เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

มือสองข้างกำลังทำงานกับเมนบอร์ดบนโต๊ะขณะติดตั้ง M.2 SSD
อัพเกรดหน่วยความจำและสื่อบันทึกข้อมูลสำหรับโน้ตบุ๊กหรือ PC เดสก์ทอปจาก Dell ของคุณ

ที่ Kingston เราพิจารณาแนวทางในการปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าปัญหาที่เกิดกับเครื่องของตนเองในกรณีใดที่สามารถแก้ไขหรือลดทอนผลกระทบลงได้โดยการอัพเกรด RAM หรือ SSD หรือแม้แต่ในกรณีที่คุณรู้ว่าปัญหาคืออะไร ก็อาจเป็นเรื่องยากในการจัดการกับปัญหาดังกล่าวอยู่ดี ด้วยเหตุนี้เราจึงจัดทำบทความนี้ขึ้นเพื่อให้คุณทราบขั้นตอนสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั่ว ๆ ไปในการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับหน่วยความจำหรือพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของเครื่องที่ตนเองใช้งาน เราหวังว่าเมื่อดูเนื้อหานี้เสร็จแล้วคุณจะมีความมั่นใจมากขึ้นในการประเมินแนวทางการอัพเกรดคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 1: การตรวจสอบปัญหากับเครื่อง Dell ของคุณ

ช่วงเวลาที่คุณมักพบปัญหาในการทำงานของคอมพิวเตอร์มากที่สุดคือเมื่อคุณใช้งานหน่วยความจำทางกายภาพหรือฮาร์ดไดร์ฟแบบจานหมุนจนเต็มประสิทธิภาพแล้ว เช่น การเล่นเกมคอมพิวเตอร์เวอร์ชันใหม่ ๆ หรือเปิดใช้ Photoshop ปัญหาเครื่องช้าอาจเกิดได้หลายสาเหตุซึ่งจะมีการกล่าวถึงในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 2: การตัดสินใจเลือกโซลูชันในการอัพเกรดหน่วยความจำ

หากคุณลองใช้วิธีแก้ไขปัญหาทั่ว ๆ ไปทั้งหมดเพื่อแก้ไขปัญหาระบบทำงานช้า (หรือไม่ทำงานเลย) แล้ว แต่ก็ยังไม่สำเร็จ การอัพเกรดหน่วยความจำอาจเป็นวิธีแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด การเลือกหน่วยความจำที่เหมาะสมสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณและติดตั้งเป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ขั้นตอนที่ 3: การพิจารณาความจำเป็นในการใช้งานหน่วยความจำของคุณ

หลังจากพิจารณาแล้วเห็นว่าคุณจำเป็นต้องเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำสำหรับคอมพิวเตอร์ Dell ของคุณ สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการพิจารณาว่าหน่วยความจำขนาดเท่าใดที่จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ โชคดีที่ Kingston มี แผนภาพที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อตรวจสอบเครื่องจาก Dell ว่าติดตั้งหน่วยความจำแบบใดหรือต้องใช้หน่วยความจำแบบไหน

ขั้นตอนที่ 4: การตรวจสอบหมายเลขรุ่นของเครื่อง

มือกำลังถือโมดูล Kingston FURY Renegade DDR4 RGB ภายในเคสคอมพิวเตอร์สีดำและสีแดงที่โฉบเฉี่ยว

หากต้องการค้นหา RAM ที่สามารถใช้งานกับระบบของคุณได้ คุณจำเป็นต้องรู้หมายเลขรุ่นของเครื่อง Dell มีรูปแบบการตั้งชื่อและกำหนดหมายเลขระบบเพียงไม่กี่วิธี หากคุณหรือผู้ดูแลระบบของคุณไม่ทราบ เรามีวิธีที่จะช่วยคุณในการตรวจสอบหมายเลขเครื่อง

 • • รุ่นผลิตภัณฑ์จาก Dell จะใช้ชื่อ เช่น Inspiron, Latitude, Precision, Optiplex และ XPS ชื่อเหล่านี้ครอบคลุมรุ่นย่อยอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีข้อแตกต่างกันในส่วนของขนาดหน้าจอโน้ตบุ๊ก โปรเซสเซอร์หรือปีที่เปิดตัว ชื่อและหมายเลขและ/หรืออักษรกำกับบางตัวถูกใช้ร่วมกันเป็นชื่อรุ่นเต็มและหมายเลขกำกับเฉพาะสำหรับ PC ของคุณ เช่น
  • Dell Inspiron 15 3567
  • Dell Latitude 5440
  • Dell Optiplex 7010
  • Dell XPS 15 9530
 • • คอมพิวเตอร์ Dell หลาย ๆ ตัวจะมีสติกเกอร์หรือฉลากกำกับอยู่ด้านนอกเพื่อระบุชื่อหรือหมายเลขรุ่น สำหรับโน้ตบุ๊ก ให้ดูที่ฝาครอบด้านล่าง ฐานเครื่อง ช่องใส่แบตเตอรี่ หน้าจอ ขอบแป้นพิมพ์หรือที่พักมือ เจ้าของเครื่องเดสก์ทอปจาก Dell ควรตรวจสอบที่หน้าจอด้านบน แผงด้านหลังและด้านข้างที่เคสทาวเวอร์ สำหรับเครื่อง All-in-One ให้ตรวจสอบที่ด้านหลังล่างหรือที่ฐานตั้ง แท็บเล็ตจาก Dell จะมีฉลากกำกับที่หน้าจอหรือที่แผงด้านหลัง อย่าสับสนกับซีเรียลนัมเบอร์หรือหมายเลขแท็กการให้บริการซึ่งจะเป็นชุดอักขระตัวอักษรและตัวเลข 7 ตัวขึ้นไป
 • Microsoft Windows มีแอพ Dell SupportAssist ที่สามารถดาวน์โหลดได้หากคอมพิวเตอร์ของคุณยังไม่มีแอพติดตั้งไว้ โดยรุ่นผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้จะปรากฏขึ้นเมื่อเปิดแอพขึ้นมา
 • หากแนวทางข้างต้นทั้งหมดไม่สามารถใช้เพื่อค้นหาหมายเลขรุ่นได้ ให้สืบค้นข้อมูลในระบบ สำหรับผู้ใช้ Windows ให้กด Windows + R เพื่อเปิดกล่องโต้ตอบ Run ขึ้นมา กรอก msinfo32 ลงไป หน้าต่าง System Information (ข้อมูลระบบ) จะปรากฏขึ้น รายการ System SKU จะแสดงชื่อและเลขรุ่นสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ ใช้ชื่อและ/หรือหมายเลขนี้เพื่อทำการค้นหาในขั้นตอนที่ 5 ด้านล่างนี้
 • ยังมีปัญหาในการสืบค้นข้อมูลหรือไม่ วิธีที่ง่ายที่สุดในการค้นหาหมายเลขรุ่นสำหรับเครื่องของ Dell คือการใช้ Service Tag lookup จาก Dell Dell ทุกเครื่องจะมีหมายเลข แท็กกำกับเพื่อรับบริการ (Service Tag) เพื่อใช้อ้างอิง โดยสามารถกรอกข้อมูลไว้ที่นี่เพื่อตรวจสอบหมายเลขรุ่นที่แน่นอนสำหรับเครื่อง Dell ของคุณ

ขั้นตอนที่ 5: กรอกหมายเลขรุ่นใน Configurator

หลังจากทราบชื่อและ/หรือหมายเลขรุ่นของคุณแล้วให้ไปที่ Configurator ของ Kingston แล้วพิมพ์ข้อมูลลงไปในช่อง Search by System/Device คุณจะเห็นรายการต่าง ๆ ปรากฏขึ้น หรืออาจมีการแสดงเฉพาะรุ่นของเครื่องคุณโดยเฉพาะพร้อมชื่อแบรนด์

คลิกที่ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง จากนั้นจะพบข้อมูลระบุขนาด RAM ที่คอมพิวเตอร์ Dell ของคุณรองรับ นอกจากนี้คุณจะเห็นรายการหมายเลขชิ้นส่วนจาก Kingston และลิงค์ไปยังเครือข่ายพันธมิตรจัดจำหน่ายของเรา

ขั้นตอนที่ 6: อ่านรายละเอียดในหน้าผลลัพธ์เกี่ยวกับเครื่อง

แทรกภาพหน้าจอของ Configurator ที่กรอกชื่อรุ่นของ Dell ไว้
ผลการค้นหาของคุณจะคล้าย ๆ กับที่นำเสนอนี้

ขณะดูผลลัพธ์ในการค้นหาจาก Configurator คุณอาจไม่เข้าใจรายละเอียดที่แจ้งในตอนแรก ข้อมูลด้านเทคนิคไม่ได้มีอะไรซับซ้อน

หัวข้อหน่วยความจำจะระบุรายละเอียดเกี่ยวกับขนาดหน่วยความจำมาตรฐานภายในเครื่องของคุณ และทางเลือกในการอัพเกรดหรือเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำ นอกจากนี้จะมีแจ้ง (สำหรับโน้ตบุ๊กบางรุ่น) ให้ทราบว่าหน่วยความจำที่ติดตั้งมาจากโรงงานสามารถถอดได้หรือไม่ คุณจะเห็นรูปแบบการจัดเรียงแถวติดตั้งหน่วยความจำระบุโครงร่างการติดตั้งซ็อคเก็ตหน่วยความจำสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 7: เลือกหน่วยความจำที่ตรงใจคุณ

คนสองคนกำลังตัดต่อวิดีโอด้วยกันผ่านเวิร์คสเตชั่น

การค้นหาผ่าน Configurator ยังมีการแนะนำหน่วยความจำที่สามารถใช้งานได้กับเครื่องของคุณ คลิกที่ลิงค์ Compatible Memory Upgrades’ หรือเลื่อนรายการลงเพื่อค้นหารายการหน่วยความจำที่รับประกันว่ารองรับการทำงานในรุ่นต่าง ๆ พร้อมทั้งลิงค์ไปยังเพจจัดซื้อ คุณสามารถเลือกซื้อหน่วยความจำที่แนะนำผ่าน ผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับการรับรองจาก Kingston, หรือในบางประเทศสามารถเลือกซื้อได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของ Kingston

ขั้นตอนที่ 8: ลองอัพเกรด SSD

Configurator เป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่จะช่วยในการเลือกหน่วยความจำที่ใช้งานได้กับเครื่องรุ่นต่าง ๆ ที่มีการสืบค้น แต่ยังใช้เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลด้วย SSD ตัวใหม่ ๆ อาจเป็นทางเลือกที่ดีอย่างยิ่งนอกเหนือจากการอัพเกรดหน่วยความจำ ที่จะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากเครื่องให้ได้คุ้มค่ามากที่สุด นอกจากนี้ SSD ยังมีความเร็วที่เหนือกว่าฮาร์ดไดร์ฟจานหมุนที่คุณอาจใช้งานอยู่อย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่คลิกที่ลิงค์ Compatible Storage Upgrades’ เพื่อดูรายการ SSD ที่คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถใช้ได้ คุณอาจประหลาดใจว่าการอัพเกรดนี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้แก่คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ขั้นตอนที่ 9: ติดตั้งหน่วยความจำของคุณในเครื่อง

การติดตั้งหน่วยความจำหลังจากที่เลือกซื้อได้แล้วอาจเป็นงานที่น่ากังวลที่สุด โดยเฉพาะหากคุณไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ดังนั้น Kingston จึงได้จัดทำคำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งหน่วยความจำไว้ให้สำหรับเครื่องเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊ก นอกจากนี้เรายังมีวิดีโอแนะนำเพื่อให้ทำตามขั้นตอนนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 10: รีบู๊ตคอมพิวเตอร์และตรวจสอบว่าหน่วยความจำสามารถใช้งานได้หรือไม่

คอมพิวเตอร์อาจใช้เวลานานกว่าปกติในการบู๊ตขณะที่ค้นหาหน่วยความจำใหม่ และคุณอาจได้รับข้อความแจ้งว่าขนาดหน่วยความจำเปลี่ยนไปจากเดิม

ฮาร์ดแวร์ที่ดีกว่ามาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

ตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับหน่วยความจำและสื่อบันทึกข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสามารถเล่นเกมและเปิดแอพได้เร็วกว่าเดิม เรียกใช้แอพหรือเกมที่ต้องการหน่วยความจำสูง ๆ ได้อย่างไม่เกิดปัญหา และสามารถเปิดแอพหลายตัวได้พร้อม ๆ กันผ่านเครื่อง Dell ของคุณ เมื่อคุณได้สัมผัสกับความแตกต่างของประสิทธิภาพในการทำงานของคอมพิวเตอร์หลังการอัพเกรดนี้คุณอาจจะอยากอัพเกรดหน่วยความจำและสื่อบันทึกข้อมูลสำหรับเครื่องใช้งานของคุณทุกเครื่องที่มี

#KingstonIsWithYou

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยความจำ

สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยความจำ

Kingston สามารถให้ขอเสนอแนะแบบเป็นส่วนตัวกับคุณ รวมทั้งคำแนะนำเกี่ยวกับประโยชน์ในการกำหนดโครงร่างการทำงานแบบต่าง ๆ ของเซิร์ฟเวอร์ของคุณเพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและมีความจุสูงสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำหนดโครงร่างการทำงานมีความรู้และแหล่งข้อมูลเพื่อช่วยคุณในการอัพเกรดหน่วยความจำอย่างถูกต้อง

Ask an Expert

Kingston Product Finder

เลือกหน่วยความจำสำหรับใช้งานได้ง่าย ๆ กับ Kingston
ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปีของ Kingston ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเรามีความรู้และความเชี่ยวชาญในการเลือกหน่วยความจำที่คุณเชื่อมั่นได้

ค้นหาจากเครื่อง/อุปกรณ์

เพียงแค่กรอกยี่ห้อหรือเลขรุ่นหรือเลขชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิตอลเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์จาก Kingston ที่คุณต้องการ

ค้นหาจากหมายเลขชิ้นส่วน

ค้นหาจากเลขชิ้นส่วนของ Kingston เลขชิ้นส่วนของตัวแทนจำหน่ายหรือเลขชิ้นส่วนของผู้ผลิต

บทความที่เกี่ยวข้อง