เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

มือกำลังพิมพ์บนแป้นพิมพ์โน้ตบุ๊กที่มีไฟเรืองอ่อน

ไดรฟ์เข้ารหัสในภาคการเงิน - อุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการควบคุมมาตรฐาน

ธุรกิจต่าง ๆ ต้องมีการจัดการข้อมูลที่อ่อนไหว ณ เวลาใดก็เวลาหนึ่งในการดำเนินงานประจำวัน ไม่ว่าจะเพื่อเก็บรักษารายละเอียดบัญชีเงินเดือนบุคลากรหรือเพื่อจัดเก็บข้อมูลที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาอย่างปลอดภัย แต่ธนาคาร ธุรกิจด้านการลงทุนหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ต้องจัดการข้อมูลที่อ่อนไหวให้ครอบคลุมการทำงานในเกือบทุก ๆ ด้าน การดูแลข้อมูลด้านการเงินของลูกค้าให้ปลอดภัยไม่ใช่แค่ส่วนสำคัญในการให้บริการของสถาบันการเงินเท่านั้น แต่ยังเป็นเงื่อนไขทางกฎหมายที่มีบทลงโทษรุนแรงหากมีการใช้ข้อมูลส่วนตัวอย่างไม่เหมาะสม

เงื่อนไขเหล่านี้บวกกับปัจจัยกดดันต่อสถาบันการเงินที่เป็น “เป้าหมายสำคัญในการโจมตีทางไซเบอร์” ตามข้อมูลจาก Center for Strategic and International Studies มีระบุไว้ว่าธนาคารคือเป้าหมายอันโอชะของอาชญากรไซเบอร์ที่มี “โอกาสมากมายในการแสงหากำไรผ่านการขู่กรรโชก การโจรกรรมหรือการฉ้อโกง” ข้อมูลด้านการเงินที่ถือครองโดยธนาคาร บริษัทลงทุนหรือเครดิตยูเนียนมีความสำคัญอย่างยิ่ง และผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถใช้หมายเลขบัญชี ข้อมูลบัตรเครดิตและรายละเอียดการทำธุรกรรมเพื่อขโมยเงินหรือเพื่อเรียกค่าไถ่บัญชี

ขณะที่อาชญากรไซเบอร์เริ่มการโจมตี ผลของการโจมตีจะส่งผลอย่างรุนแรง เป็นมูลค่าเฉลี่ยถึง 5.97 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งสูงที่สุดในบรรดากลุ่มอุตสาหกรรมทั้งหมดนอกเหนือจากอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ โอกาสในการถูกขโมยข้อมูลส่วนบุคคล การฉ้อโกงทางการเงินและการจารกรรมข้อมูลองค์กร สถาบันการเงินจึงต้องมีกลยุทธ์ในการปกป้องข้อมูล มีความพร้อมและติดตามข่าวสารอยู่เสมอ แต่การดูแลข้อมูลด้านการเงิน “ที่จัดเก็บไว้” อย่างปลอดภัยเป็นเพียงความท้าทายหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากต้องมีการส่งข้อมูลระหว่างบุคคลและคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะระหว่างสำนักงานหรือนอกพรมแดนก็ตาม

ไดรฟ์ Kingston IronKey Vault Privacy 50 USB เสียบต่ออยู่กับโน้ตบุ๊ก อักขระไบนารีสีน้ำเงินและภาพฟิลด์ชุดคำพร้อมข้อความ My dog is 1 year old!’แสดงอยู่ด้านล่างไดรฟ์

หากคอมพิวเตอร์อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่จัดเก็บข้อมูลลักษณะนี้และมีการป้องกันไม่ดีพอเกิดการสูญหายและตกไปอยู่ในมือผู้ไม่หวังดี การประเมินความเสียหายและการปกป้องลูกค้าอาจเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายและต้องใช้เวลาอย่างยิ่ง

แม้แต่ไดรฟ์ USB ที่มีการเข้ารหัสเชิงซอฟต์แวร์อย่าง BitLocker หรือระบบป้องกันอื่น ๆ ก็อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าระบบรักษาความปลอดภัยของตนไม่มีทางเกิดปัญหาได้ การใช้การเข้ารหัสเชิงซอฟต์แวร์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถปกป้องการโจมตีแบบ Brute Force ที่สามารถเดารหัสผ่านได้อย่างรวดเร็วสำหรับรหัสผ่านที่เดาได้ง่าย หรือใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่กี่วันในการเดารหัสผ่านที่ซับซ้อนขึ้นมาสักหน่อย ด้วยเหตุนี้ไดรฟ์เข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่อย่าง Kingston IronKey Vault Privacy 50 series หรือ SSD ต่อพ่วง Vault Privacy 80 และ Keypad 200 ที่มีมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยระดับใช้งานด้านการทหาร หรือ D500S จึงเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาเพียงตัวเดียวที่จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้มากที่สุดเมื่อต้องส่งข้อมูลด้านการเงินที่มีความอ่อนไหว

