เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

มือกำลังพิมพ์คีย์บอร์ดโน้ตบุ๊กพร้อมหน้าต่างล็อกอินและ HUD แบบปลอดภัย

Kingston IronKey สามารถเป็นกลยุทธ์ที่จะสร้างความแตกต่างได้อย่างไร

#KingstonCognate ขอแนะนำ Rafael Bloom

ภาพ Rafael Bloom

Rafael เป็นผู้เชี่ยวชาญในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยี การสื่อสารข้อมูลด้านการตลาดและการพัฒนาธุรกิจ คำแนะนำของเขาเน้นหนักที่ข้อจำกัดใหม่ ๆ เกี่ยวกับองค์กร ผลิตภัณฑ์และการสื่อสารเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีและระเบียบข้อบังคับ โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อพัฒนาและสงวนรักษาแหล่งรายได้ต่าง ๆ

การทำงานที่มีความหลากหลายเป็นอย่างยิ่งทำให้ต้องเรียนรู้ทักษะในหลาย ๆ ด้านเกี่ยวกับการกำกับดูแลข้อมูลและการควบคุมมาตรฐานด้านการออกแบบ ความเป็นส่วนตัวของข้อมูลและเทคโนโลยีเกิดใหม่ เช่น AdTech, Mobile & 5G ปัญญาประดิษฐ์และระบบการเรียนรู้ของเครื่องจักร

พัฒนาการด้านเทคโนโลยี

ถ้าคุณยังจำยุครุ่งเรืองของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใช้งานทั่วไปอย่าง Atari 2600, Sinclair Spectrum, Commodore Amiga หรือแม้แต่ Amstrad Word Processors หรืออุปกรณ์ IBM® / MS-DOS ในยุคแรก ๆ ได้ คุณก็จะนึกถึงสายระเกะระกะที่ใช้เพื่อเชื่อมต่อการทำงานให้ประสานกันได้มากที่สุด เครื่องพิมพ์ คีย์บอร์ด จอยสติ๊ก เมาส์ จอยเกมและจอภาพมักใช้หัวต่อที่แตกต่างกันไป

Bluetooth และระบบ LAN ไร้สายทำให้โลกปัจจุบันสะดวกกว่าเดิมมาก และทำให้การใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงยังคงเป็นทางเลือกที่ดีทางด้านเทคโนโลยีและการจัดการข้อมูลในระยะยาว การใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงมีประโยชน์ต่อคุณอย่างไรในขณะที่กระแสกำลังวิ่งไปที่ระบบคลาวด์และการทำงานแบบไร้สาย

คำตอบสำหรับคำถามนี้คือ: “มีประโยชน์มาก ๆ!”

การเลือกใช้อุปกรณ์ USB ในโลกของการทำงานแบบผสมผสาน

หญิงสาวที่โต๊ะพร้อมหน้าจอล็อกอินสำหรับผู้ดูแลระบบที่แสดงอยู่บนจอภาพ

ผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดที่กระทบต่อชีวิตของเราในทุก ๆ ด้านทำให้เราต้องมีการวางแผนและตัดสินใจในการเลือกใช้เทคโนโลยีในเหมาะสมในระยะยาว สถานการณ์แพร่ระบาดทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้าน IT แบบกระจายตัวเป็นสิ่งจำเป็นในชั่วข้ามคืนสำหรับองค์กรทุกแห่ง ข้อมูลกลายเป็นทรัพย์สินทางธุรกิจที่สำคัญอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากบริบทนี้ ข้อมูลถือว่าเป็นทั้งทรัพย์สินที่สร้างรายได้ภายในองค์กร และเป็นความเสี่ยงรูปแบบใหม่ในเวลาเดียวกัน

ปัญหาการไม่สามารถสืบค้นขอมูล คุณภาพของข้อมูลหรือไม่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายอาจทำให้เกิดการหยุดชะงักขององค์กรต่าง ๆ โดยไม่เกิดผลผลิต รายได้และไม่สามารถให้บริการลูกค้าได้ นอกเหนือจากผลกระทบด้านการเงิน ยังอาจส่งผลต่อชื่อเสียงขององค์กรอย่างรุนแรงหากมีการละเมิดข้อมูลเกิดขึ้น ในกรณีเช่นนี้ องค์กรอาจถูกมองโดยลูกค้าและพันธมิตรว่าไม่น่าเชื่อถือ มีทรัพยากรไม่เพียงพอ ไม่น่าไว้ใจพอที่จะฝากข้อมูลของลูกค้าและพนักงานไว้ให้

หลาย ๆ คนมองไดร์ฟ USB ว่าเป็นอุปกรณ์รุ่นเก่าที่ล้าสมัยเนื่องจากแต่เดิมใช้กันเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบใช้แล้วทิ้งที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่ำ แม้ว่าการใช้งานไดร์ฟ USB แบบเดิม ๆ จะเน้นหนักที่การจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาซึ่งเริ่มเป็นที่นิยมน้อยลงเรื่อย ๆ แต่การใช้งานหน่วยความจำแฟลชประสิทธิภาพสูงก็เริ่มกลายเป็นที่ต้องการสำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการอุปกรณ์สำรองข้อมูลส่วนตัวที่มีความปลอดภัย และมีฟังก์ชั่นป้องและรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเสริม

การตัดสินใจด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ถูกต้อง

หนึ่งในข้อแตกต่างที่สำคัญก็คือ เมื่อมีประสิทธิภาพและตัวเลือกในการเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ เราจะสามารถนำสื่อบันทึกข้อมูล Kingston IronKey รุ่นใหม่ไปใช้ในบทบาทเชิงกลยุทธ์และการรักษาคุณค่าทางวิสาหกิจภายในองค์กร หรือแม้แต่ที่บ้าน นี่เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดเบื้องหลังปรัชญาองค์กร #KingstonIsWithYou ของเราที่พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานจริงด้านเทคนิค โครงสร้างและการปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนด

กรณีการใช้งานที่ 1: กระเป๋าเงินคริปโต

ไดร์ฟ USB เข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดูแลความปลอดภัยของเงินคริปโตในระยะยาว ประการแรก หน่วยความจำแฟลชถือว่ามีความทนทานอย่างยิ่ง ซึ่งดีกว่าการเลือกใช้ไดร์ฟจานแม่เหล็กหรือออพติคอลที่อาจเสียหายได้ง่ายและส่งผลกระทบอย่างร้ายแรง ประการที่สอง อุปกรณ์ยังมีการเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยและระบบควบคุมการใช้งานในระดับฮาร์ดแวร์ นอกจากนี้ กระเป๋าเงินคริปโตทางกายภาพนี้ยังใช้เทคโนโลยี USB ที่สามารถล็อกแยกและจัดเก็บในที่ปลอดภัยห่างจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ ซึ่งเป็นประโยชน์ในกรณีที่คุณไม่ต้องการเก็บคอมพิวเตอร์ของคุณไว้ในตู้เซฟ

ปกปองทรัพย์สินที่สำคัญทั้งหมดของคุณ

ไดร์ฟ USB ในปัจจุบันคิดค้นมาสำหรับการใช้งานเฉพาะด้าน และพัฒนาขึ้นเพื่อลดปัญหาต่าง ๆ ที่จะกระทบความต่อเนื่องทางธุรกิจ ข้อกังวลต่าง ๆ เช่น การปกปองทรัพย์สินทางปัญญาคือสิ่งที่สำคัญสำหรับการจัดการเชิงอุตสาหกรรมในแนวดิ่ง เช่น ในสาขาวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต การก่อสร้าง/งานวิศวกรรมโยธาและประกันภัย Kingston IronKey™ จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ในระยะยาวนับปีหรือนับทศวรรษ

หน่วยงานต่าง ๆ ในกลุ่มอุตสาหกรรมมากมาย เช่น การแพทย์ วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตหรือบริการด้านการเงินมีการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลที่อ่อนไหวในระยะยาวและจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ซึ่งทำให้มีปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญและมีความซับซ้อนสูง อย่างไรก็ตาม องค์กรที่มีฝ่ายทรัพยากรบุคคลหรือฝ่ายการเงินหรือจัดเก็บฐานข้อมูลลูกค้าเพื่อสร้างรายได้ก็ไม่ควรพึ่งพาระบบคลาวด์ในทุกกรณีไป

กรณีการใช้งานที่ 2: ข้อมูลทรัพยากรบุคคลและข้อมูลที่อ่อนไหว

หากคุณมีฝ่ายทรัพยากรบุคคล มักจะมีการจัดเก็บไฟล์เอกสารจัดพิมพ์แยกไว้ที่จะต้องมีการสืบค้นเป็นระยะเพื่อสาเหตุด้านการปกปิดข้อมูล ซึ่งเป็นกรณีเดียวกันกับข้อมูลประเภทนี้ที่อยู่ในระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือกรณีของทรัพย์สินทางปัญญา เช่น ผลงานต้นแบบ อัลกอริทึมที่เป็นลิขสิทธิ์ ข้อมูลการวิจัย เป็นต้น การจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้ในระบบคลาวด์รวมกับข้อมูลอื่น ๆ อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดี และคุณจะต้องมีการสำรองและจัดการความปลอดภัยของข้อมูลเหล่านี้ในระยะยาว อุปกรณ์ USB แบบแฟลชในปัจจุบันมีความทนทาน กะทัดรัดและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเก็บรักษาทรัพยากรข้อมูลในระยะยาว

แผนสำรองข้อมูลที่จำเป็น

องค์กรที่พึ่งพาระบบคลาวด์ในการสืบค้นข้อมูลเพียงอย่างเดียวไม่ถือว่า ‘มีการสำรองข้อมูลที่รอบด้านและปลอดภัยจากภัยคุกคามหรือความขัดข้องทางไซเบอร์ ความต่อเนื่องทางธุรกิจและแผนการกู้สถาน ‘การณ์เมื่อเกิดภัยพิบัติจะไม่มีประสิทธิภาพหากปราศจาก ความเป็นอิสระของข้อมูล’ แม้ว่าข้อมูลเป็นจำนวนมากในปัจจุบันจะเคลื่อนเข้าสู่ระบบคลาวด์ แต่สื่อบันทึกข้อมูลในแบบต่อพ่วงก็ยังมีความสำคัญอยู่เช่นกัน บริการ ‘Ask an Expert’ คือข้อพิสูจน์ว่าเราให้ความสำคัญกับองค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้โดยการพัฒนา ไดร์ฟ IronKey USB ที่จะสามารถปกป้องข้อมูลที่อ่อนไหวและข้อมูลอื่น ๆ ของคุณ

จริงอยู่ว่าการโอนข้อมูลเป็นจำนวนมากเป็นเรื่องที่สะดวกมากกว่าหากใช้บริการคลาวด์ แต่ข้อมูลอื่น ๆ ขององค์กรอาจมีความอ่อนไหวและสำคัญมากสำหรับการทำงานที่จะต้องเก็บไว้ในไดร์ฟ USB แบบเข้ารหัส และนี่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่การสืบค้นข้อมูลไม่ได้เชื่อมโยงกับความพร้อมในการทำงานของระบบเครือข่ายและสถาปัตยกรรมคลาวด์

และนี่คือโอกาสของสื่อบันทึกข้อมูลต่อพ่วงแบบเข้ารหัสที่จะถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

อุปกรณ์ USB แบบเข้ารหัสสามารถมีบทบาทสำคัญในการปกป้องและกำกับดูแลข้อมูลในระยะยาวร่วมกับเทคโนโลยีใช้งานอื่น ๆ นอกจากนี้การดูแลความปลอดภัยของข้อมูลดิจิตอลถือเป็นสิ่งที่ทุกองค์กรหรือแม้แต่ครัวเรือนก็ควรให้ความสำคัญอย่างจริงจัง

#KingstonIsWithYou #KingstonIronKey

ไอคอน Ask an Expert ของ Kingston บนชิปเซ็ตของแผงวงจร

ถามผู้เชี่ยวชาญ

การวางแผนระบบการทำงานที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ด้าน IT ของคุณ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston เสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่คุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

บทความที่เกี่ยวข้อง