เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

นิ้วชี้ไปที่ภาพลอยของเสาไฟฟ้าซึ่งมีสายฟ้าสีแดงพาดอยู่

ปกป้องข้อมูลสำคัญในภาคพลังงานด้วยไดรฟ์แบบเข้ารหัส Kingston IronKey

การปกป้องข้อมูลกลายเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าแต่ก่อน

ในภาคพลังงาน การโจมตีที่พุ่งเป้าไปยังตัวอุตสาหกรรม กระบวนการ และข้อมูลในอุตสาหกรรมนั้นมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ การละเมิดข้อมูลมากมายเหล่านี้มักจะเป็นข่าวหน้าหนึ่ง ซึ่งไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อองค์กรเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อลูกค้าด้วย สร้างความเสียหายด้านชื่อเสียงและการเงินมานับไม่ถ้วน

นอกจากนี้ยังมีการปฏิบัติตามกฎระเบียบและบทลงโทษทางการเงิน อันเป็นผลมาจากการละเมิดที่เกิดขึ้น ดังนั้นการตรวจสอบให้มั่นใจว่าอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมดมีความปลอดภัย จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง

ความท้าทาย

บริษัทรายใหญ่รายหนึ่งของอุตสาหกรรมพลังงานในภูมิภาค EMEA จำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสามารถปกป้องอุปกรณ์ปลายทางได้ทั้งหมดและยังต้องส่งเสริมพนักงานให้สามารถใช้ข้อมูลแบบพกพาต่อไปได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานหรือกำลังปฏิบัติงานสำคัญในภาคสนาม โซลูชันที่สำคัญคือ ไดรฟ์ USB ที่ไม่ได้มีการเข้ารหัส ซึ่งได้รับการระบุอย่างรวดเร็วว่าเป็นช่องโหว่

เนื่องจากบริษัทพลังงานมีวิธีการดำเนินงานที่มีความเฉพาะตัว ซึ่งพนักงานไม่ได้มีการเชื่อมต่อกับระบบธุรกิจหลักของบริษัทเสมอไป จึงทำให้การใช้งานอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพายังคงเป็นสิ่งที่ธุรกิจนี้ขาดไม่ได้

ซึ่งหมายความว่า ถึงแม้ว่าโซลูชันอาจดูเรียบง่าย แต่ก็ยังมีข้อพิจารณาอื่นๆ ที่ต้องคำนึงถึงเพื่อให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเหล่านี้มีความปลอดภัย โดยยังคงรักษาความสามารถในการใช้งานสำหรับพนักงานเอาไว้ หากมาตรการการรักษาความปลอดภัยนั้นยุ่งยากและเข้มงวดเกินไป ก็อาจนำไปสู่วิธีการลัดเลาะขั้นตอนที่มีความปลอดภัยน้อยลงและไม่อาจตรวจจับได้ เกิดเป็นช่องโหว่ให้กับไวรัสและแอปพลิเคชันที่ไม่ประสงค์ดี

ในขณะเดียวกัน ก็ควรมีการเสริมชั้นการป้องกันให้ครอบคลุมมากขึ้นเสมอเพื่อลดความเสี่ยงหากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดขึ้น

โซลูชัน

IronKey VP50 ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญของบริษัทพลังงาน

ด้วยการใช้บริการฟรี Ask an Expert ของเรา เราได้ปรึกษากับลูกค้ารายใหญ่รายนี้และสามารถแนะนำโซลูชันที่ผสมผสานความปลอดภัยในระดับสูง ขนาด และต้นทุนได้อย่างลงตัว

ในการให้คำแนะนำนี้ เราได้ตรวจสอบอย่างมั่นใจว่าโซลูชันจะไม่เป็นอุปสรรคต่อกระบวนการการทำงานเพื่อให้มั่นใจได้ว่าพนักงานมีการจัดเก็บและถ่ายโอนข้อมูลอย่างปลอดภัย พร้อมป้องกันไม่ให้มีการนำมัลแวร์และไวรัสเข้ามา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งผลให้ฝ่ายไอทีต้องเสียเวลาเป็นอย่างมาก

IronKey VP50 ของเราและแฟลชไดรฟ์ USB แบบเข้ารหัสรุ่น DT4000G2DM ช่วยให้องค์กรสามารถนำไดรฟ์ USB รักษาความปลอดภัยระดับธุรกิจในราคาไม่แพงมาใช้สำหรับข้อมูลระหว่างโอนย้ายได้ด้วยการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AES แบบ 256 บิต

เพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพคุ้มค่ากับราคาที่สุด เราสามารถจัดโครงสร้างระดับการรักษาความปลอดภัยที่แตกต่างกันตามความเสี่ยงที่มองว่าเป็นภัยต่อองค์กรองค์กร โดย IKVP50 ของเราให้การปกป้องระดับ FIPS-197 ซึ่งสามารถขยายขนาดได้ถึงรุ่น DT4000G2DM สำหรับระดับการปกป้องสูงสุดด้วย FIPS-140-2 Level 3 เพื่อข้อมูลที่สำคัญที่สุด

ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ใด ทั้งสองรุ่นนี้มีความสามารถในการล็อกดาวน์และรีฟอร์แมตไดรฟ์หลังจากมีการพยายามเข้าถึงที่ไม่ถูกต้องเกิน 10 ครั้งหากมีการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ยังมีมาตรการเพิ่มเติมคือ ไดรฟ์ทั้งหมดสามารถรองรับการใช้พอร์ต USB ที่ปลอดภัยและป้องกันไม่ให้มีการใช้กระบวนการลัดเลาะขั้นตอนที่ไม่ปลอดภัยโดยใช้การจัดทำบัญชีไวท์ลิสต์ เนื่องจากมีการกำหนดคุณสมบัติเฉพาะขึ้นมา ไดรฟ์ของเราที่มีความสามารถในการผสานรวมเข้ากับกระบวนการจัดการแบบรวมศูนย์โดยกระบวนการจัดการจะสามารถควบคุมและตรวจสอบการใช้งานได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะมีการถ่ายโอนอะไร โดยใคร ซึ่งจะให้ความสามารถในการล็อกดาวน์ระบบได้ในวงกว้างหากตรวจพบภัยคุกคามใดๆ

ด้วยเหตุนี้ ผู้ให้บริการด้านพลังงานรายนี้จึงมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ปลายทางของตนจะได้รับความปลอดภัยจากการโจมตีที่ซับซ้อนและข้อมูลมีความปลอดภัย ในขณะเดียวกันก็เป็นไปตามการปฏิบัติข้อบังคับตามมาตรฐานกฎระเบียบ

#KingstonIsWithYou #KingstonIronKey

ไอคอน Ask an Expert ของ Kingston บนชิปเซ็ตของแผงวงจร

ถามผู้เชี่ยวชาญ

การวางแผนระบบการทำงานที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ด้าน IT ของคุณ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston เสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่คุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

บทความ Kingston IronKey

บทความที่เกี่ยวข้อง