เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

วิศวกรและช่างเทคนิคกำลังพูดคุยเกี่ยวกับการอัพเกรดห้องเซิร์ฟเวอร์

น้อยแต่มาก: ทำไมการอัพเกรดจึงเป็นทางเลือกที่สำคัญสำหรับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน

#KingstonCognate ขอแนะนำให้รู้จักกับ Rob May

ภาพ Rob May

Rob May ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ ramsac พร้อมทีมงานที่ปรึกษากว่า 100 ชีวิตที่ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาระบบ/บริการรองรับด้านเทคโนโลยีและการรรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ (ประสบการณ์มากกว่า 30 ปี)

Rob คือแอมบาสซาเดอร์ด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของสหราชอาณาจักรให้แก่ Institute of Directors และได้รับการจัดอันดับในระดับ 5 ของโลกในสาขา Cyber Security Thought Leaders/Influencers ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการที่ปรึกษาของ The Resilience Centre for the South East และได้มีโอกาสร่วมงานกับกลุ่มอุตสาหกรรม ภาควิชาการและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายมากมาย นอกจากนี้เขายังเป็นนักเขียน ผู้นำทางความคิดและผู้บรรยายในระดับนานาชาติที่มีรางวัลรับรอง

สำหรับหน่วยงานหลาย ๆ แห่ง ปีนี้ถือเป็นปีที่จะต้องวางแผนการเปลี่ยนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีการจัดซื้อไว้ในช่วงมาตรการล็อคดาวน์ ช่วงเวลาที่มีการล็อคดาวน์จากโควิดถือเป็นเวลาที่น่าสนใจอย่างยิ่งในการจัดซื้ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ จากปริมาณความต้องการในระดับสูงและสต็อกที่ขาดแคลนทำให้หลาย ๆ คนต้องเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีสเปคต่ำกว่าที่ต้องการ ในขณะที่บางคนต้องซื้ออุปกรณ์ที่แพงมากกว่าความจำเป็น สถานการณ์เหล่านี้ส่งผลต่อแผนการจัดซื้อในรอบต่อไป ในหลาย ๆ กรณีอุปกรณ์ใหม่อาจมีความเหมาะสม (ด้วยสาเหตุหลายประการที่เราจะกล่าวถึงต่อไป) แต่ก็มีหลาย ๆ กรณี (จะมีการนำเสนอเช่นกัน) ที่การอัพเกรดอาจจะเหมาะสมมากกว่า

ในความเห็นของผม ผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรมที่อยู่มาอย่างยาวนานในกลุ่มอุปกรณ์อัพเกรดรายหนึ่งคือ Kingston Technology โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมงานที่บริษัทจัดขึ้นเพื่อนำเสนอในประเด็นเรื่องนี้โดยเฉพาะ มีการถามคำถามหลายข้อ และเป้าหมายของบทความนี้คือเพื่อแบ่งปันคำตอบที่ได้เพื่อให้คุณได้ต่อยอดความคิดของตนเองในเรื่องนี้

ปริมาณเซิร์ฟเวอร์ เดสก์ทอปและโน้ตบุ๊กที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปี 2020 ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ของหน่วยงานต่าง ๆ แล้วหรือยัง

หลายคนเห็นว่าการอัพเกรดทั้งหมดอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเมื่อพิจารณาจากต้นทุนในการดำเนินชีวิตและค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้น การประเมินส่วนได้ส่วนเสียจากการเลือกซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่อาจทำได้ยากจนกว่าประกันชิ้นส่วนที่รองรับจะสิ้นกำหนดไปแล้ว การเพิ่มหน่วยความจำและสื่อบันทึกข้อมูลจาก Kingston คือทางเลือกที่จะทำให้การประมวลผลรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการโหลด เพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้น

หากพิจารณาจากโจทย์ที่ตั้งไว้สำหรับหลาย ๆ คนนี่อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่อย่าลืมพิจารณาเงื่อนไขด้านประสิทธิภาพในการทำงานที่หน่วยงานหรือผู้ใช้คาดหวังด้วย มีแอพพลิเคชั่นใดบ้างที่ต้องใช้งานและจะทำงานได้ดีขึ้นกับอุปกรณ์ที่มีการอัพเกรดหรือไม่ ฮาร์ดแวร์รุ่นเก่าอาจไม่มีบริการรองรับจากผู้ผลิตอีกต่อไปซึ่งก็ถือเป็นข้อจำกัดอีกประการหนึ่ง ดังนั้นการอัพเกรดอาจช่วยให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถลดเวลาที่ไม่เกิดผลผลิตและเพิ่มเสถียรภาพในการทำงานของระบบได้อย่างเต็มที่

ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับหน่วยงานและเงื่อนไขที่มี เช่น งบประมาณและอายุการใช้งาน ชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ที่มีในปัจจุบันอาจมีข้อจำกัดด้านประสิทธิภาพในการทำงาน และการอัพเกรดอาจสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ การประเมินรูปแบบภัยคุกคามทางไซเบอร์ในปัจจุบันไปพร้อม ๆ กันจะเห็นได้ว่าฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ ๆ จะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่าซึ่งยิ่งทำให้เห็นความจำเป็นของการเลือกอัพเกรดอุปกรณ์ การอัพเกรดฮาร์ดแวร์ด้านเทคโนโลยีจะทำให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถวางแผนการเติบโตและการปรับขนาดโครงสร้างการทำงานในอนาคตโดยไม่ต้องมีการลงทุนเพิ่ม

ความเร็วในการแพร่กระจายของโควิด และมาตรการล็อคดาวน์ที่ตามมาในเดือนมีนาคม 2020 รวมทั้งมาตรการกักตัวหรือกักกันอย่างต่อเนื่องทำให้หลาย ๆ หน่วยงานต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานแบบประจำสำนักงานไปเป็นการทำงานแบบเคลื่อนที่หรือการทำงานจากที่บ้าน และอาจต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานเพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้ใช้ ซึ่งอาจมีเครื่องบางตัวที่ทำงานได้ดีกว่าเนื่องจากมี DRAM มากกว่า หรือติดตั้ง SSD ที่รวดเร็วกว่า

สิ่งสำคัญคือหน่วยงานต่าง ๆ จะต้องมีการประเมินความต้องการด้านเทคโนโลยีของตนเองอย่างต่อเนื่องและวางแผนการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานของตนเองเป็นระยะ ๆ การประเมินเป็นระยะ ๆ จะช่วยให้ทราบจุดต่าง ๆ ที่ต้องปรับปรุงและสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับหน่วยงานและยังเป็นการส่งเสริมหรือรองรับความยืดหยุ่นในการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัย

การอัพเกรดและติดตั้งชุดข้อมูลแก้ไข (แพตช์) มีความสำคัญมากในด้านการรักษาความปลอดภัย แต่ก็จะต้องพิจารณาให้สมดุลกันไปกับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เครื่องรุ่นเก่าอาจทำงานช้า/ขาดประสิทธิภาพและทำให้เกิดความเสี่ยงทางไซเบอร์ คุณสามารถเลือกอัพเกรดอุปกรณ์เพื่อรองรับเงื่อนไขในการทำงานใหม่ ๆ เช่น ระบบ AI หรือระบบโต้ตอบแบบเรียลไทม์ที่ต้องทำงานผ่านเครือข่าย 5G เป็นจำนวนมาก

อะไรที่เป็นปัจจัยขับเคลื่อนให้หน่วยงานต่าง ๆ ทำการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้าน IT ในปัจจุบันของตน

หน่วยงานต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อมีการปรับตัวตามเทคโนโลยีและมาตรการการรักษาความปลอดภัยใหม่ ๆ การเปลี่ยนแปลงของระบบปฏิบัติการและเวอร์ชั่นที่ "กำลังจะหยุดให้บริการรองรับ" ทำให้การปรับเปลี่ยนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ภายหลังจากสถานการณ์เร่งด่วนที่ทำให้ต้องปรับตัวมาทำงานทางไกลระหว่างสถานการณ์แพร่ระบาดทำให้บริษัทต่าง ๆ ได้มีโอกาสทบทวนความผิดพลาดและประเมินความต้องการของตนเองในระยะยาวเพื่อให้พร้อมสำหรับแอพพลิเคชั่นและระบบการทำงานยุคใหม่ ระเบียบข้อบังคับและมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาขึ้นไปทำให้มีความจำเป็นในการเสริมขีดความสามารถทางไซเบอร์และการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้าน IT ให้เกิดประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่กดดันให้หน่วยงานต่าง ๆ ต้องอัพเกรดระบบ IT ของตนเองในปัจจุบัน เช่น

 • ประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือกว่า
 • ความพึงพอใจในการใช้งานที่มากกว่า
 • เทคโนโลยีที่ใช้ล้าสมัย
 • รองรับการเติบโตทางธุรกิต
 • การรักษาความปลอดภัยและการควบคุมมาตรฐาน
 • ระบบเสมือนจริงและระบบประมวลผลคลาวด์
 • การลดค่าใช้จ่ายและปรับประสิทธิภาพให้กับระบบการทำงาน
 • ความฉับไว
 • การปรับเปลี่ยนสู่ระบบดิจิตอล

ทางเลือกในการอัพเกรดทำให้หน่วยงานต่าง ๆ เข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับแนวทางในการยืดอายุการใช้งานสำหรับอุปกรณ์ของตนอย่างไรบ้าง

หน่วยงานต่าง ๆ ตระหนักมากขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบทางนิเวศน์จากการเปลี่ยนเครื่องทั้งชุดแทนการเลือกอัพเกรดส่วนประกอบบางอย่าง เช่น DRAM และ SSD ตามความจำเป็น อุปกรณ์ที่จะใช้งานได้ยาวนานต้องอาศัยการวางแผนในระยะยาวที่อาจถูกมองข้ามไประหว่างที่มีการปรับรูปแบบการทำงานทางไกลระหว่างสถานการณ์แพร่ระบาด การยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ผ่านการอัพเกรดแทนการเปลี่ยนเครื่องทั้งชุดทำให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถยืดรอบอายุอุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีไปได้ตั้งแต่ 3-5 ปี

แต่เดิมบริษัทหลายแห่งเลือกที่จะเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ด้านเทคโนโลยีอื่น ๆ การอัพเกรดทำให้หน่วยงานต่าง ๆ เกิดความคุ้มค่ามากขึ้นและช่วยยืดระยะเวลาในการใช้ประโยชน์จากการลงทุนในปัจจุบัน การพัฒนาด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทำให้อุปกรณ์เป็นจำนวนมากรองรับคุณสมบัติการทำงานขั้นสูงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้มาสักระยะหนึ่งแล้วก็ตาม

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หน่วยงานหลายแห่งต้องหาทางควบคุมค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างไรเพื่อรองรับการทำงานระหว่างล็อคดาวน์ ในเวลาต่อมาก็เกิดวิกฤตด้านพลังงานและราคาโภคภัณฑ์ที่พุ่งสูงขึ้น การอัพเกรดจึงมีข้อได้เปรียบที่ยั่งยืนกว่า โดยเป็นการใช้ประโยชน์จากระบบการทำงานที่มีอยู่เพื่อให้สามารถจัดสรรงบประมาณเฉพาะในส่วนที่จำเป็น

การอัพเกรดฮาร์ดแวร์ในปัจจุบันจะรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ หรือที่มีการพัฒนาต่อยอดจากเดิมหรือไม่

มือกำลังติดตั้ง Kingston DC600M SSD ที่แร็คเซิร์ฟเวอร์

สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในการใช้งานเป็นสำคัญ หากรายได้ของคุณไม่ได้ขึ้นอยู่กับการปรับเปลี่ยนด้านเทคโนโลยี คำตอบคือใช่ ปริมาณอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) ที่เพิ่มขึ้นมาก บวกกับพัฒนาการในด้านอื่น ๆ ทำให้หน่วยงานต่าง ๆ ต้องพิจารณาเลือกลงทุนจัดซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่ ๆ หรือระบบคลาวด์ที่สามารถปรับขนาดโครงสร้างการทำงานได้ตามต้องการ นอกจากนี้หน่วยงานต่าง ๆ ยังต้องรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ และปรับการทำงานของตนให้สอดคล้อง การมีฮาร์ดแวร์ที่สามารถจัดการกับภาระงานและปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง

ประเด็นที่สำคัญที่สุดคือความลงตัวและการใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพในการทำงานที่มีอยู่เดิมของโครงสร้างพื้นฐานและแอพพลิเคชั่นในปัจจุบันให้คุ้มค่าที่สุด การเลือกใช้ฮาร์ดแวร์ที่ทันยุคสมัยจะทำให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถรองรับเทคโนโลยีเหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคงขีดความสามารถในการแข่งขันของตนเองในโลกดิจิตอล

หลาย ๆ คนเชื่อว่าการอัพเกรดควรจะทำเมื่อต้องมีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์หลาย ๆชิ้นเท่านั้น (หน่วยความจำ CPU สื่อบันทึกข้อมูล) เนื่่องจากมีตัวแปรจากค่าแรงที่เกิดขึ้น ซึ่งหากไม่เข้าข่ายนี้การเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งชุดอาจคุ้มค่ามากกว่า ทั้งหมดนี้ล้วนขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคุณในการอัพเกรด

การอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานการทำงาของคุณเป็นสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ ๆ เช่น คลาวด์ ระบบเสมือนจริงหรือระบบจัดชุดซอฟต์แวร์ (containerization) เพื่อให้รองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง AI ระบบอัตโนมัติ ระบบประมวลผล edge เป็นต้น การอัพเกรดยังช่วยให้สามารถประสานการทำงานกับแพลตฟอร์มข้อมูลใหม่ ๆ เพื่อให้กระบวนการทางธุรกิจดีขึ้นกว่าเดิม

เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน การรองรับการทำงานร่วมกันจึงเป็นจุดชี้วัดและเป็นโอกาสในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานผ่านอุปกรณ์อย่าง NVMe SSD ที่จะทำให้สถาปัตยกรรมการทำงานมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

การอัพเกรดอาจไม่ใช่ทางเลือกเสมอไป เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ อาจไม่สามารถทำงานบนแพลตฟอร์มรุ่นเก่าได้ ระบบปฏิบัติการ "ที่ไม่มีบริการรองรับแล้ว" คือความเสี่ยงที่สำคัญทางไซเบอร์ ฮาร์ดไดรฟ์เซิร์ฟเวอร์รุ่นเก่า ๆ ที่ใช้จานหมุนและซอฟต์แวร์เก่า ๆ อาจถึงจุดที่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่จริง ๆ!

แล้วแพลตฟอร์มการทำงานใหม่ ๆ ล่ะ หน่วยงานต่าง ๆ จะต้องปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มใช้งานด้วยหรือไม่

ก่อนอื่นหน่วยงานต่าง ๆ จะต้องพิจารณาเงื่อนไขในการรองรับการทำงานและข้อจำกัดในการประสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์รุ่นเก่ากับแพลตฟอร์มใหม่ ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดการติดขัดสำหรับการทำงานในปัจจุบันและในอนาคต การแข่งขันทำให้ผู้ประกอบการต้องจริงจังเรื่องประสิทธิภาพในการทำงานและอาจทำให้ส่วนแบ่งตลาดของรายได้จากอุปกรณ์อัพเกรดเพิ่มมากขึ้น

แพลตฟอร์มรุ่นใหม่ ๆ มีบทบาทสำคัญต่อการต่อยอดทางเทคโนโลยีและแนวทางในการดำเนินธุรกิจ โดยมักออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากพัฒนาการด้านเทคโนโลยี เช่น ปัญญาประดิษฐ์ การเรียนรู้ของเครื่องจักร (Machine Learning) ระบบประมวลผลคลาวด์และ Internet of Things

สำหรับหน่วยงานบางแห่ง อาจไม่สามารถเปลี่ยนเครื่องรุ่นเก่าได้ทันทีเนื่องจากมีข้อจำกัดด้านงบประมาณที่ต้องนำไปใช้ด้านอื่นก่อน แนวทางการอัพเกรดแบบค่อยเป็นค่อยไปอาจมีความเหมาะสมมากกว่าในที่นี้ ได้แก่

 1. การเปลี่ยนส่วนประกอบที่จำเป็นด้านการรักษาความปลอดภัย การควบคุมมาตรฐานหรือเพื่อรองรับประสิทธิภาพในการทำงาน
 2. การโอนย้ายมาใช้สถาปัตยกรรมใหม่แบบค่อยเป็นค่อยไปเริ่มจากระบบหรือส่วนการทำงานที่กำหนด
 3. การอัพเกรดมาใช้เทคโนโลยีที่รองรับการทำงานกับเครื่องรุ่นเก่า ๆ
 4. การจัดทำโร้ดแมพระยะเวลา 3-5 ปีเพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานและซอฟต์แวร์ที่ใช้งาน

