เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

Kingston KC3000 SSD ติดตั้งบนเมนบอร์ดเดสก์ท็อปพีซี

อัปเกรดหน่วยความจำและพื้นที่เก็บข้อมูลในแล็ปท็อป Acer หรือเดสก์ท็อปพีซีของคุณ

Acer เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายพีซีรายใหญ่ที่สุดในโลก และ RAM และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจำนวนหลายเพตะไบต์ถูกนำไปใช้ในคอมพิวเตอร์ Acer ทั้งเก่าและใหม่ทุกปี การอัปเกรดเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อป Acer ของคุณด้วยการเพิ่ม RAM หรือใส่ SSD อันใหม่ เป็นกระบวนการที่อาจดูน่ากลัวสำหรับผู้ที่ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน อย่างไรก็ตาม การอัปเกรดเหล่านี้เป็นการดัดแปลงคอมพิวเตอร์ที่ง่ายที่สุด

การอัปเกรด RAM สำหรับคอมพิวเตอร์ Acer ของคุณมีประโยชน์หลายประการ

การอัปเกรด RAM สามารถยกระดับประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ Acer ไม่ว่าจะเป็น แล็ปท็อป เดสก์ท็อป เซิร์ฟเวอร์ หรือเวิร์คสเตชั่น

 • ประสิทธิภาพโดยรวมของคอมพิวเตอร์: หากคอมพิวเตอร์ของคุณทำงานช้าลง การติดตั้งโมดูลหน่วยความจำใหม่จะช่วยเพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ได้
 • การทำงานหลายอย่างพร้อมกันสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการให้เครื่องทำงานหนัก ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมและการสตรีม การเรนเดอร์และการตัดต่อ หรือการทำงานที่ต้องใช้ทรัพยากรเครื่องสูงร่วมกัน การเพิ่ม RAM เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม
 • สำหรับอายุการใช้งานของเครื่อง: สำหรับผู้ที่พยายามยืดอายุการใช้งานของแล็ปท็อปหรือเดสก์ท็อปที่มีอายุหลายปีแล้ว การอัปเกรดแรมแบบง่าย ๆ สามารถประหยัดเงินได้มากเมื่อเทียบกับการซื้อเครื่องใหม่
 • เวลาการบู๊ตเครื่องที่รวดเร็วยิ่งขึ้น: ด้วยหน่วยความจำที่มากขึ้นเพื่อรองรับกระบวนการเริ่มต้นระบบ ผู้ใช้สามารถประหยัดเวลาในการเริ่มต้นระบบได้
 • ประสิทธิภาพการทำงาน: ขึ้นอยู่กับสายงาน (การเรนเดอร์กราฟิกและการเขียนโปรแกรมเป็นสองตัวอย่างดังกล่าว) การอัปเดตหน่วยความจำอาจหมายความว่างานดำเนินไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 • ความหน่วงเวลาในเกม: RAM คุณภาพสูงมีความหน่วงเวลาที่ต่ำกว่า หมายความว่าเข้าถึงข้อมูลได้เร็วกว่าและคอมพิวเตอร์จึงทำงานเร็วขึ้น

วิธีอัปเกรดคอมพิวเตอร์ Acer ของคุณ

กระบวนการเพิ่มหน่วยความจำหรือพื้นที่จัดเก็บข้อมูลลงในคอมพิวเตอร์ Acer ของคุณจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่น แต่ขั้นตอนส่วนใหญ่จะเหมือนกัน

ขั้นตอนที่ 1: การค้นหาปัญหาของ Acer ของคุณ

โดยทั่วไปการระบุปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ของคุณถือเป็นขั้นตอนแรก คุณอาจพบว่าฮาร์ดไดรฟ์ทำให้ขั้นตอนการทำงานของคุณติดขัด หรือโปรแกรม Photoshop กำลังใช้งานหน่วยความจำหลักของคอมพิวเตอร์จนเต็ม การแก้ปัญหาลักษณะนี้ ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงฮาร์ดแวร์เสมอไป บางกรณีอาจแก้ไขได้ด้วยวิธีอื่น

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ล้ำสมัย พร้อมแรม Kingston FURY Renegade DDR4 จำนวน 4 แผงติดตั้งอยู่ภายใน

ขั้นตอนที่ 2: การดูโซลูชันการอัปเกรด

หากคุณได้ลองแก้ไขปัญหาเบื้องต้นสำหรับระบบที่ทำงานช้า (หรือไม่ทำงานเลย) ไปแล้ว และยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ การหาและติดตั้งอุปกรณ์อัปเกรดที่เหมาะสมคือวิธีการต่อไปที่ควรดำเนินการ

ขั้นตอนที่ 3: การพิจารณาความต้องการหน่วยความจำ/พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคุณ

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าคุณต้องการอัปเกรด Acer ของคุณ ดังนั้น ขั้นตอนต่อไปคือการหาข้อมูลว่าขนาดหน่วยความจำหรือพื้นที่เก็บข้อมูลเท่าใดที่จะช่วยแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ที่คุณประสบอยู่ Kingston มีแหล่งข้อมูลสำหรับตรวจสอบว่าระบบมีหน่วยความจำเท่าไหร่ , และระบบจะได้รับประโยชน์จากหน่วยความจำเพิ่มเติมเท่าไร

ขั้นตอนที่ 4: การค้นหาหมายเลขรุ่นของคุณ

คุณจะหาแรมที่เหมาะสมกับหน่วยประมวลผลของ Acer ไม่ได้เลยถ้าไม่รู้ว่ารุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณคือรุ่นอะไร Acer ตั้งชื่อรุ่นต่างๆ ด้วยวิธีต่างๆ สองสามแบบ เช่น:

 • TravelMate P4 14 TMP414-53-785A
 • Aspire 5 Spin 14 A5SP14-51MTN-52ZC
 • Chromebook Vero 514 CBV514-1HT-588K
 • คุณมักจะเจอหมายเลขรุ่นของแล็ปท็อป Acer ได้ที่ฉลากใต้เครื่อง ตรวจสอบด้านล่างของแล็ปท็อป Acer ของคุณเพื่อหาสติกเกอร์หรือฉลากที่ควรจะระบุรายละเอียดดังกล่าวไว้ หากไม่มีที่ด้านล่าง อาจจะอยู่บริเวณที่วางมือ (บริเวณรอบ ๆ ทัชแพดของแล็ปท็อป)
 • อีกวิธีหนึ่งคือการเข้าถึงข้อมูลรายละเอียดในระบบ ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows สามารถกดปุ่ม Windows + R เพื่อเปิดกล่องโต้ตอบเรียกใช้โปรแกรม (Run dialog box) จากนั้นพิมพ์ ‘msinfo32’ หน้าต่างที่มีข้อมูลระบบจะปรากฏขึ้น ซึ่งจะมีบรรทัด System SKU อยู่ ตรงนี้คุณจะพบชื่อรุ่นและหมายเลขของคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 5: การใช้ Configurator

ป้อนหมายเลขรุ่นลงใน Configurator ของ Kingston: โดยระบุในช่อง Search by System/Device คุณจะเห็นรายการรูปแบบต่าง ๆ หรือรุ่นใดรุ่นหนึ่ง พร้อมด้วยชื่อแบรนด์ คลิกที่ลิงก์ที่เหมาะสม จากนั้น Configurator จะแจ้งให้คุณทราบว่าระบบ Acer ของคุณสามารถรองรับ RAM ได้เท่าใด แม้จะมีข้อมูลทางเทคนิคมากมายประกอบอยู่ แต่หัวข้อหน่วยความจำจะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับขนาดหน่วยความจำมาตรฐานของรุ่นนี้ รวมถึงขนาดสูงสุด ว่าสามารถอัปเกรดหรือขยายหน่วยความจำของระบบได้หรือไม่ และรูปแบบของแบงค์หน่วยความจำ (หรือการกำหนดค่าของช่องเสียบหน่วยความจำบนเมนบอร์ด) นอกจากนี้ ยังจะระบุด้วยว่าหน่วยความจำที่ติดตั้งมาจากโรงงานของรุ่นนี้สามารถถอดได้หรือไม่ ซึ่งเป็นปัญหาที่แล็ปท็อปบางรุ่นมี

ขั้นตอนที่ 6: การประเมินหน้าผลลัพธ์ของระบบ

Configurator แนะนำตัวเลือกหน่วยความจำที่เลือกมาเพื่อให้เข้ากันได้กับระบบของคุณ เลื่อนลงเพื่อดูรายการตัวเลือกหน่วยความจำที่รับประกันว่าใช้งานร่วมกับระบบของคุณได้ รวมถึงลิงก์สำหรับการซื้อ ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุมัติจาก Kingston หรือในบางประเทศ ตัวเลือกในการซื้อโดยตรงจาก Kingston Configurator นอกจากจะแนะนำตัวเลือกแรมแล้ว ยังแนะนำอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วย เพราะ SSD ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความเร็วในการอัปโหลดและดาวน์โหลดไฟล์เท่านั้น เมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ที่คุณอาจใช้ แต่ SSD ยังเสริมประสิทธิภาพโดยรวมให้ดียิ่งขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับแรมที่อัปเกรดใหม่ การอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่นั้นอาจมีราคาไม่แพงอย่างที่คิดไว้

ภาพหน้าจอของผลลัพธ์ Configurator สำหรับ Acer
ผลการค้นหาของคุณจะคล้าย ๆ กับที่นำเสนอนี้

ขั้นตอนที่ 7: การติดตั้งอุปกรณ์ที่อัปเกรดของคุณ

ภารกิจต่อไปของคุณคือติดตั้งหน่วยความจำเข้ากับระบบของคุณ ซึ่งอาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจหากคุณไม่เคยทำมาก่อน ดังนั้น Kingston จึงมีคู่มือวิดีโอและข้อความสำหรับ การติดตั้งแรมในเดสก์ท็อปพีซี รวมถึงการติดตั้งแรมในแล็ปท็อป

 • สิ่งแรกที่ต้องทำคือสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ของคุณก่อนที่จะทำการอัปเกรดใด ๆ ก็ตาม การอัปเกรด RAM นั้นง่ายกว่าประเภทอื่น ๆ แต่อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ และทางที่ดีควรเตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์ให้พร้อม
 • เมื่อการสำรองข้อมูลของคุณเสร็จสมบูรณ์แล้ว ให้ปิดคอมพิวเตอร์ และหากคุณมีแล็ปท็อป ให้ถอดปลั๊กเครื่องออกจากอะแดปเตอร์จ่ายไฟ และถอดแบตเตอรี่ออก หากสามารถถอดออกได้
 • เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตที่อาจส่งผลเสียต่ออุปกรณ์ควรเลือกพื้นผิวที่เหมาะสมในการทำงาน ควรหลีกเลี่ยงการทำงานบนพรม เสื้อ หรือหรือวัสดุผ้าอื่น ๆ ควรกันสัตว์เลี้ยงของคุณออกจากบริเวณทำงาน ก่อนเริ่มลงมือทำงานให้สัมผัสโลหะเพื่อปล่อยประจุไฟฟ้าสถิตหรือสวมสายรัดข้อมือป้องกันไฟฟ้าสถิตเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตที่อาจส่งผลเสียต่อ RAM และชิ้นส่วนอื่น ๆ ภายในเครื่อง
 • คลายเกลียวเคสหรือฝาปิด และเก็บสกรูทั้งหมดไว้ในที่ปลอดภัย เช่น กล่องหรือถุงซิปล็อก
 • ช่องใส่ RAM ของเครื่องคุณอาจถูกป้องกันด้วยแผ่นโลหะหรือฝาครอบระบายความร้อน ซึ่งควรถอดออกอย่างระมัดระวัง

แถบ RAM ที่จะถอดออก มักจะถูกยึดไว้ด้วยคลิป เพียงแค่กดด้านใดด้านหนึ่งเพื่อปลดล็อกแถบ RAM ออกจากช่อง จากนั้นสัมผัสเฉพาะขอบด้านนอกเท่านั้น แล้วดึงแถบ RAM ออกอย่างช้า ๆ เมื่อติดตั้งอุปกรณ์ ให้จัดเรียงอุปกรณ์โดยให้น็อตที่ด้านล่างตรงกับซ็อกเก็ตอย่างถูกต้อง DIMM ติดตั้งลงบนซ็อกเก็ตแบบตั้งตรง เมื่อรอยบากที่อุปกรณ์ตรงกับร่องบนซ็อกเก็ตแล้ว ให้กดลงบนด้านซ้ายและขวาบนสุดอย่างมั่นคงเพื่อยึดให้แน่น การโยกไปมาอาจช่วยได้ เมื่อติดตั้งอุปกรณ์เข้าที่อย่างถูกต้อง คลิปด้านข้างของซ็อกเก็ตจะล็อกเข้ายึด DIMM ไว้แน่น สำหรับ SODIMM โมดูลจะเลื่อนเข้าที่ในซ็อกเก็ตที่มุม 45 องศา เมื่อใส่เข้าไปจนสุดแล้ว กดอุปกรณ์ลงจนคลิปล็อกอัตโนมัติทำงาน ยึดอุปกรณ์ให้เข้าที่อย่างแน่นหนา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ RAM สำหรับคอมพิวเตอร์ Acer

สามารถเพิ่ม RAM ให้กับคอมพิวเตอร์ Acer ของฉันได้หรือไม่

อาจเป็นไปได้ แต่ก็คุ้มค่าที่จะยืนยันด้วย เครื่องมือ Configurator ของ Kingston หรือศึกษาจากคู่มือผู้ใช้ของคุณ บางครั้งอาจจำเป็นต้องระบุ CPU ของระบบและการกำหนดค่าหน่วยความจำปัจจุบันเพื่อให้ทราบว่ามีตัวเลือกการอัปเกรดใดบ้าง CPU ของระบบของคุณสามารถระบุได้บนเครื่อง Windows ด้วยแท็บข้อมูลระบบในการตั้งค่า เมื่อทราบ CPU แล้ว การตรวจสอบข้อมูลจำเพาะ RAM บนเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องหรือแหล่งข้อมูลออนไลน์ที่คล้ายกันจึงทำได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ แล็ปท็อป Acer บางรุ่นมีหน่วยความจำแบบบัดกรีบนเมนบอร์ด ซึ่งไม่สามารถถอดออกได้ ระบบแบบนี้มักเรียกกันว่ามี ‘RAM แบบออนบอร์ด แล็ปท็อปบางรุ่นมีช่องเสียบเพิ่มเติม ในกรณีนี้ ผู้ใช้สามารถเพิ่ม RAM ได้

ระบบ Acer ของฉันต้องการ RAM มากแค่ไหน

RAM เยอะขึ้นจะช่วยให้ทำงานซับซ้อนได้คล่องตัวขึ้น เช่น การเล่นเกมหรือตัดต่อวิดีโอ Memory Configurator ของ Kingston Configurator มีประโยชน์ในการกำหนดความต้องการสำหรับผู้ใช้ประเภทต่าง ๆ

คุณได้เรียนรู้แล้วว่าการอัปเกรด RAM เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม และเป็นวิธีง่าย ๆ ในการยืดอายุการใช้งานของระบบ Acer ของคุณด้วยการอัปเกรดเพียงครั้งเดียว

#KingstonIsWithYou

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยความจำ

สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยความจำ

Kingston สามารถให้ขอเสนอแนะแบบเป็นส่วนตัวกับคุณ รวมทั้งคำแนะนำเกี่ยวกับประโยชน์ในการกำหนดโครงร่างการทำงานแบบต่าง ๆ ของเซิร์ฟเวอร์ของคุณเพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและมีความจุสูงสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำหนดโครงร่างการทำงานมีความรู้และแหล่งข้อมูลเพื่อช่วยคุณในการอัพเกรดหน่วยความจำอย่างถูกต้อง

Ask an Expert

Kingston Product Finder

เลือกหน่วยความจำสำหรับใช้งานได้ง่าย ๆ กับ Kingston
ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปีของ Kingston ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเรามีความรู้และความเชี่ยวชาญในการเลือกหน่วยความจำที่คุณเชื่อมั่นได้

ค้นหาจากเครื่อง/อุปกรณ์

เพียงแค่กรอกยี่ห้อหรือเลขรุ่นหรือเลขชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิตอลเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์จาก Kingston ที่คุณต้องการ

ค้นหาจากหมายเลขชิ้นส่วน

ค้นหาจากเลขชิ้นส่วนของ Kingston เลขชิ้นส่วนของตัวแทนจำหน่ายหรือเลขชิ้นส่วนของผู้ผลิต

บทความที่เกี่ยวข้อง