เนื่องจากไมโครโปรเซสเซอร์แบบปลอดภัยในตัวไดรฟ์ IRONKEY Vault Privacy 50, Keypad 200 และ D500S สามารถตรวจจับการกรอกรหัสผ่านซ้ำ ๆ กัน (Brute Force) และจะทำการล้างข้อมูลแบบคริปโตก่อนที่แฮคเกอร์จะเข้าถึงข้อมูล โครงสร้างอีพอกซี่กันกระแทกสูงมาตรฐานใช้งานด้านการทหารของไดรฟ์ KP200 และ D500S ทำให้หากมีการพยายามถอดแยกชิ้นส่วนต่าง ๆ ไม่สามารถทำได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อไดร์ฟและข้อมูลที่เข้ารหัสไว้ภายใน

ความเสียหายจากการถูกล้วงข้อมูลไม่เพียงแต่กระทบต่อชื่อเสียงของบริษัท แต่ยังส่งผลทางกฎหมายและด้านการเงินด้วย ระเบียบข้อบังคับด้านการปกป้องข้อมูลที่เข้มงวดอย่างเงื่อนไขในการเปิดเผยข้อมูลเพื่อรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของ SEC หรือข้อบังคับด้านการปกป้องข้อมูลทั่วไปของ EU (GDPR) ทำให้ต้องมีการป้องกันข้อมูลที่อ่อนไหวของสถาบันการเงินผ่านมาตรการที่เหมาะสม เช่น การเข้ารหัส บุคลากรด้านการเงินควรเลือกใช้ไดรฟ์เข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงภายใต้ข้อบังคับเหล่านี้ และเพื่อไม่ให้ต้องเสียค่าปรับเป็นจำนวนมากหรือรับโทษทางกฎหมาย

ภาพท้องฟ้าในไทเปช่วงพลบค่ำ ตึกระฟ้าที่เปิดไฟสว่าง Taipei 101 ในย่านเศรษฐกิจของเมือง

สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางติดต่อธุรกิจระหว่างประเทศในอุตสาหกรรมการเงิน ความเสี่ยงจากการรั่วไหลของข้อมูลที่อ่อนไหวย่อมมีสูงขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีข้อจำกัดด้านระบบดิจิตอลเป็นพิเศษ ในบางประเทศ อุปกรณ์ส่วนตัวจองพนักงานอาจถูกกำหนดให้ต้องปลดล็อคและถ่ายภาพโดยหน่วยงานรัฐเพื่อการตรวจสอบ ซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงอย่างยิ่งที่จะมีการล้วงข้อมูลลับของลูกค้าหรือทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัท การใช้ไดรฟ์ USB เข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์และ SSD ต่อพ่วงอย่าง IronKey ช่วยให้มีการปกป้องข้อมูลที่เหนือกว่าโน้ตบุ๊กหรือโทรศัพท์ แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะถูกยึดตามกฎหมายไปในช่วงเวลาใด คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะยังคงได้รับการป้องกันและไม่สามารถสืบค้นได้

เมื่อพิจารณาจากความสำคัญของทรัพยากรข้อมูลที่มีการจัดการโดยสถาบันการเงิน และข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นต่อการดำเนินงาน ทำให้ผู้ที่ต้องรับผิดชอบด้านการปกป้องข้อมูลภายในภาคการเงินจะต้องจริงจังในการปกป้องข้อมูลและกำกับดูแลพนักงานให้เลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรือถูกแฮ็คขึ้นในภายหลัง ไดรฟ์เข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ IronKey เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่งในการดูแลความปลอดภัยของข้อมูลโดยไม่สร้างความยุ่งยากให้กับกระบวนงานเกี่ยวกับข้อมูลในปัจจุบัน

การปกป้องข้อมูลด้านการเงินที่อ่อนไหวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ขณะถ่ายโอนซึ่งเป็นช่วงที่อันตรายที่สุดทำให้สถาบันการเงินสามารถดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์ และป้องกันการโจมตีที่อาจทำให้เกิดความเสียหายทางการเงินเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็น สถาบันการเงินที่ดำเนินกิจการระดับประเทศหรือระดับภูมิภาคหรือเป็น ผู้ให้บริการด้านการเงินระดับโลก Kingston IronKey มีไดร์ฟเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์หลากหลายรุ่นที่ตรงตามความต้องการในการใช้งานเฉพาะด้านของภาคการเงิน สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ไดรฟ์เหล่านี้จะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับคุณเสมือนหลักประกันที่มั่นใจได้และมีต้นทุนต่ำเพื่อปกป้องข้อมูลจากการสูญหายหรือถูกโจรกรรม โดยไม่ต้องกังวลว่าอาจถูกล้วงข้อมูลระหว่างที่ปฏิบัติงานไม่ว่าที่ใดก็ตามซึ่งจะเกิดความเสียหายเป็นมูลค่ามหาศาล

#KingstonIsWithYou #KingstonIronKey

ไอคอน Ask an Expert ของ Kingston บนชิปเซ็ตของแผงวงจร

ถามผู้เชี่ยวชาญ

การวางแผนระบบการทำงานที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ด้าน IT ของคุณ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston เสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่คุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง