เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

มือกำลังพิมพ์อยู่ที่โน้ตบุ๊ก

การเข้ารหัสซอฟต์แวร์และการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ

ทางเลือกที่ย่อมเยากว่าสำหรับป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่สำคัญ

ระเบียบข้อบังคับและการปฏิบัติตามเงื่อนไข

การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลแต่เดิมถือเป็นหน้าที่ของฝ่าย IT เท่านั้น แต่เนื่องจากกรณีการละเมิดข้อมูลของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาครัฐทั่วโลกมีการบังคับใช้ข้อกำหนดกับธุรกิจต่าง ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเข้ารหัสและปกป้องข้อมูลทั้งหมดที่ระบุตัวบุคคลได้

การเข้ารหัสสำหรับระดับข้อมูลที่ได้รับการปกป้องนั้นได้ถูกกำหนดไว้ผ่านระเบียบข้อบังคับต่าง ๆ เช่น มาตรฐาน HIPAA ในอุตสาหกรรมการแพทย์ มาตรฐาน GDPR ใน EMEA และ CCPA ในแคลิฟอร์เนีย หน่วยงานกำกับดูแลต่าง ๆ ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นแบบก้าวกระโดดในช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมา สืบเนื่องมาจากจำนวนข้อบังคับที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงวงเงินค่าปรับและความเสี่ยงทางกฎหมายที่มีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อย ๆ

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ฝ่าย IT ดูแลรักษาความปลอดภัยได้อย่างยากลำบากขึ้น และทำให้การรับมือกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นอะไรที่ยากกว่าเดิม ตลอดช่วงที่เกิดสถานการณ์แพร่ระบาดใหญ่ของโควิด งบประมาณของหน่วยงานต่าง ๆ ถูกใช้ไปกับการลงทุนด้านฮาร์ดแวร์และไฟร์วอลล์ ซึ่งการลงทุนเช่นนี้ส่งผลให้หน่วยงานไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องของการเข้ารหัสข้อมูล

อันที่จริง การเข้ารหัสซอฟต์แวร์ด้วย Microsoft BitLocker® หรือซอฟต์แวร์จัดการปลายทางของผู้ให้บริการอย่าง Symantec, McAfee และอีกมากมายนั้นกำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ ธุรกิจและผู้บริโภคหลายรายยังเลือกใช้ไดรฟ์ USB มาตรฐานร่วมกับซอฟต์แวร์ “ที่เก็บนิรภัย” (Vault) ซึ่งจัดหาโดยผู้ให้บริการบางราย

ข้อมูลนำเสนอด้านเทคนิคนี้จะกล่าวถึงการเข้ารหัสซอฟต์แวร์ การปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ และสิ่งที่คุณควรทราบเกี่ยวกับโซลูชันที่ประหยัดกว่าในการป้องกันความเสี่ยงที่สำคัญด้านความปลอดภัย


ดาวน์โหลดเอกสารทางเทคนิค

#KingstonIsWithYou

ไอคอน Ask an Expert ของ Kingston บนชิปเซ็ตของแผงวงจร

ถามผู้เชี่ยวชาญ

การวางแผนระบบการทำงานที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ด้าน IT ของคุณ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston เสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่คุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง