เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

ผู้หญิงอยู่ในบ้านและนั่งทำงานกับโน้ตบุ๊กบนโต๊ะ

อายุการใช้งานของ SSD - เคล็ดลับ 5 ข้อที่จะช่วยให้คุณใช้ SSD ใหม่ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

การอัปเกรดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน PC มีสิ่งสำคัญหลายอย่างที่ต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่คุณต้องการ จำนวน SSD ที่จะติดตั้ง หรือฟอร์มแฟคเตอร์ที่เลือก เพราะคุณต้องแน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจาก SSD อันใหม่ล่าสุดที่ติดตั้งลงในอุปกรณ์

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับ 5 ข้อที่จะช่วยให้คุณใช้ SSD ใหม่ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

1 - เหลือพื้นที่ว่างไว้ใน SSD

ยิ่งเก็บข้อมูลใน SSD มากขึ้นเรื่อยๆ ความเร็วก็จะยิ่งลดลงเช่นกัน เนื่องจาก SSD จะเต็มไปด้วยบล็อกที่บรรจุข้อมูลเพียงบางส่วน ถึงแม้ว่าคุณอยากบันทึกข้อมูลลงใน SSD อันใหม่ให้ได้มากที่สุด แต่เราแนะนำให้คุณเหลือพื้นที่ไว้อย่างน้อย 10% สำหรับใช้ในการบำรุงรักษาทั่วไปและการทำงานเบื้องหลังของระบบปฏิบัติการ

วิธีนี้ไม่เพียงช่วยยืดอายุการใช้งานของ SSD แต่ยังช่วยให้คุณมีพื้นที่เหลือไว้ทำอย่างอื่นด้วย ข่าวดีก็คือ หากเป็นไดรฟ์ที่มีความจุสูง ไม่ว่าคุณจะต้องการจัดเก็บไฟล์ส่วนตัว เกม หรือผลงาน คุณจะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับเก็บข้อมูลสำคัญเสมอ แม้ว่าจะเว้นพื้นที่ไว้ 10% แล้วก็ตาม

2 - ใช้ Kingston SSD Manager

คุณสามารถติดตามสถานะของ Kingston SSD อันใหม่ผ่าน Kingston SSD Manager (KSM)ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบ SSD ได้อย่างละเอียดเพื่อให้ใช้ SSD ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ต่อไปนี้คือสิ่งต่าง ๆ ที่ Kingston SSD Manager ช่วยคุณได้

  • ตรวจสอบความสมบูรณ์สถานะ และการใช้งานดิสก์ของ SSD
  • เข้าถึงข้อมูลประจำอุปกรณ์ของ SSD
  • ดูและส่งออกรายงานความสมบูรณ์และสถานะของ SSD อย่างละเอียด
  • อัปเดตเฟิร์มแวร์
  • ลบข้อมูลอย่างปลอดภัย

3 - ตรวจสอบว่าอุปกรณ์โฮสต์มีการระบายความร้อนอย่างเหมาะสม

การควบคุมอุณหภูมิของ PC และโน้ตบุ๊ก รวมถึงองค์ประกอบภายในอุปกรณ์เหล่านี้สำคัญอย่างยิ่งต่อความสมบูรณ์และประสิทธิภาพโดยรวมของระบบ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบว่า SSD ไม่ร้อนเกินไป ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานและคงประสิทธิภาพของ SSD ได้อย่างยาวนานเมื่อทำตามคำแนะนำข้ออื่น ๆ ประกอบด้วย

ไม่ว่าคุณจะมองหา SSD มาอัปเกรดเครื่อง PC สำหรับใช้งานทั่วไป หรือ PC เล่นเกม Kingston มีผลิตภัณฑ์มากมายสำหรับ PC ทั้งสองแบบ KC3000 NVMe M.2 SSD มาพร้อมตัวกระจายความร้อนกราฟีนอะลูมิเนียมแนวต่ำที่ช่วยลดอุณหภูมิของไดรฟ์ SSD และช่วยให้ไดรฟ์ทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับเกมเมอร์ Kingston FURY Renegade SSD พร้อมฮีตซิงค์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม และให้คุณเพลิดเพลินกับการเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานานได้อย่างไม่มีสะดุด

4 - วิธีตรวจสอบความสมบูรณ์แบบอื่น ๆ

คำแนะนำเพิ่มเติมที่คุณสามารถนำไปใช้เป็นประจำเพื่อจัดการ SSD ได้แก่ อย่าบังคับให้อุปกรณ์ชัทดาวน์ เพราะอาจทำให้ข้อมูลที่คุณจัดเก็บไว้เสียหาย หากคุณเก็บไฟล์สำคัญไว้ในนั้น คุณควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์แบบนี้อย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ ควรสำรองข้อมูลเป็นประจำเผื่อไว้ในกรณีที่ข้อผิดพลาดบางอย่างอาจทำให้ข้อมูลของคุณเสียหายหรือสูญหาย

กิจวัตรเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะช่วยให้ SSD อยู่เคียงข้างคุณได้ยาวนาน!

5 - การดูแลรักษา SSD สำหรับศูนย์ข้อมูล

SSD สำหรับศูนย์ข้อมูลต้องรองรับการทำงานที่หนักหน่วง รวมทั้งต้องตรวจสอบและบำรุงรักษาอยู่เสมอ เพราะทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลที่เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ข่าวดีก็คือวิธีการดูแลรักษาฮาร์ดแวร์สำหรับ SSD ส่วนบุคคลของ Kingston ช่วยยืดอายุการใช้งานของ SSD สำหรับศูนย์ข้อมูลองค์กรได้เช่นกัน หากคุณมีข้อสงสัย ผู้เชี่ยวชาญของ Kingston พร้อมช่วยเหลือคุณเสมอ

สรุป

อย่างที่เห็นในบทความนี้ การติดตั้งและจัดการ SSD ใหม่ในอุปกรณ์มีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณา แต่ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์แบบไหนหรือมีวัตถุประสงค์การใช้งานอย่างไร Kingston มีผลิตภัณฑ์ SSD ครบครันและมอบวิธีที่จะช่วยให้ SSD อันใหม่ของคุณใช้งานได้อย่างยาวนาน

#KingstonIsWithYou

Kingston Product Finder

เลือกหน่วยความจำสำหรับใช้งานได้ง่าย ๆ กับ Kingston
ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญกว่า 35 ปีของ Kingston ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเรามีความรู้และความเชี่ยวชาญในการเลือกหน่วยความจำที่คุณเชื่อมั่นได้

ค้นหาจากเครื่อง/อุปกรณ์

เพียงแค่กรอกยี่ห้อหรือเลขรุ่นหรือเลขชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิตอลเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์จาก Kingston ที่คุณต้องการ

ค้นหาจากหมายเลขชิ้นส่วน

ค้นหาจากเลขชิ้นส่วนของ Kingston เลขชิ้นส่วนของตัวแทนจำหน่ายหรือเลขชิ้นส่วนของผู้ผลิต

บทความที่เกี่ยวข้อง