Lightning-to-USB 3 Camera Adapter của Apple – và cáp truyền điện cổng Lightning để cung cấp thêm điện năng.

Đối với iPad Pro (USB-C), bạn cần: bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A chất lượng cao – như thiết bị Kingston Nucleum™ nhỏ gọn với cáp tích hợp sẵn hoặc bộ chuyển đổi Apple. (Lưu ý: Mọi thiết bị iOS hoặc iPadOS trong tương lai có cổng USB-C cũng sẽ hoạt động tương tự.)

Trên thiết bị Lightning, chỉ cần cắm bộ chuyển đổi, sau đó cắm cả Kingston IronKey Keypad 200 và cáp nguồn từ bộ chuyển đổi vào tường. (Một điểm quan trọng cần lưu ý là giao tiếp USB-A ăn nhiều điện hơn khả năng cung cấp của đầu nối Lightning, nên hãy chắc chắn rằng thiết bị được cấp đủ điện năng.) Sau đó chỉ cần nhập mã PIN để mở khóa các tập tin dữ liệu trên ổ, và thế là xong! Các tập tin được bảo vệ giờ đã có thể truy cập.

Ảnh chụp màn hình hiển thị danh sách các vị trí kết nối bao gồm ổ USB Kingston

Đối với iPad Pro trong chế độ ngang, biểu tượng ổ sẽ xuất hiện tự động trên thanh bên.

Ảnh chụp màn hình Ứng dụng Files trên iPad Pro hiển thị thư mục ổ

Trong chế độ dọc hoặc trên iPhone, bạn có thể tìm thấy ổ đơn giản bằng cách chạm vào biểu tượng duyệt ở đáy màn hình, ở đây liệt kê tất cả các vị trí của thiết bị.

Ảnh chụp màn hình iPad Pro hiển thị các vị trí trong ứng dụng Files bao gồm ổ USB Kingston

Một khi ổ đã khả dụng, thông tin bảo mật mã hóa đã sẵn sàng cho bạn xem, sao chép, dán hoặc di chuyển.

Giờ đây với khả năng hỗ trợ ổ gắn ngoài, iOS đưa thiết bị của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

#KingstonIsWithYou

Bài viết liên quan