Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Kingston FURY và dòng sản phẩm bộ nhớ của Kingston

MT/giây so với MHz: Một cách thức đo lường tốc độ bộ nhớ chính xác hơn

MHz là gì?

MHz là từ viết tắt của Megahertz, mang nghĩa một triệu chu kỳ mỗi giây hay một triệu hertz (106 Hz). Đơn vị đo tần số này thuộc Hệ đo lường quốc tế và được dùng trong điện toán để chỉ tốc độ dữ liệu di chuyển trong và giữa các cấu phần.

Vào thời điểm công nghệ SDRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động đồng bộ) ra mắt hồi cuối những năm 1990, tốc độ truyền dữ liệu khi đó được đo lường đồng bộ với xung nhịp của bo mạch chủ, với số lần truyền dữ liệu diễn ra ở sườn lên của chu kỳ xung nhịp. Khi đo lường hiệu suất của bộ nhớ SDRAM, con số 100MHz chỉ 100 x 106 lượt truyền dữ liệu mỗi chu kỳ xung nhịp.

Vào đầu những năm 2000, bộ nhớ SDRAM DDR (tốc độ dữ liệu gấp đôi) đã ra đời. Công nghệ bộ nhớ này đã nâng số lần truyền dữ liệu mỗi chu kỳ xung nhịp lên gấp đôi, số lần truyền này diễn ra ở cả sườn lên và xuống của chu kỳ.

Tuy nhiên, đơn vị đo lường lại không thay đổi. Với tốc độ xung nhịp là 100MHz, DDR đã tăng gấp đôi tốc độ dữ liệu hiệu dụng với tốc độ 200 triệu lần truyền dữ liệu mỗi chu kỳ xung nhịp. Do đó, từ lâu chúng ta đã rất cần một đơn vị mới để mô tả tốc độ này chính xác hơn.

MT/giây là gì?

MT/giây là viết tắt của "triệu lần truyền dữ liệu mỗi giây". Đây là đơn vị đo lường chính xác hơn cho tốc độ dữ liệu hiệu dụng của bộ nhớ SDRAM DDR trong điện toán. MT/giây viết tắt cho Megatransfers (hay triệu lần truyền) mỗi giây.

SDRAM
Xung nhịp: 100MHz
Tốc độ truyền: 100MT/giây
Băng thông: 800MB/giây

SDRAM DDR
Xung nhịp: 100MHz
Tốc độ truyền: 200MT/giây
Băng thông: 1600MB/giây

Một biểu đồ so sánh dữ liệu giữa SDRAM và SDRAM DDR, thể hiện những vị trí diễn ra việc truyền dữ liệu trên chu kỳ xung nhịp

Công cụ tìm sản phẩm Kingston

Việc tìm kiếm bộ nhớ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chọn Kingston.
Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Kingston có đầy đủ kiến thức và tài nguyên mà bạn cần để tự tin lựa chọn bộ nhớ.

Tìm kiếm theo Hệ thống/Thiết bị

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và số model hoặc mã sản phẩm hệ thống máy tính hoặc thiết bị kỹ thuật số để tìm ra sản phẩm Kingston bạn cần.

Tìm theo Mã sản phẩm

Tìm kiếm theo mã sản phẩm Kingston, mã sản phẩm của nhà phân phối hoặc mã sản phẩm tương đương của nhà sản xuất.

DDR5 Nguồn hỗ trợ

Tìm hiểu thêm về Bộ nhớ