หน่วยงานต่าง ๆ จะต้องเปิดตาให้กว้างอยู่เสมอและพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นและวางแผนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต ปัจจุบันเรามีการเปิดดูวิดีโอมากกว่าเดิมอย่างมากซึ่งจะต้องใช้ทรัพยากรทั้งระบบประมวลผล พื้นที่จัดเก็บข้อมูลและระบบการเชื่อมต่อ รวมไปถึงการใช้งาน AI ซึ่งจะกลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในที่สุด

Kingston สามารถช่วยผู้ที่กำลังวางแผนอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีของตนเองอย่างไร

Kingston Technology พร้อมดูแลหน่วยงานต่าง ๆ ที่กำลังมองหาแนวทางในการ อัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของตน หน่วยความจำและสื่อบันทึกข้อมูลประสิทธิภาพสูงสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของฮาร์ดแวร์ที่ใช้อยู่และยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ใช้งานให้ยาวนานขึ้น คำแนะนำที่ได้รับบวกกับความร่วมมือในด้านต่าง ๆ จะช่วยให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถเลือกแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง

แผนการอัพเกรดหรือการเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคตจะต้องคำนึงถึงการรักษาความปลอดภัยด้วย บางครั้งคุณอาจต้องประเมินอุปกรณ์ที่มีอยู่ด้วยเพื่อเรียนรู้จากข้อผิดพลาดในอดีต Kingston คือผู้เชี่ยวชาญด้านหน่วยความจำและสื่อบันทึกข้อมูล และสามารถนำเสนอความรู้เพื่อช่วยให้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถอัพเกรดอุปกรณ์ได้ตรงกับความต้องการของตน

Kingston สามารถจัดหาอุปกรณ์อัพเกรดที่มีประสิทธิภาพสูง มีคุณภาพและเชื่อถือได้ เช่น SSD และ DRAM ทั้งสำหรับ PC และเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ผลิตภัณฑ์สำหรับศูนย์ข้อมูลเพื่อจัดเก็บข้อมูลและการใช้งานในกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้เรายังสามารถให้คำแนะนำในการกำหนดโครงร่างการทำงานและสถาปัตยกรรมที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต

ผลิตภัณฑ์จาก Kingston คือตัวเลือกแรกสำหรับผมในการจัดซื้อผลิตภัณฑ์อัพเกรดเสมอมา บริการด้านการขายและบริการหลังการขายของที่นี่ก็ยอดเยี่ยมมาก! ราคาก็ถือว่าอยู่ในระดับที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมและความเป็นมิตรของบุคลากรทุกคน!

ความลงตัวที่ไม่น่าเชื่อ: การอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีและการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจ

เราทำงานในโลกธุรกิจจริงที่สถานการณ์ทางธุรกิจหลังการแพร่ระบาดมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา พัฒนาการด้านเทคโนโลยีและความจำเป็นด้านผลผลิตทำให้ต้องมีการปรับตัวสู่ระบบดิจิตอล และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม

สิ่งสำคัญคือเราจะต้องแน่ใจว่ามีความพอเหมาะระหว่างต้นทุนและประโยชน์ที่จะได้รับจากการอัพเกรด การปรับปรุงด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อาจช่วยเสริมประสิทธิภาพ การรักษาความปลอดภัยและผลผลิตให้กับหน่วยงาน แต่การอัพเกรดอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป เนื่องจากในหลาย ๆ กรณีอาจมีทางเลือกที่ดีกว่าที่จะยืดอายุการใช้งานของทรัพยากรการทำงานในปัจจุบันเพื่อเสริมประสิทธิภาพและมาตรการรักษาความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน แม้ว่าโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีในปัจจุบันจะมีการอัพเกรดเพื่อให้ก้าวทันเทคโนโลยีที่พัฒนาไป แต่ก็มีหลาย ๆ กรณีที่เครื่องและเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างระบบประมวลผลคลาวด์และ AI อาจเป็นทางเลือกที่เกิดประโยชน์มากกว่า

ด้วยเหตุนี้การประเมินขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีของหน่วยงานแบบรอบด้านและความต้องการในอนาคตเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะหาจุดลงตัวระหว่างการอัพเกรดหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทั้งชุด

#KingstonIsWithYou

ภาพโน้ตบุ๊กด้านบนบนโต๊ะสีดำพร้อมลายเส้นบนแผงวงจร

ถามผู้เชี่ยวชาญ

การวางแผนโซลูชั่นที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งที่งานและระบบของคุณต้องการ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston คอยแนะนำคุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

บทความที่เกี่ยวข้อง