Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

IKVP80ES đặt trên bàn, bên cạnh chiếc máy tính xách tay, camera và máy đo sang

Ổ cứng mã hóa cho các nhà sáng tạo

Là một nhà sáng tạo, bạn thường làm ra nhiều nội dung phong phú để công chúng thưởng thức. Những nội dung này thường đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn. Dù bạn đang làm việc độc lập hay hợp tác với những khách hàng quan trọng từ khắp nơi trên thế giới, lưu trữ được mã hóa cũng có thể bảo mật những tập tin quan trọng và giúp bạn hoàn thành trách nhiệm bảo mật của mình.

Khi chọn thiết bị lưu trữ, nhiều nhà sáng tạo thường đứng giữa hai lựa chọn: mua gói lưu trữ đám mây hàng tháng, hay là bỏ tiền mua thiết bị lưu trữ rời (phí đầu tư mua thiết bị trong một lần). Lưu trữ đám mây luôn là một phương án hay; bạn có thể gửi liên kết cho người dùng bạn muốn để họ truy cập từ xa, cũng như quản lý quyền truy cập của họ để cả hai bên có thể hợp tác và chia sẻ ý tưởng. Nhưng kèm theo đó là những vấn đề về bảo mật có thể xảy ra.

So sánh lưu trữ đám mây và lưu trữ qua ổ rời

Nếu nói lưu trữ đám mây là một giải pháp hoàn toàn bảo mật thì phát biểu này không chính xác. Đúng là lưu trữ đám mây có giúp người dùng giảm bớt gánh nặng về mặt trách nhiệm, nhưng cùng với đó, bạn sẽ phải trao niềm tin của mình cho một bên thứ ba. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây đem đến cho người dùng gói bảo mật cực kỳ cơ bản, không yêu cầu mật khẩu có tính bảo mật cao và không có xác thực 2 yếu tố. Điều này sẽ khiến tập tin của bạn dễ bị mất hoặc đánh cắp hơn rất nhiều do bị xâm nhập dữ liệu hoặc tấn công phi kỹ thuật khi người dùng bị lừa chia sẻ quyền truy cập vào thông tin bảo mật. Có đáng để mạo hiểm vì tính tiện lợi của bộ lưu trữ đám mây hay không?

Dù là một giải pháp thay thế hữu hiệu nhưng đúng là thiết bị lưu trữ rời cũng có chứa những yếu tố rủi ro nhất định, chẳng hạn như bị mất cắp thiết bị hoặc bị nhiễm vi-rút từ máy tính sang thiết bị được kết nối. Ngay cả khi ý thức được điều này thì theo thời gian, lựa chọn sử dụng thiết bị lưu trữ rời vẫn an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều. Để giảm thiểu mối quan ngại về bảo mật, các nhà sáng tạo nên xem xét sử dụng thiết bị lưu trữ rời đã được mã hóa. Hầu hết các giải pháp lưu trữ được mã hóa đều được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu thiết bị bị đánh cắp thì cũng không ai có thể truy cập vào tập tin được, trừ khi người đó biết mật khẩu của bạn. Điều này, cùng với mã hóa ở cấp độ phần cứng sẽ hỗ trợ bảo mật dữ liệu của bạn hết mức có thể.

Thiết bị lưu trữ được mã hóa IronKey dành cho những nhà sáng tạo nội dung

IronKey VP80ES cùng với Tùy chọn quản trị viên trên màn hình cảm ứng của ổ SSD và USB IKVP50 nằm trên bàn

Mã hóa là lựa chọn cực kỳ hữu dụng nếu bạn là một nhà sáng tạo. Bảo mật những tập tin chẳng hạn như hóa đơn hay tài sản sở hữu trí tuệ nên là vấn đề cần được ưu tiên. Khi làm việc với đối tác theo thỏa thuận tiết lộ thông tin, có thể bạn sẽ phải ký một NDA (Thỏa thuận bảo mật thông tin). Thỏa thuận này sẽ hạn chế tất cả các bên chia sẻ nội dung khi nội dung đó chưa được công bố. Bảo vệ tập tin dự án bằng mã hóa dựa trên phần cứng đáng tin cậy sẽ giúp bạn an tâm khi biết mình có rất ít nguy cơ vi phạm hợp đồng. Hơn thế nữa, khi bạn mua thiết bị lưu trữ được mã hóa, bạn chỉ phải thanh toán một lần thay vì đóng phí liên tục như khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Tùy vào thời gian thực hiện dự án mà điều này có thể là cơ hội để tạo nên giá trị. Thiết bị lưu trữ được mã hóa thường có thời gian sử dụng lâu dài, nên bạn có thể sử dụng và tái sử dụng thiết bị được mã hóa của mình trong nhiều năm nữa.

Kingston cung cấp nhiều loại USB được mã hóa, có khả năng lưu trữ dự án lên đến 256 GB. Còn với những dự án lớn hơn như biên tập video chẳng hạn, thì ổ SSD gắn ngoài được mã hóa có thể là sản phẩm dành cho bạn. Ổ SSD gắn ngoài IronKey Vault Privacy 80 là một sản phẩm cải tiến mới của Kingston. Đây là một ổ SSD gắn ngoài được mã hóa XTSAES 256-bit, đạt chứng nhận FIPS 197. Ổ SSD gắn ngoài này có tốc độ đọc & ghi lên đến 250 MB/giây và các mức dung lượng từ 480 GB đến 1920 GB*. Dù là thông tin quan trọng, tài liệu khách hàng hay hình ảnh và video có độ phân giải cao thì Kingston IronKey Vault Privacy 80 cũng là lựa chọn lý tưởng cho những nhà sáng tạo nội dung.

IronKey VP80ES đi kèm với hai dây cáp của bộ chuyển đổi USB 3.2 thế hệ 1 để kết nối dễ dàng với máy tính và các thiết bị khác bằng kết nối Type-C. Thiết bị này sẽ là giải pháp hoàn hảo khi bạn cần bảo mật dữ liệu và nội dung lúc làm việc ở ngoài hoặc khi đang di chuyển, qua đó tăng năng suất và sự tiện lợi từ mọi nơi – tất cả đều nằm trong tầm tay bạn. Với màn hình cảm ứng màu trực quan và tùy chọn đa mật khẩu (Quản trị và Người dùng), đi kèm chế độ mã PIN bằng số hoặc chế độ cụm mật khẩu, IronKey Vault Privacy 80ES thể hiện rõ tính ưu việt so với khi dùng dịch vụ Internet và Đám mây để bảo vệ dữ liệu.

Có vô số thiết bị lưu trữ gắn ngoài cho bạn lựa chọn, và tùy thuộc vào môi trường làm việc, thiết bị lưu trữ được mã hóa có thể là một lựa chọn tuyệt vời đáng cân nhắc. Dù là bảo vệ nội dung bằng USB hay ổ SSD thì cẩn thận vẫn hơn!

#KingstonIsWithYou #KingstonIronKey

Bài viết liên quan