Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Ổ cứng SSD Kingston KC3000 được gắn trên bo mạch chủ của máy tính để bàn.

Nâng cấp bộ nhớ và bộ lưu trữ trong máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Acer

Acer là một trong những nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới, mỗi năm hàng petabyte RAM và bộ nhớ được trang bị cho các máy tính Acer đời mới và cũ. Nếu bạn chưa từng nâng cấp máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Acer bằng cách bổ sung RAM hoặc ổ SSD mới, điều này có thể gây ra khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, đây là cách chỉnh sửa đơn giản nhất bạn có thể thực hiện đối với máy tính.

Lợi ích khi nâng cấp RAM cho máy tính Acer

Nâng cấp RAM có thể mang lại nhiều cải tiến cho máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy chủ và máy trạm Acer.

 • Hiệu suất tổng thể của máy tính: nếu máy tính của bạn nhìn chung hoạt động chậm, các mô-đun bộ nhớ mới có thể bổ sung thêm một số zip vào máy tính.
 • Đa tác vụ: đối với người dùng mong muốn máy tính xử lý vấn đề chơi game và phát trực tuyến, kết xuất và chỉnh sửa hoặc bất kỳ sự kết hợp nào khác giữa các tác vụ cường độ cao một cách dễ dàng hơn, bộ nhớ bổ sung chính là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Tuổi thọ của máy: người dùng đang cố gắng tận dụng tối đa máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cũ đã dùng được vài năm có thể nhận thấy rằng nâng cấp bộ nhớ đơn giản có thể tiết kiệm số tiền đáng kể so với chi phí bỏ ra cho hệ thống mới.
 • Thời gian khởi động nhanh hơn: với nhiều bộ nhớ hơn để xử lý quá trình khởi động, người dùng có thể tiết kiệm thời gian khởi động.
 • Năng suất: tùy thuộc vào dòng công việc (kết xuất đồ họa và lập trình là hai ví dụ như vậy), cập nhật bộ nhớ có thể giúp tác vụ diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Độ trễ trong game: RAM chất lượng cao có độ trễ thấp hơn, nghĩa là người dùng truy cập dữ liệu nhanh hơn, do đó máy tính hoạt động nhanh hơn.

Cách nâng cấp máy tính Acer

Quá trình bổ sung bộ nhớ hoặc bộ lưu trữ vào máy tính Acer sẽ khác nhau đôi chút tùy thuộc vào kiểu máy, nhưng phần lớn các bước thực hiện đều tương tự.

Bước 1: Xác định vấn đề trong máy tính Acer.

Bước đầu tiên thường là xác định sự cố với máy tính của bạn. Bạn có thể nhận thấy ổ cứng đang cản trở quy trình làm việc của bạn hoặc Photoshop đang chiếm quá nhiều bộ nhớ vật lý của máy tính. Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề thuộc loại này đều yêu cầu nâng cấp phần cứng - bạn có thể giải quyết một số vấn đề bằng những cách khác.

Bộ phận bên trong của máy tính thiết kế vị lai với bốn mô-đun Kingston FURY Renegade DDR4 có rãnh.

Bước 2: Xem xét các giải pháp nâng cấp

Nếu bạn đã thử những giải pháp điển hình nhất khi hệ thống chạy chậm (hoặc hoàn toàn không chạy) và không nhận thấy bất kỳ cải tiến nào, giải pháp tiếp theo là bạn nên tìm kiếm và cài đặt bản nâng cấp phù hợp.

Bước 3: Xem xét nhu cầu bộ nhớ/bộ lưu trữ

Theo những gì tìm hiểu được, bạn cần nâng cấp cho máy tính Acer của mình. Khi đó, bạn nên nghiên cứu xem dung lượng bộ nhớ hoặc dung lượng bộ lưu trữ bao nhiêu sẽ giải quyết được các vấn đề máy tính mà bạn đang gặp phải. Kingston cung cấp tài nguyên để xác định dung lượng bộ nhớ mà hệ thống có và xem liệu có bao nhiêu bộ nhớ để bạn có thể nhận thấy lợi ích.

Bước 4: Tìm kiếm số kiểu máy

Bạn không thể tìm thấy RAM thích hợp cho bộ xử lý hệ thống Acer của mình nếu không biết kiểu máy của máy tính. Acer đặt tên cho các kiểu máy của máy tính theo một số cách khác nhau, chẳng hạn như:

 • TravelMate P4 14 TMP414-53-785A
 • Aspire 5 Spin 14 A5SP14-51MTN-52ZC
 • Chromebook Vero 514 CBV514-1HT-588K
 • Bạn thường có thể tìm thấy số kiểu máy của máy tính xách tay Acer trên nhãn ở mặt dưới của máy. Kiểm tra phần dưới cùng của máy tính xách tay Acer để tìm kiếm nhãn dán hoặc nhãn có chứa thông tin đó. Nếu không có, bạn có thể tìm kiếm trên phần đặt tay (phần xung quanh bàn di chuột của máy tính xách tay).
 • Truy cập thông tin hệ thống cũng là một lựa chọn. Người dùng Window có thể nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập msinfo32’. Cửa sổ chứa thông tin hệ thống sẽ xuất hiện với dòng System SKU. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tên và số kiểu máy của máy tính.

Bước 5: Sử dụng Configurator

Nhập số kiểu máy vào Kingston’s Configurator: cụ thể là hộp Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị. Bạn sẽ thấy danh sách những thay đổi hoặc mẫu máy cụ thể cùng với tên thương hiệu. Nhấp vào liên kết thích hợp và Configurator sẽ cho bạn biết hệ thống Acer của bạn có thể chứa bao nhiêu RAM. Có thể hệ thống sẽ không hiển thị thông số ngay tức thì do còn đi kèm với nhiều thông tin kỹ thuật, nhưng phần bộ nhớ sẽ nêu chi tiết số lượng mẫu máy được trang bị tiêu chuẩn cũng như mức bộ nhớ tối đa, xem liệu bạn có thể nâng cấp hoặc mở rộng bộ nhớ của hệ thống không và lược đồ ngân hàng bộ nhớ (hoặc cấu hình của ổ cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ). Hệ thống cũng lưu ý cho người dùng nếu không thể xóa bộ nhớ được cấu hình tại nhà máy của mẫu máy, đây là vấn đề mà một số máy tính xách tay thường gặp phải.

Bước 6: Đánh giá trang kết quả của hệ thống

Configurator đề xuất các tùy chọn bộ nhớ được chọn để tương thích với hệ thống của bạn. Cuộn xuống để tìm kiếm danh sách tùy chọn bộ nhớ được đảm bảo hoạt động với hệ thống của bạn, cũng như các liên kết để mua: Các đại lý được Kingston chấp thuận hoặc tại một số vùng lãnh thổ có các tùy chọn mua trực tiếp từ Kingston. Configurator cũng sẽ đề xuất bản nâng cấp bộ nhớ, do SSD mới không chỉ cải thiện tốc độ tải lên và tải xuống tệp so với bất kỳ ổ cứng nào bạn có thể đang sử dụng – SSD bổ sung cho tác vụ nâng cấp bộ nhớ trong cải thiện hiệu suất tổng thể. Nâng cấp bộ nhớ đáng kể có thể không gây tốn kém một cách đáng ngạc nhiên.

Ảnh chụp màn hình kết quả của Configurator cho Acer
Kết quả của bạn có thể sẽ trông như sau.

Bước 7: Cài đặt bản nâng cấp

Tác vụ tiếp theo là cài đặt bộ nhớ vào hệ thống. Điều này có thể gây lo ngại nếu bạn chưa từng thực hiện điều đó trước đây. Đó là lý do tại sao Kingston cung cấp hướng dẫn bằng video và văn bản để lắp đặt bộ nhớ cho máy tính để bàn cũng như lắp đặt bộ nhớ cho máy tính xách tay.

 • Điều đầu tiên cần làm là sao lưu máy tính trước khi thực hiện bất kỳ hình thức nâng cấp nào. Nâng cấp RAM dễ dàng hơn các loại khác, nhưng có thể xảy ra rủi ro và tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng.
 • Sau khi hoàn tất sao lưu, hãy tắt máy tính và nếu bạn có máy tính xách tay, hãy rút phích cắm khỏi bộ chuyển đổi nguồn và tháo pin, nếu đó là pin rời.
 • Để tránh hiện tượng phóng tĩnh điện có thể gây hại cho các bộ phận, điều quan trọng là người dùng phải thao tác trên bề mặt phù hợp. Tránh thảm sàn hoặc các loại vải khác. Đảm bảo vật nuôi tránh xa không gian làm việc của bạn. Chạm vào kim loại trước khi bạn bắt đầu công việc hoặc đeo dây chống tĩnh điện để xả tĩnh điện (ESD) có thể làm hỏng RAM và các bộ phận khác bên trong hệ thống.
 • Tháo vỏ hoặc nắp và để tất cả ốc vít vào nơi an toàn như hộp hoặc túi nhựa.
 • Các ổ cắm bộ nhớ trên máy có thể được bảo vệ bằng tấm kim loại hoặc tấm làm mát. Bạn cũng cần tháo những tấm này một cách cẩn thận.

Các mô-đun cần tháo thường được giữ cố định bằng kẹp; đẩy vào hai bên để nhả mô-đun ra khỏi ổ cắm sau đó đảm bảo chỉ chạm vào cạnh bên ngoài, rút từ từ mô-đun RAM ra. Khi lắp đặt mô-đun, hãy sắp xếp mô-đun sao cho rãnh phía dưới thẳng hàng với ổ cắm. DIMM cắm vào ổ cắm theo chiều dọc. Sau khi rãnh trên mô-đun thẳng hàng với ổ cắm, hãy ấn mạnh vào cạnh trên bên trái và bên phải để cố định vào đúng vị trí. Bạn có thể lắc qua lắc lại. Sau khi mô-đun được đặt đúng vị trí, các kẹp ở hai bên của ổ cắm sẽ trùng khớp vào nhau, cố định DIMM vào đúng vị trí. Đối với SODIMM, mô-đun sẽ trượt vào ổ cắm một góc 45 độ. Khi đã định vị chắc chắn, hãy ấn phẳng mô-đun xuống cho đến khi các kẹp tự khớp vào nhau, giữ mô-đun đúng vị trí.

Hỏi đáp về RAM cho máy tính Acer

Tôi có thể thêm RAM vào máy tính Acer không?

Có khả năng, nhưng bạn cần xác nhận bằng công cụ Configurator của Kingsto, hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng. Trong một số trường hợp, có thể bạn cần xác định CPU của hệ thống và cấu hình bộ nhớ hiện tại để xác định xem có những tùy chọn nâng cấp nào. Bạn có thể xác định CPU của hệ thống trên các máy Window bằng tab Thông tin hệ thống trong phần Cài đặt. Với CPU đã xác định, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông số kỹ thuật RAM trên trang web tương ứng hoặc tài nguyên trực tuyến tương tự.

Ngoài ra, một số máy tính xách tay Acer có bộ nhớ được hàn vào bo mạch chủ. Chúng không thể tháo rời. Những hệ thống như này thường được coi là có RAM tích hợp. Một số máy tính xách tay này có thêm ổ cắm mở, trong trường hợp đó có thể bổ sung thêm RAM.

Hệ thống Acer của tôi cần bao nhiêu RAM?

Nhiều RAM hơn sẽ hỗ trợ các tác vụ phức tạp như chơi game hoặc chỉnh sửa video. Memory Configurator của Kingston có thể hữu ích trong việc thiết lập các yêu cầu cho nhiều nhóm người dùng khác nhau.

Giờ bạn đã hiểu tại sao đây là lựa chọn tuyệt vời và cách dễ dàng để mang lại tuổi thọ mới cho hệ thống Acer chỉ bằng một bản nâng cấp đơn giản.

#KingstonIsWithYou

Video liên quan

Hãy hỏi chuyên gia về bộ nhớ

Hãy hỏi chuyên gia về bộ nhớ

Kingston có thể đưa ra cho bạn ý kiến và lời khuyên độc lập về những lợi ích khi đặt cấu hình máy chủ của bạn để có hiệu năng và công suất tối ưu. Các chuyên gia cấu hình của Kingston có kiến thức và tài nguyên để hỗ trợ nhu cầu nâng cấp bộ nhớ của bạn.

Hỏi chuyên gia

Công cụ tìm sản phẩm Kingston

Việc tìm kiếm bộ nhớ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn Kingston.
Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Kingston có đầy đủ kiến thức và tài nguyên mà bạn cần để tự tin lựa chọn bộ nhớ.

Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và số model hoặc mã sản phẩm hệ thống máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số để tìm ra sản phẩm Kingston bạn cần.

Tìm theo Mã sản phẩm

Tìm kiếm theo mã sản phẩm Kingston, mã sản phẩm của nhà phân phối hoặc mã sản phẩm tương đương của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan