Chúng tôi nhận thấy bạn hiện đang truy cập trang web của Vương quốc Anh. Thay vào đó, bạn có muốn truy cập trang web chính của chúng tôi không?

Một người phụ nữ cầm điện thoại đang chụp lại cảnh rừng tuyệt đẹp.
Mẹo chụp ảnh ngoài trời

Hãy đối mặt với sự thật: với sự ra đời của điện thoại thông minh, hầu như tất cả mọi người trên Trái đất đều có thể dễ dàng tiếp cận với máy ảnh và có công nghệ chụp những bức ảnh ngoài trời đẹp. Theo MarketSplash, một ấn phẩm trực tuyến tập trung vào tinh thần kinh doanh, tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế và thương mại điện tử, mọi người đang tận dụng tối đa cơ hội này. Có khoảng 54.000 bức ảnh được chụp mỗi giây, 3,3 triệu bức ảnh mỗi phút và 1,7 nghìn tỷ bức ảnh mỗi năm*, một tỷ bức ảnh hoặc hơn được gửi đi hoặc nhận được.

Ảnh ngoài trời có thể được chụp ở mọi nơi. Có máy ảnh sẽ chụp được. Ngoài trời cung cấp ánh sáng tự nhiên, vô số màu sắc, hình ảnh chân thực, không thể so sánh được, khung cảnh thành thị hoặc nông thôn, bốn mùa rõ rệt, động vật hoang dã, v.v. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để chia sẻ một số mẹo:

Hãy bắt đầu với máy ảnh truyền thống. Ngay cả khi bạn là một nhiếp ảnh gia mới, các mẫu máy ảnh DSLR hoặc mirrorless đều có nhiều điểm cộng so với các mẫu máy ngắm và chụp ống kính cố định để chụp ảnh ngoài trời.

Hai cô gái trẻ đeo ba lô đi bộ đường dài trên con đường rừng cùng nhìn vào màn hình máy ảnh của mình.

Trong số các loại máy ảnh DSLR toàn khung, APS-C và micro Four Thirds (không, đó không phải là lỗi đánh máy). Máy ảnh toàn khung là loại lớn nhất trong ba loại, cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất và tương thích với một số tính năng khác nhau. Máy ảnh APS-C rất phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người có một số kinh nghiệm chụp ảnh. Máy ảnh micro Four Thirds nhẹ hơn và giá cả phải chăng hơn so với các mẫu máy ảnh toàn khung và có thể dễ dàng chuyển từ chụp ảnh tĩnh sang quay video 4K.

Một trong những lợi thế lớn nhất của máy ảnh DSLR là khả năng thích ứng với nhiều loại ống kính, nghĩa là bạn có thể chụp được nhiều kiểu dáng, góc độ, bố cục khác nhau, v.v.

Ống kính góc rộng (14-24 mm) rất lý tưởng cho những bức ảnh có định dạng nằm ngang, vì chúng chụp được khung cảnh rộng chẳng hạn như hẻm núi rộng. Ống kính tele (70-200 mm) hoạt động tốt đối với những bức ảnh có định dạng dọc, vì bạn có thể chụp những bức ảnh cận cảnh, chặt chẽ như chú nai bên bờ suối. Ống kính 50 mm là một phương tiện phù hợp, cho phép bạn vẫn có được hình ảnh chất lượng tốt về các vật thể ở xa hoặc gần, chẳng hạn như dòng suối đang chảy róc rách.

Nếu bạn định chụp nhiều ảnh khuôn mặt, hãy đảm bảo rằng máy ảnh có tính năng lấy nét tự động bằng mắt. Tính năng này tự động khóa – và luôn khóa – ánh mắt của người (hoặc con thú) được chụp, ngay cả khi họ đang xáo trộn.

Đầu đọc thẻ SD Workflow Station WFS-SD đặt trên bàn, cạnh một chiếc máy tính xách tay và hai thẻ SD.

Hãy nhớ rằng, khi chụp ảnh ngoài trời, mặt trời là bạn của bạn. Hãy tận dụng nó. Khung giờ vàng vào sáng sớm và chiều muộn thường mang lại ánh sáng tốt nhất cho việc chụp ảnh ngoài trời. Ánh sáng dịu hơn, đều hơn và ấm hơn. Ngoài ra, việc có mặt trời ở phía sau lưng khi bạn chụp sẽ chiếu sáng tuyệt vời cho chủ thể. Để tránh nheo mắt, hãy để đối tượng nhìn ra xa máy ảnh và không nhìn thẳng vào mặt trời. Trong những tình huống mà bóng tối cản trở ảnh chụp của bạn, tấm phản xạ là một cách dễ dàng và không tốn kém để hướng nhiều ánh sáng hơn vào đối tượng.

Khi chụp ngoài trời, điều quan trọng là thẻ nhớ trong máy ảnh của bạn phải có đủ dung lượng hoặc bạn có nhiều thẻ để không bị hết dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, thẻ nhớ cần phải đủ nhanh để theo kịp máy ảnh nếu bạn sử dụng chế độ chụp liên tục để chụp những bức ảnh hành động bên ngoài. Dòng thẻ nhớ flash Kingston Canvas được thiết kế dành riêng cho máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy bay không người lái, camera hành trình và camera an ninh. Với dung lượng lên tới 1 TB, có rất nhiều chỗ để lưu trữ ảnh chụp trong nhiều ngày, bao gồm các tệp RAW và tốc độ để theo kịp máy ảnh của bạn.

#KingstonIsWithYou

* Hơn 200 thống kê về nhiếp ảnh: Nhân khẩu học, Xu hướng thị trường & Doanh thu; Ngày 17 tháng 9 năm 2023, marketsplash.com/photography-statistics

Video liên quan