Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Một máy GoPro quay time-lapse cảnh hoàng hôn

Cách chọn bộ nhớ cho GoPro

Ngắm con đường trên đồi từ phía sau tay lái xe đạp

Công bằng mà nói, với những người bình thường, GoPro đã mang lại khả năng quay video hành động một cách dễ dàng với chi phí tiết kiệm. Dù là những hình ảnh và âm thanh sôi động trong cú trượt tuyết táo bạo xuống địa hình núi gồ ghề, hay cảnh cưỡi xe mô tô trên những con đường mòn gập ghềnh, hoặc những chuyến đi đến những địa điểm đẹp mê hồn, mọi khoảnh khắc đều được ghi lại ở độ phân giải cao nhất. Nhờ camera của GoPro, các nhà thám hiểm không chỉ được thoải mái tận hưởng khoảnh khắc mà còn có thể ghi lại từng giây, sau đó chia sẻ với những người khác.

Do không có bộ nhớ trong, mọi âm thanh và hình ảnh hấp dẫn quay bằng GoPro sẽ do thẻ nhớ microSD đảm nhận. Việc quay video GoPro độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây hoặc thậm chí độ phân giải 1080p ở tốc độ 240 khung hình/giây là yêu cầu cao đối với thẻ nhớ microSD của bạn. Để ghi liên tục, GoPro yêu cầu tốc độ ghi hình nhanh đi kèm dung lượng lưu trữ lớn.

Dung lượng thực tế mà bạn cần phụ thuộc vào một số yếu tố, ví dụ bạn quay chụp gì, trong bao lâu và liệu bạn có dám chịu rủi ro bị hết dung lượng khi đang quay hay không. Nếu có thể, hãy mua một thẻ dung lượng lớn ngay từ đầu, vừa giúp bạn tiết kiệm về lâu dài, vừa tránh việc camera dừng do không đủ dung lượng thẻ nhớ.

Bạn sẽ lựa chọn dễ dàng hơn do thẻ microSD thường có hai loại - SDHC (Lưu trữ kỹ thuật số dung lượng cao) và SDXC (Lưu trữ kỹ thuật số dung lượng mở rộng). Thẻ SDHC có dung lượng 32GB trở xuống, SDXC từ 64GB trở lên. Đối với các tín đồ công nghệ, thẻ SDHC sử dụng định dạng hệ thống tệp FAT32 còn SDXC sử dụng hệ thống tệp exFAT linh hoạt hơn và mới hơn.

Flycam GoPro và Kingston Workflow Station

Đối với camera của GoPro, tốc độ ghi của thẻ nhớ microSD là yếu tố rất quan trọng. Nhanh hơn nghĩa là tốt hơn. Trên thực tế, tốc độ chậm cũng có thể hủy diệt ước mơ của bạn về việc quay 4K hoặc 8K liên tục, không trục trặc.

Ở mức tối thiểu, thẻ Class 10 (tốc độ ghi tối thiểu 10MB/giây) được khuyên dùng cho hầu hết mọi máy GoPro. Tuy nhiên, thẻ U3 (30MB/giây) được thiết kế để hỗ trợ video 4K, chẳng hạn như GoPro. Ngoài ra, thẻ phải có cấp độ tốc độ cực cao như UHS-I hoặc UHS-II, tiêu biểu cho tốc độ giao diện bus của thẻ. Rắc rối hơn, hãy tìm VSC (Cấp tốc độ video) loại V30, V60 hoặc V90, tương đương khả năng ghi tương ứng của thẻ là 30MB, 60MB hoặc 90MB mỗi giây.

Camera GoPro mang lại hình ảnh chân thực nhất về thế giới thực. Tốc độ chậm sẽ không thể ghi lại những thước phim hành động, để làm được điều đó, độ bền/độ tin cậy của thẻ nhớ microSD là yếu tố hàng đầu. Hãy đảm bảo chọn loại thẻ đã được kiểm tra chống va đập, chống thấm nước, chống rung, chịu được thay đổi nhiệt độ và chống tia X, cũng như có chế độ bảo hành trọn đời.

Một người đàn ông cầm máy GoPro

HERO10 Black

Bạn sẽ cần thẻ nhớ microSD (bán rời) để lưu video và ảnh của mình. Sử dụng thẻ của thương hiệu uy tín có các yếu tố sau:

  • microSD, microSDHC™, hoặc microSDXC™
  • Loại V30 hoặc UHS-3
  • Dung lượng lên đến 512GB

HERO9 Black, HERO MAX, HERO 7/8/9 Black

Bạn sẽ cần thẻ nhớ microSD (bán rời) để lưu video và ảnh của mình. Sử dụng thẻ của thương hiệu uy tín có các yếu tố sau:

  • microSD, microSDHC™, hoặc microSDXC™
  • Tốc độ Class 10 hoặc UHS-I
  • Dung lượng lên đến 512GB

HERO4 và đời cũ hơn

Bạn sẽ cần thẻ nhớ microSD (bán rời) để lưu video và ảnh của mình. Sử dụng thẻ của thương hiệu uy tín có các yếu tố sau:

  • microSD, microSDHC, hoặc microSDXC
  • Tốc độ Class 10 hoặc UHS-I
  • Dung lượng lên đến 128GB1

Trải nghiệm tệ nhất có lẽ là đang quay các cảnh tuyệt vời trên GoPro thì màn hình đen ngòm vì thẻ nhớ microSD đã hết dung lượng. Hãy khắc cốt ghi tâm là bạn cần dùng thẻ nhớ microSD phù hợp.

#KingstonIsWithYou

Video liên quan

Bài viết liên quan