เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

คนกำลังทำงานผ่านโน้ตบุ๊ก

การถ่ายโอนและปกป้องข้อมูลภายนอกไฟร์วอลล์ของคุณ

มือสองข้างกำลังใช้โทรศัพท์มือถือ

สถานการณ์แพร่ระบาดใหญ่ทั่วโลกทำให้การทำงานทางไกลเป็นสิ่งที่จำเป็น และส่งผลให้ต้องมีการถ่ายโอนข้อมูลสำคัญที่ละเอียดอ่อนกันมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ข้อมูลได้ถูกเคลื่อนย้ายไประหว่างอุปกรณ์จากพื้นที่หนึ่งไปอีกพื้นที่หนึ่งบ่อยครั้งขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการย้ายข้อมูลจากแล็ปท็อปไปยังไดรฟ์ USB หรือจากสมาร์ทโฟนไปยังแท็บเล็ต การเคลื่อนย้ายข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างมากนี้ทำให้โอกาสที่ข้อมูลจะสูญหายหรือถูกเจาะมีมากขึ้น และผลกระทบอาจเกิดขึ้นได้อย่างรุนแรง

การทำงานจากทางไกลถือเป็นวิถีชีวิตปกติแบบใหม่ ปัจจุบันทีมงานของคุณอาจต้องเข้าทำงานจากอุปกรณ์ต่าง ๆ หลายเครื่อง และอาจต้องเข้าทำงานจากหลากหลายพื้นที่ด้วย สิ่งที่ท้าทายคือการหาวิธีในการช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้หน่วยงานได้รับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยหรือการถูกล้วงข้อมูล

การปกป้องข้อมูลที่อยู่ระหว่างการเคลื่อนย้ายคือเงื่อนไขเบื้องต้นสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ภาครัฐและบุคคลทั่วไปในโลกปัจจุบัน การล้วงข้อมูล การแฮ็ค และปัจจัยจากบุคคลคือสิ่งที่เราพบได้เป็นประจำเมื่อเกิดปัญหาหรือความเสี่ยงด้านการละเมิดความปลอดภัยของข้อมูลทั่วโลก ต้นทุนทางการเงินและชื่อเสียงจากการละเมิดข้อมูลอาจส่งผลกระทบอย่างร้ายแรง เงื่อนไขสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์และกลยุทธ์ DLP ขั้นสูง (ระบบป้องกันการสูญหายของข้อมูล) ล้วนต้องอาศัยผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลและหน่วยความจำที่พึ่งพาได้

ไดรฟ์ USB ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัยนั้นไม่เพียงจะช่วยในการจัดเก็บและนำส่งข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเท่านั้น แต่ยังจัดเก็บและเป็นตัวกลางที่ส่งต่อไวรัส มัลแวร์ และแรนซัมแวร์ได้เช่นกัน ไดรฟ์ USB ที่ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยนั้นสามารถพบเห็นได้มากมาย โดยอาจถูกแจกเป็นอุปกรณ์เบ็ดเตล็ด หรือถูกนำมาใช้ร่วมกันระหว่างเพื่อนหรือผู้ร่วมงาน ไดรฟ์เหล่านี้มักใช้เพื่อถ่ายโอนไฟล์งาน และอาจเป็นการส่งต่อไวรัสคอมพิวเตอร์ไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้เสียบต่อโดยไม่ได้ตั้งใจ

ไดรฟ์ USB แบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ซึ่งใช้มาตรฐาน Advanced Encryption Standard (AES) 256 นั้นช่วยให้สามารถย้ายข้อมูลได้อย่างที่ต้องการ อีกทั้งยังช่วยให้สามารถเข้ารหัสข้อมูลได้อย่างเหนือชั้นผ่านฟังก์ชันการเข้ารหัสซอฟต์แวร์ที่อิงตามโฮสต์ในการถ่ายโอนข้อมูลดิจิตอลจากพื้นที่หนึ่งไปยังอีกพื้นที่หนึ่ง

