เราสังเกตเห็นว่าคุณกําลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสหราชอาณาจักร คุณต้องการเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราแทนหรือไม่?

Ryan Carpenter นักฉายภาพดิจิทัล กำลังนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์
Kingston SSD และ QNAP NAS ยกระดับสมรรถนะให้กับขั้นตอนการผลิต DCP สำหรับโรงภาพยนตร์ดิจิทัลได้อย่างไร

อุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์เปลี่ยนจากการฉายภาพยนตร์แบบแอนะล็อกมาเป็นภาพยนตร์ดิจิทัล ทำให้จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่ต่างจากเดิมเพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่ราบรื่น แต่โดยรวมแล้วยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลและทำงานได้เสถียรและง่ายดายกว่าการฉายภาพยนตร์แบบแอนะล็อก การจัดเก็บข้อมูลสำหรับการฉายภาพยนตร์ดิจิทัลจะใช้รูปแบบมาตรฐานที่เรียกว่า DCP (Digital Cinema Package) และโดยทั่วไปแล้ว ภาพยนตร์เรื่องยาวจะมีขนาดตั้งแต่ 150-250GB โดยทั่วไปแล้วทางสตูดิโอจะเข้ารหัสและส่ง DCP ไปให้โรงภาพยนตร์ในรูปแบบของฮาร์ดไดรฟ์ผ่านทางผู้ให้บริการจัดส่ง ซึ่งนับเป็นวิธีที่ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ทั้งในแง่ของเวลาในการจัดส่งและการโอนไฟล์หลังจากได้รับ DCP ที่เข้ารหัสแล้ว

QNAP และ SSD จาก Kingston ช่วยให้สามารถโหลดไดรฟ์ไปยัง QNAP NAS ได้โดยตรง และถ่ายโอนไฟล์จาก QNAP ไปยังเครื่องฉายภาพโดยตรง ทำให้การฉายภาพยนตร์ในงานสำคัญอย่างเทศกาลภาพยนตร์ง่ายดายขึ้นมาก แม้แต่บริษัทภาพยนตร์ขนาดเล็กที่อาจไม่สามารถผลิต DCP ก็ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ได้เช่นกัน เพราะ QNAP และ SSD ของ Kingston รองรับไฟล์ที่ยังไม่บีบอัด แล้วแปลงเป็น DCP พร้อมทั้งเขียนข้อมูลไปยัง QNAP ไปด้วยได้ หลังจากนั้นจะสามารถถ่ายโอน DCP ใหม่นี้ไปยังเครื่องฉายภาพได้เลยทันที จึงช่วยลดความซับซ้อนในการทำงานจนไม่จำเป็นต้องมีบุคลากรหน้างานมาคอยจัดการปัญหาของ DCP นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถสร้าง DCP ได้จากระยะไกลโดยเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ QNAP ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของโรงภาพยนตร์เดียวกันหรือโรงภาพยนตร์แห่งอื่น แล้วซิงค์ข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์ได้

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจัดการการฉายภาพเช่นนี้ช่วยยกระดับการทำงานภายในโรงภาพยนตร์ที่เน้นการฉายภาพแบบดิจิทัลได้อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงภาพยนตร์ที่ทำงานร่วมกับ QNAP และ Kingston นอกจากโรงภาพยนตร์เหล่านี้จะได้รับประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ที่มีมาตรฐานโดยรวมสูงแล้ว ยังได้รับการบริการลูกค้าชั้นเลิศที่ทั้งสองบริษัทมอบให้ด้วย

รับชมวิดีโอ

#KingstonIsWithYou

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

ถามผู้เชี่ยวชาญ

 ถามผู้เชี่ยวชาญระบบ SSD

การวางแผนระบบการทำงานที่เหมาะสมต้องอาศัยความเข้าใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ด้าน IT ของคุณ ให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Kingston เสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์แก่คุณ

ถามผู้เชี่ยวชาญ

บทความที่เกี่ยวข้อง