การใช้ไดรฟ์ USB แบบเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้ตามที่ต้องการอย่างเช่นเคยและเข้ารหัสข้อมูลได้อย่างเหนือชั้นในขณะที่ถ่ายโอนข้อมูลดิจิตอลนั้นสามารถเกิดขึ้นได้พร้อม ๆ กันเพื่อจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในการทำงานทางไกล ไดรฟ์นิรภัยเหล่านี้มีราคาสูงกว่าไดรฟ์มาตรฐานที่ไม่มีการเข้ารหัสเพียงเล็กน้อย แต่การปกป้องข้อมูลที่สำคัญนั้นถือเป็นสิ่งที่ไม่อาจประเมินค่าได้

การเข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์ทำให้ข้อมูลของคุณได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน และพร้อมสำหรับการใช้งานทุกที่ทุกเวลา และหากอุปกรณ์สูญหายหรือถูกขโมย คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่มีคนอื่นที่สามารถเข้าถึงไฟล์เข้ารหัสของคุณได้ สำหรับรุ่น Managed คุณยังสามารถทำลายไดรฟ์ USB ที่สูญหายได้จากระยะไกล

ผู้คนอาจรู้สึกว่าการปกป้องข้อมูลและรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในขณะขนส่งข้อมูลที่ละเอียดอ่อนนั้นเป็นภาระรับผิดชอบที่ชวนกดดัน เงื่อนไขของการทำงานในโลกดิจิตอลมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยผู้ปฏิบัติงานสามารถตัดสินใจได้เองว่าจะทำงานกับอุปกรณ์ใด เมื่อไรและที่ไหน องค์ประกอบที่ลงตัวระหว่างไดรฟ์ USB ที่เข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์และการจัดการซอฟต์แวร์ของส่วนการทำงานปลายทางจะช่วยให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถควบคุมอุปกรณ์ และลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะรั่วไหลได้ แนวทางนี้ยังสอดรับกับมาตรการควบคุมต่าง ๆ ที่บังคับใช้อยู่ภายใต้ข้อบังคับของภาครัฐ เช่น GDPR (General Data Protection Regulation) ของ EU และข้อบังคับ NYDFS (New York Department of Financial Services) ของนิวยอร์ก

ไดรฟ์ USB ที่เชื่อมต่ออยู่กับโน้ตบุ๊ก

ไดรฟ์ USB ที่เข้ารหัสเชิงฮาร์ดแวร์จาก Kingston นำเสนอโซลูชันป้องกันข้อมูลสำหรับข้อมูลที่มีการโอนย้ายทั้งภายในและภายนอกระบบไฟร์วอลล์ของหน่วยงาน โดยเป็นโซลูชันที่ไม่ซับซ้อนและใช้งานได้ง่าย ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลที่ต้องการความปลอดภัยสูง อีกทั้งช่วยให้คุณสามารถปฏิบัติตามมาตรฐาน ข้อกำหนด และข้อบังคับเฉพาะของกลุ่มอุตสาหกรรมได้ ผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐาน TAA และ FIPS และมีจำหน่ายที่ขนาดสูงสุด 128GB เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ระดับองค์กรและหน่วยงานรัฐ

ไดรฟ์ USB แบบเข้ารหัสสามารถปรับแต่งได้หลายรูปแบบตามความต้องการของหน่วยงานคุณ โดยสามารถเสริมด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เลือกเพื่อให้ไดรฟ์ทำงานได้ในรูปแบบเฉพาะที่กำหนด โปรแกรมนี้เสนอทางเลือกสำหรับความต้องการที่มักได้รับการเรียกร้องจากลูกค้า ซึ่งได้แก่การกำหนดซีเรียลนัมเบอร์ การกำหนดรหัสผ่านสองชั้น และโลโก้แบบกำหนดเอง ยังต้องอธิบายสาเหตุอะไรเพิ่มเติมอีกเพื่อให้คุณดำเนินการตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งข้อมูลของบริษัท ตลอดจนข้อมูลที่มอบหมายให้กับบริษัทของคุณนั้นจะปลอดภัย

#KingstonIsWithYou

ไอคอน Ask an Expert ของ Kingston บนชิปเซ็ตของแผงวงจร

ถามผู้เชี่ยวชาญ

การวางแผนระบบการทำงานที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ด้าน IT ของคุณ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston เสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่คุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง